Giải mã lần hẹn thứ hai

Tình huống 1: Không đủ dũng khí

Chàng và nàng ngồi đối diện nhau qua chiếc bàn nhỏ xíu, đầu gối của nàng chạm vào đùi chàng, điều đó nói là đã gần một tiếng đồng hồ như thế nhưng chàng không hề dịch chân đi chỗ khác, vẫn tiếp tục câu chuyện như không hề biết.

Buổi hẹn hò đầy tiếng cười nói vui vẻ, tràn ngập bầu không khí ngọt ngào nồng ấm. Rồi chàng rất tự nhiên đưa ra đề nghị đưa nàng về tận nhà, động tác lại rất thân mật. Đến trước cửa nhà, nàng vẫn lưỡng lự, chàng bèn đưa mắt: Mở cửa thôi. Nàng thoái lui bằng cách chào: “Hôm nay rất vui, cảm ơn anh”. Chàng thoáng ngẩn người ra, rồi nói ngay: “Có gì đâu, em đừng khách sáo thế. Anh sẽ gọi điện cho em sau nhé!”.

Ba ngày trôi qua, nàng vẫn chưa nhận được điện thoại của chàng.

Rắc rối: Có phải là tôi sai rồi không? Có phải là tôi quá đa nghi không? Liệu anh ấy có thất vọng về tôi không?

Giải mã: Chúng tôi đang “câu giờ” để nghĩ ra chiêu tái xuất độc đáo hơn đấy, bạn đừng lo lắng nhé!

Tình huống 2: Bất nhã

10 phút trước họ bước vào rạp khi bộ phim bắt đầu, hai người chung một cái thành ghế để tay, không thể tránh khỏi “va chạm”. Chàng quay đầu lại định nói gì đó với nàng, nàng vội vàng ngồi thụt người về phía sau, hơi thở của chàng phả vào mặt nàng, mặc dù không có mùi khó chịu nhưng nàng vẫn nhăn mặt vì cảm thấy không cần thiết phải gần gũi đến thế.

Nàng bỗng chốc chẳng còn chút cảm hứng nào với chàng nữa. Bộ phim kết thúc, họ chào nhau một cách lịch sự ở bãi gửi xe rồi ai về nhà nấy. Ngày hôm sau, chàng gọi điện thoại cho nàng, nàng không nghe máy. Bây giờ nàng chẳng còn chút cảm hứng nào với chàng nữa rồi.

Rắc rối: Tại sao lúc đầu tôi cảm thấy chàng rất quyến rũ, vậy mà cảm hứng bỗng chốc tan như bong bóng xà phòng? Lẽ nào chẳng thể tin vào bất cứ điều gì?

Giải mã: Hoàn cảnh ngẫu nhiên của hai chiếc ghế trong rạp chiếu phim buộc chúng tôi phải “bất nhã” (Nếu bạn cho là vậy!), chứ chúng tôi không hề muốn “lợi dụng” gì bạn hết! Hãy dũng cảm nghe điện thoại, bạn sẽ thấy tình hình không quá tệ như bạn nghĩ.

Tình huống 3: Chàng đã phạm phải lỗi “cấp thấp”

Nàng thậm chí còn không dám tin vào mắt mình nữa. Chàng trai này đã phạm phải lỗi “cấp thấp” đến mức không thể thấp hơn được nữa. Mặc dù ngồi đối diện với nàng nhưng mỗi một bóng hồng lướt qua là mắt chàng lại “dính” theo. Có tiếng “dế” kêu, chàng bảo ra ngoài một lát để nghe điện thoại. Nàng thanh toán tiền xong bỏ ra về luôn mà chàng vẫn không hề biết gì. Sau một giấc ngủ thoải mái, sáng hôm sau nàng đã không còn nhớ chàng là ai nữa rồi.

Rắc rối: Nàng thấy tiếc vì đã làm quen với con người đó.

Giải mã: Dù đồng hội với nhau thì chúng tôi cũng đành phải chia buồn với bạn. Anh bạn của chúng tôi quả là chưa đủ lớn cho các mối quan hệ nghiêm túc!

Tình huống 4: Hình như chàng không còn chút hứng thú gì nữa rồi

Chàng cực kỳ lịch sự hoà nhã, đối xử với nàng như với cô dì của mình. Mặc dù nàng cảm thấy được chở che nhưng đó hoàn toàn không phải là cảm giác được theo đuổi (lần hẹn hò thứ nhất chàng đã không như thế!). Một tiếng đồng hồ sau, chàng giải thích rằng có công chuyện phải đi. Chàng chỉ tiễn nàng đến chỗ gửi xe chứ không đưa về tận nhà.

Rắc rối: Có phải tôi nên rút lui không?

Giải mã: Đúng là anh bạn của chúng ra đã mất hứng thú, trực giác đã không đánh lừa bạn. Điều bạn có thể làm bây giờ là hãy ngẩng cao đầu, không thể đánh mất thể diện và lòng tự tôn của mình. Bạn sẽ tìm được người thích hợp hơn với mình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments