Giận chồng, cùng người yêu cũ vào… nhà nghỉ

Hôm đó, tôi giận chồng vì những comment rất thiếu đứng đắn trên Facebook của chồng với một cô đối tác làm việc của chồng. Những comment ỡm ờ, đưa đẩy bóng gió và rất ong bướm. Tôi nói thì anh ấy bảo đó chỉ là đùa vui mà thôi, thậm chí còn mắng tôi như tát nước rằng tôi ghen linh tinh, vớ vẩn.

Tôi giận điên lên và bỏ đi chơi từ chiều tối. Gọi lũ bạn thì đứa nào cũng chỉ ngồi được một lúc rồi lại lao về với chồng con. Mở danh bạ điện thoại tìm kiếm chán chê không ra một mống bạn nào có thể lôi đi chơi cùng được nữa. Và ma xui quỉ khiến thế nào, tôi đã gọi cho anh – bạn trai cũ của tôi. Anh cũng rất ngạc nhiên khi tôi gọi điện rủ đi uống nước.

Anh đến đón tôi. Chúng tôi đi ăn tối với nhau. Dễ chừng đến 2 năm rồi tôi và anh mới gặp lại nhau. Những câu chuyện về ngày xưa của hai đứa khiến bữa tối trở nên ấm cúng vô cùng. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi anh nhớ kĩ từng chi tiết chuyện ngày xưa của hai đứa. Mỗi khi anh kể, tôi lại ngượng ngùng thú nhận là đã quên béng nó rồi.
Có thể tính tôi vô tâm, song có một điều chắc chắn rằng phụ nữ chúng tôi là thế: có tình yêu mới sẽ quên béng những gì đã diễn ra với người yêu cũ. Trừ phi bạn chưa yêu người yêu hiện tại của bạn, chứ nếu yêu, bạn cũng sẽ như tôi. Và nếu có nhớ, bạn cũng sẽ chỉ nhớ được những điều cực kì ấn tượng mà thôi.
 
Anh ấy cần tôi hay cần sex?

Anh ấy kể từng quán nhỏ mà chúng tôi đã ngồi cùng nhau. Những buổi tối trốn mẹ đi cùng anh ấy. Từng bài hát chúng tôi đã hát chung. Và nhiều nhất vẫn là những chuyện sex mà tôi và anh ấy đã cùng trải qua. Những nhà nghỉ chúng tôi đã vào. Những buổi chiều tối, hai đứa lén lút trong những góc quán vắng người… Thú thật, tôi nghe mà chộn rộn hết cả người, thấy hiện rõ về một thời mê mải tuổi 20. Tôi đã từng yêu anh đến tận cùng bản than tôi.

Thế rồi, sau khi rời nhà hang, anh bảo tôi: “Anh biết em đã có chồng và lời đề nghị này thật khiếm nhã. Song anh thực sự muốn chúng mình vào một nơi nào đó tâm sự thay vì ngồi quán cafe. Anh không muốn em bị người quen bắt gặp đang đi với anh”.  Tôi có nói với anh ấy rằng tôi và anh trong sáng thì không sợ. Song anh ấy đã thuyết phục tôi bằng rất nhiều lí lẽ. Và phụ nữ, cái họ cần là một lý do thuyết phục. Nhất là tôi vừa ghen với chồng. Liệu chông tôi biết tôi ngồi cafe với người yêu cũ, anh ấy sẽ nghĩ trong sáng không?  Và tôi đã gật đầu.

Anh đưa tôi vào nhà nghỉ mà ngày xưa, những chiều thứ 7, anh vẫn hay đưa tôi vào. Nhà nghỉ đó, 2 năm rồi, vẫn như xưa. Kỉ niệm thực sự đã choán đầy tâm trí tôi. Chúng tôi nằm ôm nhau nhưng vẫn mặc quần áo. Mặc dù anh đã nhiều lần cố tình chạm vào những chỗ nhạy cảm trên cơ thể tôi nhưng lần nào tôi cũng gạt tay anh ra. Thực sự, tôi chỉ muốn được anh ôm như thế này. Và chỉ vậy thôi. Và cả nụ hôn cũng không. Tôi còn rất yêu chồng.

Anh lại tiếp tục nói về những lần sex với tôi trước kia. Và đỉnh điểm, anh đã bất chấp sự phản kháng của tôi, anh muốn được làm chuyện đó với tôi. Tôi thú thật rằng nếu anh không làm thế, có lẽ, tôi đã không kiềm chế nổi mình. Nhưng rồi (hay may cho tôi?), anh đã có những hành động như vậy. Anh khiến tôi bay hơi hết những cảm xúc mà ký ức gợi về. Tôi trở nên lý trí hơn bao giờ hết. Tôi đã xô anh. Cảm giác lúc đó thật là kinh tởm. Tôi vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo. Tôi trở ra, sửa lại tóc tai và bỏ về.

Anh đứng chắn cửa khóc lóc và xin tôi hãy tha thứ cho anh. Anh nói vì anh còn rất yêu tôi. Nhưng trong xúc trong tôi đã bay sạch. Lúc đó, tôi chỉ muốn mau chóng về nhà với chồng. Và anh chỉ chịu đứng dậy ra về khi tôi dọa sẽ hô hoán nếu anh còn lằng nhằng. Tôi về nhà bằng taxi. Một cảm giác mệt mỏi và chán chường.

Tình cũ – thôi, đừng bao giờ nhắc lại còn hơn…

(N. Lê – Hà Nội)

 Khi xảy ra xích mích với bạn đời, một số người thường có “xu hướng” muốn gặp lại tình cũ để hàn huyên, tâm sự như một cách để an ủi, vuốt ve những bức xúc những đang phải chịu đựng. Thật khó mà nói trước được chuyện gì sẽ xảy ra khi những người đã từng một thời say đắm gặp lại nhau. Bạn đã bao giờ gặp, hoặc có ý định muốn gặp lại tình cũ khi “cơm không lành, canh không ngọt” với bạn đời chưa? Theo bạn thì hành động này có đáng bị chê trách? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách Gửi ý kiến dưới bài viết này nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments