“Em có muốn danh chính ngôn thuận sống với chồng chị không?”

Chào tác giả tâm sự: “Đằng sau bộ mặt thật hoàn hảo của chồng tôi”!

Đọc những tâm sự của chị mà em thấy tâm trạng của chị sao giống với những đau khổ của em bây giờ thế. Hơn một tuần nay, em cũng phải sống trong tâm trạng tồi tệ, thất vọng về chồng mới cưới của mình. Thế mà em vẫn phải ngậm đắng nuốt cay, không dám kể với ai, chia sẻ với ai vì sợ mọi người biết. Nhất là với bố mẹ em, em không muốn họ phải lo lắng cho cuộc hôn nhân mới chỉ bắt đầu của mình.

Một tháng sau ngày cưới, do điều kiện công việc nên em và chồng mới thu xếp đi trăng mật 10 ngày ở Singapore về. Thế mà cuộc sống của 2 vợ chồng mới cưới tưởng như vẫn còn mật ngọt mà em lại đau khổ khi phát hiện chồng đã phản bội em để ngủ nhiều lần với người yêu cũ. Chẳng có gì sốc và đau đớn hơn với em khi biết được điều này.

Em và chồng em là cặp vợ chồng bằng tuổi. Chúng em năm nay 27 tuổi và có công việc ổn định. Hai đứa cũng yêu nhau hơn 2 năm mới làm đám cưới. Em dù trải qua 2 mối tình song vẫn giữ được sự trong trắng dành cho chồng đến ngày cưới. Còn anh, anh cũng có rất nhiều mảnh tình vắt vai.

Cho đến khi đang yêu em, anh vẫn còn qua lại với tình cũ lén lút. Cái kim lâu ngày trong bọc dù giấu kín kiểu gì cũng đến ngày lòi ra. Một ngày biết anh vẫn qua lại với tình cũ, em đã quyết định chấm dứt tình yêu này. Anh lại nhận lỗi và nói không bao giờ lừa dối em nữa. Anh cũng thề thốt đủ kiểu nên vì yêu anh mà em đã bỏ qua tất cả.

Cứ thế, sóng gió này qua đi, chúng em lại hạnh phúc như chưa từng có giông bão nào. Và cho đến ngày hai đứa tổ chức đám cưới, em vẫn còn hãnh diện vì mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Em không ngờ mình đã chọn lầm chồng.

Hơn một tuần trước, sau khi đi nghỉ trăng mật muộn màng ở Sing về, vợ chồng em lại đi làm như bình thường. Một tối, khi hai vợ chồng với 2 máy tính đang nằm dài làm việc thì chồng em có điện thoại của bạn gọi đi tụ tập bất chợt. Vì xe của người bạn đã đậu sẵn dưới nhà đón nên chồng em chỉ vội mặc áo quần mà chưa kịp tắt hết các trình duyệt trên máy. Anh đi xuống nhà còn gọi với em tắt hộ máy tính.


Nhưng em đang không biết làm sao để quên được sự bội bạc và tàn nhẫn mà chồng mới cưới gây cho em đây?

Thấy vậy, em cũng tắt máy giúp chồng. Song thấy anh đang check gmail, em cũng tò mò nên nhìn vào hòm mail. Em không tin nổi vào mắt mình khi hòm mail cá nhân của anh đầy những thư từ của người tình cũ và anh gửi qua gửi lại. Nhấp vào một thư gần nhất họ gửi cho nhau, em thấy người cũ kêu nhớ nhanh, mong anh về đề gần gũi. Anh cũng nói nhớ người đó và nhớ chiếc giường thân yêu bao kỷ niệm ở nhà người cũ.

Check lại ngày gửi, em thấy bức thư này họ gửi cho nhau khi hai vợ chồng em vẫn đang đi nghỉ trăng mật. Em còn ghê tởm hơn khi có mail họ còn miêu tả rất tường tận về mỗi cuộc chăn gối lén lút qua. Có lúc, em còn thấy người cũ hỏi chồng em “sướng” em ấy chiều hay thích về nhà vợ chiều chuộng… Cách trả lời của anh thì lúc nào cũng tham lam nói “thích cả hai”.

Check một loạt thư họ gửi cho nhau em còn nhận ra hình như họ chỉ chia tay nhau được một thời gian sau lần em phát hiện. Trước khi cưới em, hai người ấy lại gặp nhau và lao vào nhau như thiêu thân. Để tránh em nghi ngờ, họ vẫn thường cùng nhau đi ăn uống ban trưa và tranh thủ vào nhà nghỉ ôm ấp cho thỏa nhớ mong.

Nhìn sự thật được phơi bày trước mắt, em không thể tưởng tượng nổi có ngày em phải chịu sự phản bội trắng trợn thế này. Cứ hình dung ra mỗi tối, nằm ngay cạnh em và làm việc cạnh em mà chồng còn thản nhiên thư từ chat chit qua lại với người cũ mà em thấy ghê sợ. Thì ra người em đã chọn đi cùng trong đoạn đường đời này mới chỉ bước được 1 đoạn đã muốn rẽ ngả khác? Sao chồng em lại đáp trả tình yêu của em đau đớn và nghiệt ngã thế này?

Chẳng gọi chồng về nhà ngay khi phát hiện sự thật, em cứ khóc và khóc. Khi chồng đi tụ tập về, em vừa khóc vừa chìa chiếc laptop đang vào gmail cá nhân của anh thì anh có vẻ đã hiểu tất cả.

Em đã bắt anh bật số điện thoại của người cũ và gọi cho cô ta. Em bảo cô ta rằng: “Em có muốn danh chính ngôn thuận về sống với chồng chị không? Nếu muốn thì cứ đến luôn đây mà đón chồng chị. Chị sẵn sàng nhượng lại chồng không cần một đồng nào. Đừng lén lút quan hệ kiểu ấy cho mất thời gian và mất phẩm giá con người ra”.

Người cũ của anh thì im lặng. Còn anh thẫn thờ ngồi sụp xuống sàn nhà và nói em hãy tha thứ cho lỗi lầm này. Anh lại bảo lần 2 này là lần cuối nhưng tim em thì đã vỡ vụn. Em không đủ rộng lượng và niềm tin để tha thứ cho anh lần nữa rồi. Ngay trong đêm đó, em đã xách va li đi ra khỏi căn nhà tưởng sẽ cho em hạnh phúc mãi.

Hơn một tuần em ở một nhà nghỉ là hơn 1 tuần ngày nào chồng em cũng qua xin tha thứ. Anh cứ bảo em về lại nhà không bố mẹ 2 bên mà gọi điện hỏi, anh không biết phải trả lời ra sao. Còn em, tuy em chưa kể nỗi đau này với người thân 2 bên song lúc này em chỉ muốn ở một mình.

Em vô cùng đau khổ, thất vọng. Trái tim em cũng đã chai sạn đi và vô cảm trước mọi lời nói của anh. Quãng ngày thiên đường mật ngọt của em giờ bỗng chốc biến thành địa ngục. Anh cứ nói cho anh cơ hội để sửa chữa. Nhưng em thấy chồng em làm vậy là đâu có tôn trọng em. Em tha thứ bây giờ, sau này vợ chồng khúc mắc, anh lại tìm cớ ra ngoài bồ bịch thôi?

Em không còn sống trong niềm hoang tưởng sẽ thay đổi được đàn ông. Em nhận ra, dường như chồng em là người sống bản năng, tha thứ lần này sẽ vẽ đường cho hươu chạy lần sau. Em chưa ràng buộc con cái nên có lẽ phải giải phóng mình nhanh chóng để làm lại cuộc đời. Nhưng em đang không biết làm sao để quên được sự bội bạc và tàn nhẫn mà chồng mới cưới gây cho em đây?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments