Đừng yêu cô ấy như đã yêu em

Anh hỏi em rằng vì sao lại không cho anh một cơ hội để quay trở về và làm lại mọi thứ từ đầu. Con người anh thật mâu thuẫn, ngày xưa khi muốn ra đi anh cứ thế quay lưng bước thẳng, chẳng thèm cho em biết một lý do, bỏ mặc em một mình với những tiếng khóc nức nở, cô liêu trong màn đêm đen đặc, vậy mà giờ đây anh lại quay về, bình thản nói lời xin lỗi và dằn vặt em với hai chữ: “Vì sao?”

Em không bao giờ phủ nhận rằng trước đây hai chúng ta đã từng có những tháng ngày vô cùng hạnh phúc. Em đã cùng anh đi qua khoảng thời gian khó khăn nhất, em đã ở bên cạnh động viên và dùng niềm tin của mình để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho anh. Em từng coi ba mẹ anh là ba mẹ ruột của mình, từng coi ngôi nhà mà anh sinh sống là mái ấm gia đình mình. Nhưng tất cả những điều ấy cũng chẳng hề có ý nghĩa gì vào cái thời điểm mà anh rời bỏ em đi mất.

Anh quay lưng bước đi, bỏ lại em bơ vơ cùng với những tiếng khóc thương cho một trái tim đã vỡ vụn. Anh quay lưng bước đi, phủ nhận hết tất cả những điều mà đôi ta đã từng gắn bó. Anh đi rồi chỉ còn mình em ở lại tự dằn vặt mình bằng mớ câu hỏi ngổn ngang: “Rốt cuộc thì em đã làm sai điều gì?”, “Tại sao anh lại bỗng dưng thay đổi?”, “Hay là còn điều gì em thua kém cô gái kia?”


Đừng yêu cô ấy như đã yêu em - 1

Em của bây giờ đã khác với ngày xưa. Em của bây giờ đã có thể bình thản quay đi khi nhìn thấy anh nắm lấy một bàn tay khác (Ảnh minh họa)

Em tự hỏi, rồi trước sự im lặng từ nơi anh chính em lại là người tự trả lời, tự động viên cho chính mình. Em đã thầm nhủ với lòng rằng đừng bao giờ buồn bã hay nuối tiếc một con người đã đối xử vô tình với mình như vậy. Em còn tương lai đầy hứa hẹn đang chờ đợi ở phía trước, vậy nên hà cớ gì mà phải đau khổ vì một kẻ chẳng hề xứng đáng với tấm chân tình của mình.

Một năm đã qua không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để một cô gái bản lĩnh như em tự cân bằng được cuộc sống. Em đã quên đi những điều không đáng nhớ, em đã nhớ những điều có ý nghĩa với cuộc sống của mình hơn là dành thời gian để nhớ về một người con trai đã làm trái tim mình mang một vết thương quá lớn. Giờ đây khó khăn lắm vết thương ấy mới thôi nhức nhối thì cớ sao anh lại quay về?

Anh không cần nói thêm một lời xin lỗi nào nữa cả, bởi xin lỗi cũng như thú tội chỉ có tác dụng khi mà người ta nói ra vào đúng thời điểm và khi mọi thứ đã trở nên quá muộn màng thì xin lỗi cũng chẳng còn bất kỳ một tác dụng nào. Anh còn nhớ không, ngày ấy hai đứa mình cùng rất thích câu thoại trong một bộ phim tình cảm Hàn Quốc, rằng: “Nếu lời xin lỗi mà có tác dụng thì trên đời này còn cần đến cảnh sát làm gì?”. Vậy đó, anh đừng xin lỗi nữa, sự tha thứ giờ đây cũng đã quá muộn màng và vô nghĩa, mà em thì chẳng hề muốn dày vò trái tim anh.

Đừng yêu cô ấy như đã yêu em - 2

Trách hờn nhau mãi rồi cũng chẳng được gì, vậy nên em đã tha thứ cho anh từ rất lâu rồi đó (Ảnh minh họa)

Em của bây giờ đã khác với ngày xưa. Em của bây giờ đã có thể bình thản quay đi khi nhìn thấy anh nắm lấy một bàn tay khác. Em của bây giờ đã chẳng còn mộng mị về anh mỗi đêm, chẳng còn cay cay nơi sống mũi và ướt nhèm khóe mi mỗi lần nghĩ tới hình ảnh người con trai mà mình yêu thương nhất đang âu yếm, vuốt ve một cô gái khác. Em đã cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều khi nghĩ về cuộc đời, về tình yêu, về những điều đã qua và sắp tới.

Trách hờn nhau mãi rồi cũng chẳng được gì, vậy nên em đã tha thứ cho anh từ rất lâu rồi đó. Em đã coi như hai đứa mình có duyên mà chẳng hề có phận và đã tập cho mình quen với một cuộc sống mãi mãi chẳng bao giờ có bóng hình anh. Giữa chúng ta đã chẳng hề còn bất kỳ một sợi dây ràng buộc nào cho dù là nhỏ nhất. Anh ở thế giới của riêng anh, còn em sống cuộc sống của riêng em.

Thay vì nói xin lỗi và cầu xin em, anh hãy về lại bên người con gái đó, hãy dành cho cô ấy tình yêu chân thật và đong đầy nhất mà anh có thể có ở trong cuộc đời này. Anh đừng bao giờ đùa giỡn với sự thủy chung của bất kỳ người con gái nào nữa, hãy tập yêu chân thành, tập sống sâu sắc như thể đó là tất cả những gì có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của anh. Anh hãy trao cho người con gái ấy niềm hạnh phúc mà bao năm bên nhau chưa bao giời em được nếm trải. Đừng bao giờ để cho bản thân mình phải hối hận thêm một lần nào nữa, đừng bao giờ yêu cô ấy bằng cái cách mà anh đã từng yêu em.

Dã Quỳ Đắng

(Khampha.vn)
Theo eva

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments