Được sếp ve vãn, vợ lên mặt với chồng

Nam và Vinh kết hôn đã được 7 năm. Cuộc sống gia đình khá hạnh phúc với hai đứa con một trai, một gái. Tất nhiên, giữa hai vợ chồng, nhiều lúc vẫn xảy ra tình trạng cơm không lành, canh chẳng ngọt vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Nhưng gia đình nào mà chẳng vậy.

Nam hài lòng với những gì mình đang có: Con cái ngoan ngoãn, vợ chồng yêu thương, tôn trọng nhau. Dù vẫn phải đi ở trọ, nhưng 7 năm qua, hai vợ chồng cũng đã tích cóp được một khoản kha khá, nếu vay mượn thêm thì khoảng 2 năm nữa, hai vợ chồng có thể mua được nhà.

Cuộc sống gia đình đang yên, đang lành bỗng dưng nổi sóng vì vợ anh “lọt” vào tầm ngắm của Sếp mới. Mới đầu, nghe Vinh kể rằng, trên tổng mới điều xuống Công ty một giám đốc mới rất trẻ, Nam cũng chỉ nghe xong rồi để đấy. Thế nhưng từ đó, ngày nào cô cũng kể về sếp mới của mình: Nào là sếp mới của em vừa trẻ, đẹp, vừa có tài, lại ăn nói có duyên. Nghe nói anh ta vừa li hôn, con người tốt thế sao vợ lại bỏ nhỉ, chắc chị này làm sao rồi…

Tóm lại, sếp mới trở thành thần tượng của cô. Nhiều khi thấy vợ suốt ngày cứ một sếp, hai sếp, Nam tức quá bảo: Sao em cứ một sếp, hai sếp thế, anh ta dính ở miệng em hả. Nếu không phải em là vợ anh, anh còn tưởng em yêu đơn phương anh ta. Nghe vậy, Vinh cười hì hì: Anh ghen à.

volenmatvoichongjpg1377828900 Được sếp ve vãn, vợ lên mặt với chồng
Cuộc sống gia đình đang yên, đang lành bỗng dưng nổi sóng vì vợ anh
“lọt” vào tầm ngắm của Sếp mới. -(Ảnh minh họa)

Nếu chuyện dừng ở đó thì không có gì đáng nói. Một hôm, Vinh về nhà với vẻ mặt hớn hở, khoe với anh rằng: Em không ngờ, mình đã có chồng, hai con rồi mà vẫn còn sức hút. Anh có biết không, hôm nay sếp mới khen em đẹp, nhìn giống như gái chưa chồng.

Hôm sau, cô lại khoe, hôm nay sếp nhắn tin mời em đi ăn tối nhưng em bị em từ chối. Dù em nói rõ với Sếp là đã có chồng, có con nhưng anh ấy bảo, em có chồng hay chưa không ảnh hưởng đến tình cảm của anh dành cho em…

Cứ thế, ngày nào về, Vinh cũng kể cho anh nghe về việc sếp quan tâm, đối xử tốt với cô thế nào, hứa hẹn với cô ra sao. Nam không biết có ai như vợ mình không. Người khác được sếp để ý thì sợ chồng ghen dấu diếm, có khi phải nghỉ việc để giữ gìn hạnh phúc gia đình, còn vợ anh thì từ ngày được sếp ve vãn, cô liền vênh mặt lên với chồng vì nghĩ mình đẹp lắm. Cô bảo, từ nay, anh phải đối xử tốt với em, nếu không là em bỏ anh theo người khác, mà người ta lại hơn anh về mọi mặt.

Không chỉ có vậy, dù nói là từ chối mọi lời mời, sự gợi ý của sếp, nhưng từ khi biết sếp theo đuổi, Vinh bắt đầu chú ý đến ngoại hình. Từ một con người vốn giản dị Vinh bỗng dưng thay đổi 180o. Cô chăm chỉ chải chuốt, trang điểm trước khi đi làm. Tích cực mua sắm váy áo, mà cái nào cũng không ngắn thì cũng rộng cổ, hở ngực.

Thấy vợ thay đổi, Nam vô cùng khó chịu. Nói thì cô bảo: Vợ được người ta theo đuổi, anh phải tự hào vì lấy được vợ xinh chứ. Mà em đẹp lên, anh cũng nở mày, nở mặt với mọi người. Hay là anh tiếc tiền khi thấy em mua sắm.

– Nhưng em mua sắm, làm đẹp có phải vì anh đâu. Yêu nhau bao nhiêu năm, lấy nhau đã 7 năm, đã bao giờ em trang điểm, làm đẹp vì anh chưa. Anh thà rằng em cứ để mặt mộc tự nhiên còn hơn là mặt trét đầy phấn, ăn mặc khêu gợi để đi câu dẫn người khác.

– Anh nói thế mà nghe được à. Em đã làm gì có lỗi với anh chứ. Người ta đẹp trai, giàu có, theo đuổi em nhưng em đã khi nào nhận lời đi riêng một lần chưa.

duocsepvevanvolenmatvoichongjpg1377825806 Được sếp ve vãn, vợ lên mặt với chồng
Nhiều khi bất an, nhưng Nam luôn tự an ủi mình rằng: Vinh không có ý định
ngoại tình với sếp, cũng không có ý định bỏ anh, bỏ con để
chạy theo người đàn ông khác. -(Ảnh minh họa)

– Nếu không có ý vậy tự nhiên em thay đổi làm gì. Mà áo với chả quần, chỉ cần cúi xuống thì cái gì cũng lộ hết. Thà không mặc còn hơn…

Điều Nam bực mình nhất là suốt ngày cô cứ mang việc được sếp theo đuổi ra để dọa anh. Hễ hai vợ chồng có mâu thuẫn việc gì, Vinh lại lên mặt: Anh đừng có mà cái gì cũng tự cho mình là đúng. Anh không chịu được thì chúng ta chia tay. Người ta muốn đối xử tốt với em, em còn từ chối, thế mà về nhà, anh lại bắt bẻ này nọ.

Trước đây cãi nhau, khi cô nóng thì anh nhường, khi anh nóng thì cô nhịn, nhưng giờ đây, hai vợ chồng không ai chịu nhường ai. Nam không chịu được vợ cứ mang sếp ra dọa, còn Vinh lại cho rằng, giờ anh phải nhường cô, vì có người hơn anh cả chục lần muốn có tình yêu của cô mà không được, trong khi đó anh thì không biết quý trọng. Cứ thế, chiến tranh xảy ra liên miên.

Nhiều khi bất an, nhưng Nam luôn tự an ủi mình rằng: Vinh không có ý định ngoại tình với sếp, cũng không có ý định bỏ anh, bỏ con để chạy theo người đàn ông khác. Việc trang điểm, làm đẹp để thu hút sếp có lẽ là chút hư vinh của người phụ nữ, khi được một người đàn ông tài giỏi theo đuổi. Dù nghĩ vậy, nhưng là người chồng, Nam vẫn vô cùng khó chịu, còn cô lại không hiểu cho anh. Nam không biết, tình trạng căng thẳng giữa hai vợ chồng sẽ tiếp tục đến khi nào.