Giúp con dâu tự tin

Khi con trai chuẩn bị lấy vợ, anh ấy đưa nàng dâu tương lai về ra mắt bố mẹ chồng. Nhìn cô gái nhỏ nhắn, rụt rè đi bên cạnh cậu con trai cao lớn trước mặt phụ huynh, bạn không khỏi chạnh lòng.
Thế là cô gái kia sắp sửa xa cha mẹ, anh chị em để về nhà mình chung sống. Chắc con bé sẽ ngại ngùng lắm. Bạn nên gần gũi, thân thiện với con dâu tương lai trước ngày cưới để con tự tin hơn. Chính bạn sẽ là ngọn lửa thắp sáng lên một tình cảm mới: tình mẹ chồng – nàng dâu.
 
Chủ động thể hiện sở thích “đồng giới” cùng con dâu, để hai mẹ con có thể hiểu được nhau nhiều hơn

1. Tạo cơ hội mời con dâu tương lai đến dùng bữa tối với các thành viên trong gia đình. Bạn có thể khéo léo nhắc con chở bạn gái đến nhà ăn tối trong những ngày nghỉ, ngày lễ. Chủ động gắp thức ăn cho cô ấy cũng là cách bạn cho thấy mình đang muốn tiếp xúc gần gũi hơn với con dâu tương lai.

2. Chủ động thể hiện sở thích “đồng giới”, bạn nên bày tỏ sở thích của mình về việc mua sắm, xem phim, kịch, cải lương… cùng con dâu. Khi nắm được sở thích của bạn rồi, các nàng sẽ dễ dàng chọn lựa đồ khi mua để tặng “mẹ anh ấy” món quà hợp ý.

3. Trong những dịp chỉ có bạn và cô gái ấy ngồi cùng với nhau, hãy chứng tỏ “mẹ con mình cùng một phe” bằng cách nói với cô ấy: “Tranh thủ hai bố con hắn xem đá banh, bác cháu mình đi mua vải may đồ” hoặc “Cuối tuần này cháu rảnh lúc nào thì sang nhà, bác cháu mình nấu thử món mới nhé!…”

Những tình huống này sẽ đặt bạn và cô gái ấy vào hoàn cảnh dễ dàng hiểu được tính ý nhau hơn, để từ đó tìm ra sự đồng cảm, chia sẻ. Lúc này, cô gái kia sẽ vừa là người con, vừa như một người bạn nhỏ dễ gần của bạn.

4. Kể chuyện về con trai hồi bé. Bạn nên chú trọng đến các kỷ niệm vui cũng như sở thích của con trai mình. Đa số các cô gái rất thích khám phá thế giới tuổi thơ của người yêu.

5. Chia sẻ con dâu chuyện ngày xưa bố tán tỉnh mẹ thế nào cùng những kỷ niệm vợ chồng hục hặc và cách vượt qua ra sao. Từ đó, con dâu tương lai sẽ đồng cảm và học hỏi nhiều điều từ bạn.

6. Trong công việc chuẩn bị đám cưới, bạn nên cùng con dâu mua sắm những vật dụng dùng trong nội trợ. Không có điều kiện đi cùng, bạn có thể tự đi mua tặng con. Hai mẹ con nên thảo luận về tiệc cưới.

7. Đưa ra những kinh nghiệm làm cô dâu mà trước đây mình từng trải qua để góp ý cho con như mái tóc, áo dài, cách trang điểm…Tất cả những thông tin đó có thể con dâu đã nắm được. Việc bạn góp ý và chia sẻ, các cô gái sẽ cảm thấy mình được mẹ chồng quan tâm hơn.

8. Không gây áp lực. Phụ bếp, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa… là những công việc bạn có thể hô hào các thành viên và cả con dâu tương lai mỗi người mỗi việc. Khi ấy, bạn sẽ tạo điều kiện cho con cùng tham gia lao động để hòa đồng hơn với các thành viên khác.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments