Hạnh phúc nhưng vẫn thèm cảm giác lạ

Hỏi:

Chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the thân mến,

Chúng tôi yêu nhau 3 năm rồi kết hôn. Kết quả của tình yêu là sau 1 năm họ có một thằng cu vô cùng kháu khỉnh. Thời gian đầu chúng tôi còn khá vất vả với sự có mặt của thành viên mới mẻ nhưng dần dần mọi thứ đi vào ổn định cả gia đình lẫn công việc. Chồng tôi còn rất trẻ, anh đang phát triển sự nghiệp nên nhiều khi cố căng người ra để sắp xếp công việc lẫn gia đình hợp lý nhưng xem ra đối với tôi anh vẫn thiếu thiếu thứ gì đó. Tôi yêu anh, anh là một người đàn ông chu toàn với gia đình, với vợ yêu con, đêm đêm dạy pha sữa cho con ăn…

Rồi một ngày, tôi như vớ được bè, tôi gặp lại bạn thân của ông xã ngày nào, chúng tôi quấn như sam, quấn quýt với nhau như hình với bóng trong những giờ nghỉ trưa ở cơ quan. Tôi phải khẳng định một điều là rất yêu chồng nhưng tôi vẫn tìm được điểm hấp dẫn ở người đàn ông mới mẻ này. Tuấn có gì đó ngạo mạn, lãng tử làm tôi thích thú. Sau những giờ cơm trưa là những cuộc “yêu” nóng của tôi và anh. Tôi biết, tôi có lỗi.

Mình không hiểu nổi tại sao tôi lại ngày càng yêu anh bởi cả hai đều đã có gia đình. Bản thân mình biết rằng làm việc ở vị trí như mình, nhiều người có gia đình mà vẫn có người đàn ông khác bên ngoài nhưng mình luôn tự nhủ “sẽ không bao giờ xảy ra điều đó”.

Vậy mà giờ đây… Tại sao mình lại dễ dàng với anh ấy vậy? Dễ dàng làm tình nhân của một người đã có vợ và mình cũng đã có chồng.

Tôi vẫn lén lút gặp anh ấy. Những lúc ở bên anh, tôi thấy rất thoải mái sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Đã nhiều lần tôi nghĩ đến gia đình của anh và của chính mình, tôi nói với anh “đây là lần cuối mình gặp nhau, em sẽ không gặp anh nữa bởi cả em và anh đều có một gia đình hạnh phúc, tại sao chúng ta lại như vậy?”. Nhưng cuối cùng thì sao? Tôi và anh cũng vẫn gặp nhau. Tôi biết mình sai nhưng mình lai không thể quên được những phút giây ở bên anh ấy. Tôi cũng rất sợ gia đình của tôi bị đổ vỡ. Tôi phải làm sao đây?

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)


Trả lời:

Bạn gái thân mến!

Cũng đáng trách bạn khi bạn được hưởng một cuộc sống khá hoàn hảo so với nhiều người nhưng bạn vẫn có lý do tìm đến với người khác. Hạnh phúc là một định nghĩa rộng, không có giới hạn và chuẩn mực với từng cá nhân. Ví dụ với người nghèo, ước mơ có miếng cơm manh áo đã là hạnh phúc. Với người khuyết tật, hạnh phúc của họ là được thừa nhận như một người bình thường trong xã hội, người yếu thế chỉ mong có đủ công ăn việc làm, người chưa được yêu khao khát có một tình yêu…

Vậy, hạnh phúc ở đây chính là sự được thỏa mãn, đáp ứng một phần nhu cầu cuộc sống về tình cảm, vật chất cụ thể với mỗi cá nhân.

Người hạnh phúc không có nghĩa là không biết buồn, song song với cuộc sống hạnh phúc của họ không có đau khổ. Quan trọng bây giờ, bạn nên dũng cảm để sống tốt hơn và tránh những sai lầm kiểu này làm ảnh hưởng đến hạnh phúc. Bạn còn trẻ, tương lai phía trước còn dài. Bạn không những sống cho bản thân mình mà hơn hết là nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi dưỡng đứa con nhỏ. Phụ nữ ngoại tình khi họ đã chán chồng. Hoặc họ là người rất mạnh mẽ về tình dục nhưng không được đáp ứng đủ nên có xu hướng ngoại tình để thoả mãn bản năng. Vì vậy, bạn nói không rõ rằng bạn có được chồng đáp ứng đầy đủ hay không?

Đàn ông hay đàn bà đều có quyền được tôn trọng, được mưu cầu hạnh phúc riêng.

Điều đáng bàn ở đây là gia đình bạn cũng đang rất hạnh phúc. Vì vậy bạn nên suy nghĩ thật kỹ và dành thời gian khoảng lặng cho bản thân và lại suy xét xem mình muốn gì? Bạn hãy tự đặt câu hỏi xem, bạn cần gia đình của bạn, chồng bạn, con bạn hay người tình của bạn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments