Hiểu đàn ông bằng cách nào?

Đàn ông và phụ nữ khác xa nhau. Biểu hiện đơn giản và tiêu biểu nhất ở chỗ, cùng một câu nói, chàng hiểu một đằng còn nàng thì có thể hiểu một nẻo. Vậy không quá khó khăn lí giải tại sao trong mối quan hệ, các xung đột thường diễn biến phức tạp và khó dự báo. Nhưng nếu bạn hiểu đàn ông, ví dụ nhu cầu và cách thức suy nghĩ của họ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều:


Đàn ông cần sự đánh giá cao

Bạn yêu chàng vì nét tính cách hay điều hấp dẫn nào, thì hãy ghi nhớ và thể hiện sự đánh giá cao hoặc khen ngợi anh ấy.


Hãy tôn trọng chàng

Hai kẻ thù tồi tệ nhất của sự tôn trọng là những lời chỉ trích và phán xét. Điều này khiến chàng cảm thấy mình chẳng khác một đứa trẻ cần được dạy dỗ. Điều quan trọng là đừng trách móc chàng ở những nơi công cộng. Nếu bạn không tạo được cho anh ấy không gian thoải mái khi ở cùng nhau, chàng sẽ sớm “đóng cửa” với mối quan hệ.


Đừng phàn nàn

Bạn và câu hỏi “tại sao” sẽ khiến chàng đặt mình vào chế độ bảo vệ ngay lập tức. Phàn nàn là nguyên nhân khiêu khích sự nóng giận của anh ấy. Thay vì nói quá nhiều và yêu cầu quá cao, bạn thử bắt đầu với: “em thích việc anh…”; “điều này… anh làm khiến em rất vui”… đôi khi cách nói nhẹ nhàng lại gây được chú ý từ phía chàng.


Khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc

Nam giới không hề khô khan như mọi người thường mặc định, họ cũng có rất nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, phái mạnh luôn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình, bằng chứng khi xung đột, các chàng hay mất bình tĩnh và tỏ ra nóng giận quá mức. Bạn nên hiểu chàng và không gì thu hút nam giới bằng một người phụ nữ biết tự kiểm soát cảm xúc của mình trước tiên.Sự tập trung ngắn ngủi

Trong câu chuyện với phụ nữ, dù lắng nghe bạn hết sức, sự chú ý của đàn ông đôi khi chỉ tồn tại ngắn ngủi trong 2-3 phút. Anh ấy không quan tâm đến các chi tiết ngoài rìa hấp dẫn mà chỉ chú trọng vấn đề chính. Cố gắng tóm lược câu chuyện hay nội dung bạn muốn chàng biết, có thể vấn đề của hai bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết.


Bản năng cạnh tranh

Đàn ông luôn cạnh tranh và muốn tự khẳng định mình. Với họ, hoặc là được, hoặc là mất, không có khái niệm thứ ba. Vì thế, khi chàng gặp khó khăn trong công việc, đừng vội chỉ trích anh ấy. Một lời nói khuyến khích của bạn có thể trở thành động lực để chàng phấn đấu và vượt qua khó khăn.


Đàn ông sợ gì?

Vũ khí đáng sợ nhất với đàn ông là… miệng lưỡi của người phụ nữ. Phần lớn đàn ông nhận ra cảm xúc và suy nghĩ của phụ nữ thông qua biểu lộ lời nói của cô ấy. Một chút ngọt ngào nữ tính với cách nói chuyện chậm, nhẹ nhàng và gần gũi có sự quyến rũ ngoài sức tưởng tượng.


Thế giới của chàng không rộng lớn

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xâm nhập bằng cách hai người nói chuyện và trao đổi nhiều hơn. Bạn nên tìm hiểu thêm về các vấn đề mà chàng quan tâm hay thích thú như thể thao, chính trị, du lịch, âm nhạc, các sự kiện hiện tại,..v..v.. Anh ấy sẽ ấn tượng khi bạn có vốn hiểu biết và cùng “gu” sở thích.


Đàn ông yêu nhưng vẫn thực tế

Sau mối quan hệ lâu dài hoặc kết hôn, đàn ông thường than ngắn thở dài: “tôi ước cô ấy trở lại như lần đầu mới quen”, trong khi phụ nữ là: “tôi mong anh ấy kiếm được nhiều tiền hơn, có một công việc tốt hơn hoặc là chú ý đến tôi nhiều hơn…”. Sự thay đổi, các tật xấu của đối phương bị phát hiện đôi khi khiến các chàng có cảm giác như bị lừa và thất vọng. Duy trì một số thói quen như lúc mới yêu và đừng cố gắng thay đổi chàng theo cách bạn muốn.


Cam kết chính là nhà tù

Nhiều người đàn ông nói “không” với hôn nhân vì sợ mất tự do, phải chịu sự kiểm soát quá mức và các nhu cầu, đam mê của bản thân không được đáp ứng, theo đuổi. Để tránh điều này, hai bạn nên thỏa thuận rõ ràng và tôn trọng nhau là điều cần thiết.

Không tiểu tiết

Trong khi phụ nữ được trang bị một ngân hàng lưu trữ thông tin và mọi thứ nhỏ nhặt nhất, thì đàn ông không có kỹ năng này. Họ dễ giận, nhưng cũng dễ tha thứ và không nhớ quá lâu với những điều tiểu tiết. Đây có thể là điểm khác nhau dễ nhận biết của hai phái.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments