Hành trình tìm vợ nhọc nhằn của một chàng đẹp trai

17h, ngày…, tháng 5 năm 2009

Thằng bạn thân nhắn một cái tin cụt ngủn: “Hết giờ làm đi uống nước với em họ tao. Tao chờ trước cổng công ty”. Tôi, một anh chàng “chính hiệu”, 31 tuổi, nghề nghiệp được coi là ổn định và đang trong giai đoạn xúc tiến tìm một nửa của cuộc đời mình, nhắn lại cho thằng bạn chí cốt mỗi từ “Ok”. Sau đó, tôi hăm hở thu xếp đống giấy tờ trên bàn, chào cả phòng vì “Nhà tớ có việc gấp nên về sớm chút”, rồi chui tọt vào nhà vệ sinh. Tôi sửa sang áo quần, ngắm mình trong gương mất khoảng 15 phút, trước khi bước ra khỏi công ty.
 
Mạnh (tên gã bạn thân) nhìn thấy tôi là nhăn nhở cười: “A, đẹp zai ghê. Nhanh lên mày, không được để em ý phải chờ đâu”. Thế là, tôi phóng xe theo nó. Chúng tôi dừng chân trước một quán sinh tố xinh xắn trong ngõ. Chưa kịp ngồi hưởng hơi mát điều hòa trong quán thì Mạnh nhận được điện thoại, nó bảo phải ra ngoài đón khách rồi dắt theo hai em 8X rất “long lanh” theo sau. Hết màn chào hỏi xã giao, cả nhóm ngồi nói chuyện. Thực ra, cậu bạn đã tranh hết phần nói của tôi vì thường ngày, nó là đứa “mồm mép tép nhảy”. Công việc duy nhất của tôi là cười, uống nước rồi lại cười, thỉnh thoảng, tôi mới chêm được vài câu như “thế à?”, “thú vị nhỉ”…

Được khoảng nửa giờ đồng hồ thì Trang (tên cô em họ mà Mạnh định giới thiệu cho tôi) và bạn em xin phép giã từ vì đến giờ đi học thêm. Mạnh nháy mắt, còn tôi lấy hết can đảm mới xin được số điện thoại của Trang.

22h, ngày… tháng 5 năm 2009

Mân mê cái điện thoại mãi mới dám nhắn tin cho Trang, chúc em ngủ ngon. Em reply: “Cám ơn anh. Em cũng chúc anh ngủ ngon”.
 
20h, ngày…tháng 5 năm 2009

Mạnh gọi điện, giục: “Mày không mời em tao đi uống nước hả trời”, “Ờ, thì tao hơi bận”. Tôi đáp chưa dứt câu thì thấy tiếng Mạnh “bức xúc” ở đầu dây bên kia. Nó bảo, tôi học hành giỏi giang mà sao kém khoản tán gái… Trước “sức ép” của Mạnh, tôi đành gọi điện hẹn Trang đi uống nước riêng, may thay em cũng đồng ý.
 
15h, ngày… tháng 5 năm 2009

Chủ nhật. Hẹn Trang ở quán nước mà hôm đầu tiên Mạnh dẫn tới. Hôm nay, Trang đi một mình, không có cô bạn cùng hộ tống như hôm trước. Chưa kịp hỏi “Em uống gì” thì Trang đã nhanh nhẹn gọi một cốc sữa chua cà phê, em nhanh miệng hơn tôi tưởng. Hỏi dăm ba câu về chuyện học, em khoe: “Bọn em toàn trốn học đi chơi”. Tôi lườm em rồi “lên lớp” giảng một bài, nào là em phải học hành chăm chỉ, nào là nếu lười học thì mai sau không làm nên trò trống gì, nào là bây giờ các em sướng thật, chứ không như tụi anh ngày xưa, toàn ăn mỳ tôm mà ôm sách luyện thi..
 
20h, ngày… tháng 5 năm 2009
 
Mạnh nhắn một tin cộc lốc: “Trang chê mày ‘xơ mướp’ quá, tự tìm mối khác đi”. Thế là tình cảm mới nhen nhúm của tôi với Trang “đi tong”. Tôi tự an ủi, đằng nào tôi với em cũng không hợp. Vả lại, em mới học năm thứ hai, “chăn” em đến bao giờ mới tốt nghiệp mà cưới.
 
9h, ngày… tháng 6 năm 2009

Sếp nửa đùa, nửa thật ghé tai tôi thì thầm: “Tớ có đứa cháu gái, sắp về đây nhận công tác. Cậu để ý đến em nó nhé. Tớ thấy cậu ngoan ngoãn, đứng đắn nên mới tin cậy cậu đấy”.
 
12h, ngày… tháng 6 năm 2009

Đi ăn cùng Chi, cháu gái sếp, vui như trảy hội. Chi xinh, lịch sự, có học thức và biết nói chuyện. Tóm lại là được. Tôi phải cố lên thôi.
 
17h, ngày…tháng 6 năm 2009

Đứng mỏi chân ở dưới nhà xe, đợi Chi. Cuối cùng, Chi cũng xuất hiện, tôi mạnh dạn mời em đi uống nước. Em vui vẻ gật đầu, tôi cũng mừng rỡ chẳng kém. Uống nước với Chi thật vui, hình như con tim băng giá của tôi bao năm qua mới có dịp trỗi dậy. Tối về, tôi còn mơ thấy mình dắt tay Chi hạnh phúc trong lễ cưới.

17h, ngày… tháng 6 năm 2009

Vừa đứng vừa lau mồ hôi dưới nhà xe để đợi Chi. Chi xuất hiện nhưng nhìn thấy tôi, nụ cười của em vụt tắt. Tôi tiến về phía em, mở lời mời em đi uống nước. Chi từ chối. Em nói rất khẽ nhưng đủ để tôi nghe thấy: “Xin lỗi vì em không thể đi được. Bạn trai em mới về nước, em có hẹn cùng anh ấy”.

Nói rồi, em đi. Trời đất quanh tôi như quay cuồng. Một lần nữa, tôi lại thất bại trong tình trường.

Ngày… tháng… năm…

Trằn trọc không ngủ được. Thằng Mạnh lại gọi điện, bảo đã tìm được một mối, mai đi gặp mặt cùng nó. Tôi nản quá. Có nên tiếp tục hành trình kiếm vợ này không hả trời?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments