Giải mã lý do chàng giả vờ “lên đỉnh”

Trong cuốn sách mới xuất bản “Why Men Fake it: The Totally Unexpected Truth” (tạm dịch là Tại sao đàn ông giả vờ “lên đỉnh”: Sự thự thật hoàn toàn bất ngờ), giáo sư Abraham Morgentaler thuộc trường đại học y Harvard đã thuật lại một loạt những câu chuyện về nam giới giả vờ đạt cực khoái trong khi “yêu” và những lý do khiến họ giả vờ “lên đỉnh”.

“Ngạc nhiên lớn nhất đối với tôi trong suốt 25 năm làm việc là khi một người  đàn ông đang quan hệ tình dục, anh ta dường như quan tân nhiều hơn tới bạn tình so với bản thân mình”, tiến sĩ Abraham Morgental cho biết.

anh2803ajpg1366098505 Giải mã lý do chàng giả vờ lên đỉnh
Giống như phụ nữ, đàn ông cũng giả vờ "lên đỉnh".

Cuốn sách của  giáo sư Morgentaler cũng tiết lộ những yếu tố khiến nam giới lo lắng lớn nhất trước khi “yêu” là khả năng cương dương của “cậu nhỏ”, ham muốn quan hệ tình dục và sự thỏa mãn của bạn đời.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học Kansas (Mỹ) phát hiện thấy rằng 70% phụ nữ và 30% đàn ông thừa nhận giả vờ “lên đỉnh” trong khi quan hệ tình dục. Các hai giới đều giải thích rằng nguyên nhân khiến họ giả vờ đạt cực khoái là do họ phải chịu sức ép “lên đỉnh” đồng thời cùng bạn tình.

Tiến sĩ Morgentaler cho biết một nguyên khác khiến tỷ lệ đàn ông giả vờ “lên đỉnh” ngày càng tăng là do sự thay đổi nhanh chóng về giới. Điều này khiến nhiều đàn ông cảm thấy không tự tin về  tính đàn ông của mình.

Cho đến những năm 1960, quan hệ tình dục vẫn chỉ được hiểu là nghĩa vụ đối với phụ nữ, nhưng phụ nữ ngày nay mong muốn được tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi “yêu”. Đây cũng là một trong những yếu tố gây ra sức ép khiến nam giới phải giả vờ “lên đỉnh”.