Gừng càng già càng cay

Tình dục cũng như bao “lĩnh vực” khác, muốn “giỏi” phải có kinh nghiệm. Các nhà khoa học đã phát hiện: cả người nam và người nữ lớn tuổi đều dễ cảm thấy “viên mãn” nếu biết cách chăm chút cho đời sống gối chăn.

Đa phần các cậu trai mới tập tễnh bước vào “nghề” đều dễ thất bại. Bởi, chưa ra đến mặt trận đã hết “đạn”, là do độ ham muốn cao, cộng với sự hồi hộp vì chưa được “nếm” bao giờ. Về mặt chất lượng, rõ ràng, những người mới bắt đầu làm quen với “chuyện ấy” khó bì kịp với những người đã trải qua dăm năm “chinh chiến”. Những người có “thâm niên” giảm được sự hồi hộp không cần thiết, bình tĩnh và biết làm chủ cuộc chơi theo cách mình muốn. Đây là ưu thế của những người đàn ông ở độ tuổi “qua rồi thời non nớt và chưa đến thời kỳ mãn kinh nam”. Khi trên 40, những “củ gừng già” dễ bị giảm độ “cay” do sức khỏe đi xuống. Lúc này, dù họ dạn dày kinh nghiệm, nhưng thể lực không cho phép họ thể hiện hết những kinh nghiệm quý báu ấy.

Một nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) cho thấy, hầu hết sự suy giảm tình dục của nam giới là do tình trạng thể chất yếu kém. Ở độ tuổi từ 44 – 59, đàn ông quan hệ tình dục trung bình là 6,2 lần/tháng, nhưng đến độ tuổi 60 – 72, tần suất quan hệ tình dục của họ đã giảm xuống chỉ còn 3,1 lần/tháng. Một trong những nguyên nhân lớn gây “giảm độ cay của gừng” là cao huyết áp. Huyết áp cao có tác động nghiêm trọng tới chứng rối loạn cương dương thường gặp ở quý ông, khiến “lộ trình” gối chăn bị chuệch choạc ngoài ý muốn.

Các nhà khoa học cũng khẳng định, với những người có tuổi, bí quyết giữ được “độ cay” là giữ được một trái tim khỏe mạnh. Cụ thể là ăn nhiều loại rau, củ, quả và cá (cá có omega-3 và axit béo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim qua việc giảm áp suất máu và chất béo trung tính). Cũng cần bổ sung vào chế độ ăn những loại trái cây mọng nước (chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Đồng thời, hạn chế thuốc lá, hạn chế rượu bia và chơi thể thao thường xuyên.

Với phái nữ, họ sớm “lịm” đi ngọn lửa tình dục khi mãn kinh? Không hẳn như vậy. Theo tạp chí American Journal of Medicine, trong số 806 phụ nữ được khảo sát, độ tuổi trung bình là 67, người cao tuổi nhất đã ngoài 80, còn nhóm trẻ nhất khoảng 40 tuổi, có tới quá nửa vẫn làm chuyện ấy “một cách tích cực”, dù tần suất giảm đi rõ rệt theo độ tuổi. Nếu như 83% số phụ nữ thuộc nhóm tuổi 40-50 có quan hệ một lần/tuần thì tỷ lệ này ở nhóm 70-80 tuổi chỉ là 13%. Mặc dù vậy, mức độ thỏa mãn vẫn rất cao. Theo các nhà nghiên cứu, khả năng “lên đỉnh” của các cụ vẫn ngon lành!

Phái nữ có lợi thế là dễ sẵn sàng cho việc “ra trận”, mà không cần nỗ lực như phái nam. Thêm vào đó, kinh nghiệm tình trường dày dặn, nên họ biết cách dẫn dụ bạn tình một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Nghiên cứu gần đây cho thấy, phụ nữ càng có tuổi thì dễ đạt đến “đỉnh” hơn. Và khoảng 60% phụ nữ ở độ tuổi 80 thỏa mãn với chuyện chăn gối của mình. Tuy nhiên, đó là đối với những người còn duy trì hoạt động tình dục, còn với số đông đã “chia tay” với “món” này từ lâu, thì họ thậm chí chẳng buồn nghĩ đến “chuyện ấy”.

Tất cả điều đó cho thấy, những người lớn tuổi đừng vội nghĩ “mình già rồi, còn “bon chen” làm gì”, để rồi sớm bỏ cuộc. Nếu giữ được một sức khỏe tốt, kết hợp với việc gầy dựng mối quan hệ tình cảm với bạn đời ổn thỏa sẽ duy trì được thói quen tình dục.

Theo PNO

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments