Ghen nhầm vì điện thoại

Di động hết tiền, Hoài vớ máy của chồng, nhắn nhờ một tin cho chị gái. Tình cờ, Hoài ‘mò’ vào ‘danh sách cuộc gọi’ và thấy nghi nghi với cái tên  “Dieu Hoa” được chồng mình liên lạc khá nhiều mấy ngày qua. (Ảnh minh họa) Hoài giận run vì cô bạn gái cũ của chồng tên là Hoa. Có điều, Hoài không nhớ chính xác là Thanh Hoa hay Diệu Hoa. Từ khi kết hôn, Hoài không cho chồng lưu số điện thoại của bạn gái cũ. Thấy chồng lạch cạch từ nhà vệ sinh bước ra, Hoài cố giữ vẻ mặt tươi tỉnh, như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
 “Tao không muốn ‘rút dây’ lúc này vì sợ ‘động rừng’” – Hoài chia sẻ ấm ức cho cô bạn thân. Được cô bạn khuyên là phải từ từ, thu thập đủ bằng chứng, chứ bây giờ mà hỏi kiểu gì “lão chồng” chẳng chối bay chối biến, Hoài liền nghe theo. Suốt hai ngày xem trộm điện thoại của chồng, Hoài không thấy có cuộc điện thoại hay tin nhắn nào. Sợ chồng nghi ngờ, xóa sạch dấu vết, càng ngày Hoài càng phải “điều tra” chồng kín đáo hơn.

Tối hôm sau, Hoài shock nặng khi đọc được tin nhắn của chồng gửi cho “Dieu Hoa”: “Mai anh qua nhé”. Hoài cầm điện thoại, lao xuống nhà, khóc lóc, gào thét khiến chồng cô ngẩn ngơ, không hiểu gì. Một lát như hiểu ra sự tình, anh gắt lên: “Em điên à, là số của cái cậu lắp điều hòa”. Hoài không tin nên chồng Hoài cho vợ tự tay gọi điện lại để kiếm chứng. Lúc ấy, Hoài mới biết mình ghen nhầm.

Cũng có kinh nghiệm “cười ra nước mắt” vì ghen với tin nhắn của chồng là Thắm (Cầu Giấy, Hà Nội). Một lần, Thắm phát hiện di động của chồng có lưu số máy lạ là “Anh Hoa”. Thắm như phát điên. Tiếp tục thăm dò chồng, Thắm phát hiện chồng mình và “Anh Hoa” ngày nào cũng gọi điện cho nhau sát giờ cơm trưa. Vật vã ghen tuông thì chồng Thắm cho biết, đó là số của “anh Hòa” – một đối tác làm ăn mới của chồng, hai người thường bàn chuyện vào giờ cơm trưa. Do lưu số không dấu nên anh viết thành “Anh Hoa” và bị Thắm suy diễn.
Ở vào hoàn cảnh người chồng, anh Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng có lần “tẽn tò” với vợ vì ghen theo kiểu “nhanh nên ẩu”. Anh kể, một lần đang ngủ thì thấy vợ tỉnh giấc, lén lút cầm điện thoại ra hành lang thì thào: “Anh Thương, anh Thương à, có chuyện gì anh gọi em muộn thế?”. Nghĩ ngay đến chuyện đang bị vợ cho “mọc sừng”, anh Minh lao tới, chộp điện thoại của vợ rồi ném choang xuống sàn nhà, mắt vằn lên giận giữ: “Nửa đêm cô còn gọi điện cho thằng nào. Cô gọi chồng là anh yêu, còn gọi nhân tình là anh thương chứ gì?”. Vợ anh sau một hồi hoảng hốt, nhìn chồng ú ớ: “Thì anh Thương, trưởng phòng kế toán ở công ty em. Anh ấy tên là Thương. Em không gọi là anh Thương thì em gọi anh gì”. Sở dĩ, vợ anh Minh bị sếp gọi điện lúc 12h đêm do báo cáo của công ty có chỗ sai, cần phải trao đổi. Vợ anh phải lén lút do sợ chồng tỉnh giấc (vì mấy ngày nay anh than mất ngủ). Chuyện chỉ có vậy mà anh cũng ghen ầm lên. Theo MevaBe

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments