Giải WGC: Woods thụt lùi, Ryo Ishikawa gây bất ngờ lớn

Giờ đây Ryo còn làm người hâm mộ ngạc nhiên hơn khi từ một tay golf trẻ chỉ thi đấu ở Japan Golf Tour và chưa có chiến thắng quốc tế nào để đến WGC-2011, anh lọt vào top 10 ở vòng 2 và vươn lên hạng 2 sau vòng 3.

Giai WGC Woods thut lui Ryo Ishikawa gay bat ngo lon 0 Giải WGC: Woods thụt lùi, Ryo Ishikawa gây bất ngờ lớn

Tay golf 20 tuổi người Nhật Bản gây ngạc nhiên tại vòng 3. Ảnh: Internet

Là tay golf 19 tuổi của Nhật Bản, Ryo chơi vòng 3 mà không phạm sai lầm với những cú cứu bóng trong rừng thật ngoạn mục để kiếm được 6 birdie, tổng số gậy là 64, vươn lên đồng hạng 2 với Jason Day và kém người dẫn đầu Adam Scott 1 gậy. Nếu Ryo chiến thắng trong vòng đấu cuối diễn ra vào khuya nay thì anh không những có được danh hiệu PGA đầu tiên, ,4 triệu tiền thưởng và còn trở thành người trẻ nhất chiến thắng một giải PGA Tour trong vòng 100 năm qua.

Nhưng đường đến chiến thắng của Ryo không hề dễ dàng khi người xếp trên anh, tay golf người Úc Adam Scott với sự giúp sức của caddy số 1 thế giới Steve Williams đang tràn trề hy vọng kiếm được danh hiệu GWC đầu tiên. Sau vòng 2 tịt ngòi, Scott tái khẳng định ngôi đầu bảng là của anh bằng 66 gậy cho vòng 3, tổng điểm (-12) sau 3 vòng đấu. Đây cũng là số gậy thấp nhất cho 54 hố tại sân Firestone trong 10 năm qua. Một vòng đấu thành công, vẻ đẹp trai nhưng điểm trừ của Scott trong vòng này đối với các cô gái trẻ chính là việc anh mặc lại chiếc áo thi đấu quá giống ngày hôm trước. Điều này khiến mọi người có cảm giác anh chưa thay trang phục thi đấu.

Giai WGC Woods thut lui Ryo Ishikawa gay bat ngo lon 1 Giải WGC: Woods thụt lùi, Ryo Ishikawa gây bất ngờ lớn

Scott tái khẳng định vị trí hạng nhất của mình. Ảnh: Internet

Một đối thủ khác của Ryo là người đồng hạng 2 với anh, tay golf người Úc Jason Day. Thật bất ngờ khi sau 3 vòng đấu, cả 2 tay golf đồng hường Scott – Jason có số điểm cùng lên và cùng xuống. Ở vòng đấu này, khi Scott 6 birdie và 2 bogey thì Jason có 4 birdie, 1 eagle và 2 bogey. Không viết trong vòng cuối, liệu Jason có vượt qua quy luật để chiến thắng?

Giai WGC Woods thut lui Ryo Ishikawa gay bat ngo lon 2 Giải WGC: Woods thụt lùi, Ryo Ishikawa gây bất ngờ lớn

Woods kiếm đủ điểm cho giải FedEx Cup vào cuối tháng. Ảnh: Internet

Người đàn ông từng chiến thắng 7 lần tại giải này, tay golf Tiger Woods thì thật sự lận đận trái với kỳ vọng của nhiều người. Anh có một vòng đấu thứ 2 liên tiếp thừa gậy, nhưng lần này thừa đến 2 gậy. Có lẽ anh chỉ cố hoàn tất đủ 4 vòng đấu kể kiếm thêm ít điểm cho đủ điều kiện để tham gia vòng đấu loại FedEx Cup vào cuối tháng này. Woods hoàn tất vòng 3 với 72 gậy, anh xếp hạng 38/76 người tham gia thi đấu.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments