Hiểu chồng qua các kiểu ghen

Mỗi một kiểu ghen có thể phản ánh khá rõ về con người chàng và cả chuyện tình cảm của hai người nữa.

Ghen kiểu “hạ cẳng tay”

Các quý ông ghen kiểu này thường hay rỏ ra ta đây là chủ gia đình, là người nắm giữ quyền hành, hơi vũ phu. Chưa biết rõ sự thực đến đâu, chỉ vừa nghe ai đó nói vợ léng phéng hay tư tình hoặc chứng kiến vợ mỉm cười xã giao với một người khác giới là họ đã “nổi cơn tam bành”.

Tuy nhiên, với những ông chồng kiểu này, cơn ghen sẽ nguội nhanh và chàng cũng không có thói quen đem chuyện cũ ra chì chiết mỗi khi có dịp. Đây cũng chính là hạng mày râu xem trọng tình cảm, không ưa chuyện trăng gió xa xôi.

Ghen kiểu “dương đông, kích tây”

Bạn nên cảnh giác bởi đây là kiểu ghen đáng lo ngại nhất. Mày râu thuộc loại này khi đang chú ý đến một bóng hồng khác hoặc đã có bồ nhí thì giả bộ ghen với vợ để đánh lạc hướng. Bạn đột nhiên thấy chồng theo dõi, hạch hỏi xem mình đi shopping với ai, hôm nay sao về trễ, làm như để ý và săn sóc… nhưng mục đích chính làm cho bạn lơ là chuyện đi sớm về khuya của mình.

Chồng bạn không ghen bộc phát mà có tính toán và bài bản đàng hoàng. Tình yêu của chàng được san sẻ hai nơi (có khi 3, 4 nơi không chừng), không muốn để bạn biết và cũng không muốn để bạn lọt vào tay kẻ khác. Vì thế nếu bạn thấy chàng bỗng nhiên ghen bóng ghen gió một cách vô cớ, đôi khi làm toáng lên vì những lý do không đâu thì hãy lật ngược tình thế thử xem. Chàng hỏi “Tại sao em về muộn?” thì bạn hãy hỏi lại “Còn anh đã đi đâu?”, chắc chắn chàng sẽ lúng túng mất mấy giây.

Với những ông chồng vừa có máu phiêu lưu, vừa đa mưu nhiều kế như thế này, bạn hãy chú ý chăm sóc bản thân và thỉnh thoảng giả vờ lạnh lùng một chút để có thể giữ chắc được chàng.

Ghen kiểu “ăn miếng trả miếng”

Triết lý và chủ trương của các chàng chỉ vỏn vẹn một câu: “Bà ăn chả thì tôi xực nem”. Khi nghi ngờ vợ có người theo đuổi, không cần điều tra hỏi han gì hết, chàng lao ngay vào một hay nhiều cuộc tình mới để cho bõ tức hoặc tự cảm thấy vẫn còn chút sĩ diện. Kiểu ghen này dễ dẫn tới tình trạng bế tắc và khiến gia đình sớm tan nát.

Nếu ông xã ghen kiểu này, bạn thử xem lại phải chăng trong gia đình chàng không đứng ở vị trí quan trọng nhất mà bạn mới là trụ cột về kinh tế? Kiểu ghen của những anh chàng không được vợ nể thường xuất phát từ nỗi lo sợ mình chỉ làm chủ thể xác còn tâm hồn của vợ đã ở ngoài tầm tay.

Ghen kiểu “im lặng là vàng”

Bạn ngạc nhiên khi chồng nhìn thấy mình đi cùng anh bạn đồng nghiệp mà không một lời hỏi han, thắc mắc. Bạn lo lắng khi chàng đọc được một tin nhắn tình cảm mà một người đàn ông khác gửi cho mình rồi chỉ cười nhạt. Đừng chủ quan nhé, những người đàn ông không bộc lộ cơn ghen ra ngoài thường là người đang có tổn thương sâu sắc trong lòng.

Kiểu đàn ông này biết vợ ngoại tình nhưng vẫn không nói gì hết, thậm chí chỉ nhếch mép cười khi được người khác to nhỏ tiết lộ chi tiết “mật”. Ghen kiểu này nguy hiểm vì đây là loại đàn ông tự ái cao, khi biết bị phản bội là nghĩ đến việc chia tay. Một khi chàng đã dứt áo ra đi thì sẽ không bao giờ trở lại. Sự phản bội khó lòng được chàng tha thứ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments