Hiếp dâm người bất tỉnh – một kiểu lệch lạc tình dục

Năm 2010, dư luận từng xôn xao về một vụ án hiếp dâm người bất tỉnh. Câu chuyện như sau: Trần Văn Khanh xin vào làm công, trông giữ ao tôm cho gia đình chị T. tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Một ngày, cha mẹ chị T. đi vắng nên bảo con gái ra chòi giữ tôm (cách nhà khoảng 1 km) hỗ trợ Khanh. Đến trưa, thấy chị T. nằm ngủ trên võng trước hiên chòi, Khanh dùng một cái gối đè xuống mặt chị rồi bóp cổ đến bất tỉnh rồi thực hiện hành vi giao cấu. Một lát sau, thấy nạn nhân tỉnh lại, Khanh sợ lộ nên bóp cổ chị đến chết.

Cách đây khoảng vài năm, dư luận ở Pháp xôn xao khi báo chí loan tin nhà chức trách bắt một người đàn ông có nhiệm vụ canh gác nghĩa trang thành phố đã lợi dụng đêm tối đào mồ những người chết là phụ nữ lên và thực hiện hành vi giao cấu với tử thi. Ở nhà xác Chí Hòa cách đây trên 40 năm cũng có một tên cướp khét tiếng chuyên đột nhập nhà xác cùng với băng đảng để thực hiện hành vi đồi bại với các tử thi là thiếu nữ.

Và cách đây đúng 10 năm, một vụ án được đăng báo liên quan đến tên thầy bùa sát nhân Phạm Văn Tuấn: Hắn bảo nữ khách hàng thay áo thun để làm “phép”, và khi chị chuẩn bị mặc áo vào thì Tuấn từ phía sau bất ngờ dùng hai tay nắm lấy áo thun trên tay chị và xiết cổ đến chết, sau đó thực hiện hành vi đồi bại với xác chết. Trong y học, kiểu lệch lạc tình dục như thích giao cấu với xác chết, người bất tỉnh được gọi là Necrophilie. Trên một website về hội chứng này, các nhà khoa học coi đây là một vấn đề rất tế nhị khi đề cập đến. Đó là một ham muốn khác thường mà ít chuyên gia nghiên cứu về tình dục để ý đào sâu. Số đông cũng né tránh khi nói đến chuyện bí ẩn và huyền bí chung quanh cái chết. Người ta thường sợ cái chết và vì thế, việc làm sáng tỏ thôi thúc giao cấu với xác chết của tội phạm không được đề cập và mổ xẻ đến nơi đến chốn.

Khuynh hướng necorphilie không chỉ thể hiện trên bình diện tình dục mà có thể thấy trong sự chết chóc tàn bạo của chiến tranh, thể hiện qua những loại vũ khí giết người hàng loạt như các vũ khí sinh hóa học. Tác giả của các vũ khí đó cũng được xem như những người có khuynh hướng necrophilie.

Nói tóm lại, necrophilie là những người không thích sự sống. Họ thích cái gì chết chóc bất động, im lặng. Ngoài ra trong số họ cũng có người sở hữu những đam mê mà con người khó tưởng tượng nổi, như thích nhìn ngắm xác chết từ phía đối diện, thậm chí ăn những phẩm vật bài tiết như phân, rác, đồ thối rữa, đàm dãi… Họ là những kẻ muốn hủy diệt sự sống. Bản chất của những kẻ này là đam mê cái chết và sự tàn bạo. Họ rất nguy hiểm cho đời sống xã hội.

Những người necrophilie không phải bệnh nhân tâm thần. Họ nhận định sự việc một cách tỉnh táo và khôn ngoan. Mọi hành động của họ được tính toán và che giấu một cách tinh vi đối với cộng đồng xung quanh. Họ hòa nhập với xã hội như những con người bình thường cho đến khi người ta khám phá ra họ chính là kẻ đã giao cấu với xác chết.

Necrophilie cũng thường đi đôi với các hành động tội ác và các hành vi mê tín dị đoan thần bí, huyễn hoặc. Họ tạo dựng và tin tưởng mù quáng vào một thế giới vô hình mà sức mạnh của nó có thể thay đổi sự vật. Đây cũng là yếu tố khiến họ trở thành mối nguy thật sự cho xã hội.

Trong trường hợp tên Khanh, bản chất của hắn là một necrophilie và là kẻ sát nhân vô cùng dã man. Hành động sát nhân và những hành vi quái đản, ghê rợn của hung thủ là lời cảnh báo cho xã hội về sự suy đồi đạo đức đến mức tận cùng của một con người và cũng là sự nhắc nhở cho cộng đồng xã hội, khi mà các phim ảnh kích dâm đang khá phổ biến.

Theo BS Hồ Đắc DuySức Khỏe & Đời Sống

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments