Đứng dậy sau cuộc tình đổ vỡ

Nếu chẳng may lâm vào hoàn cảnh này, bạn hãy thử áp dụng các giải pháp sau; chúng có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này đấy.

1. Nhận định cốt lõi vấn đề và tự hỏi tại sao lại xảy ra chuyện chia tay

Xét lại những lý do gây đổ vỡ để thấy lỗi do phía bên kia hoàn toàn hay bạn cũng có lỗi một phần. Nhờ rút kinh nghiệm, bạn sẽ không lặp lại sai lầm này trong tương lai.

2.  Đừng hối tiếc

Nếu nhớ về những kỷ niệm đẹp, bạn sẽ ray rứt sao mình lại nỡ chia tay người ấy. Còn nếu cho rằng người kia không hiểu tấm chân tình của mình, bạn lại oán trách người ấy sao nỡ dứt tình với bạn. Suy nghĩ theo hướng nào cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn, do đó đừng suy nghĩ tới lui những sự đã rồi.

3. Giữ khoảng cách với người yêu cũ

Dù hai bạn thống nhất sẽ giữ quan hệ bạn bè, bạn cũng nên ngừng liên lạc với người yêu cũ ngay sau khi quyết định chia tay. Đừng gặp nhau, đừng gọi điện cho nhau, đừng gởi email qua lại…

4. Chấp nhận nỗi đau, đừng mãi giằng xé trong lòng

Cứ khóc nếu điều đó giúp bạn nhẹ lòng. Bạn cảm giác đau khổ, rối bời hay cô đơn trống trải? Những cảm xúc đó là hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể thừa nhận mình đã gây ra lỗi lầm khiến hai người hai ngả, nhưng cũng chớ mãi ám ảnh và giằng xé trong lòng vì dù nhiều hay ít, chuyện đổ vỡ này cũng liên quan đến một người nữa, chẳng phải riêng bạn. Còn nếu người ấy chủ động chia tay, điều đó có nghĩa là họ quyết định không gắn bó cuộc đời với bạn; không sớm thì muộn quan hệ này cũng sẽ đến hồi kết, biết đâu chia tay sớm lại hóa may.

5. Giải tỏa oán giận

Bạn muốn gào thét lên vì giận dữ, thậm chí điên tiết. Phản ứng này mạnh yếu tùy thuộc vào thời gian hai người gắn bó với nhau và cuộc chia tay diễn ra thế nào (nếu do người ấy phản bội, tình hình còn tệ hại hơn nữa). Bạn có thể căm ghét bản thân nhưng hãy xua ngay cảm giác tiêu cực này. Oán hận một điều không thể đảo ngược lại chỉ là vô ích mà thôi.

6. Chia sẻ với bạn bè hoặc trải lòng qua trang viết

Những lời khuyên nhủ và hướng dẫn của bạn bè cũng như người thân trong gia đình sẽ là nguồn an ủi động viên giúp bạn tự tin và lạc quan trở lại. Trải tâm tư của mình qua trang giấy cũng giúp nỗi đau của bạn vơi đi.

7. Cải tổ đầu óc

Hậu quả của tình cảm đổ vỡ đè nặng và gây căng thẳng lên tâm trí bạn. Đầu óc hỗn độn, rối tung chỉ khiến bạn thêm stress. Một sự cải tổ tư tưởng sẽ giúp bạn cảm thấy tựa như mình đang trở thành một con người mới, hào hứng hướng về một tương lai tươi sáng. Bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp ngày xưa nhưng hãy dẹp bỏ hẳn những kỷ niệm buồn.

8. Góp nhặt niềm vui từ những điều khác trong cuộc sống

Hãy tìm niềm vui từ bạn bè, gia đình hay từ những sở thích riêng của bản thân. Có ai đó đã ví von rằng cách trả thù thích đáng nhất là sống sao cho sung sướng!

Bạn có thể tìm đến một nơi yên tĩnh, thoải mái, cách xa người xưa để sống một thời gian; nếu được có thể rủ cô bạn gái thân đến ở cùng cho vui.

9. Suy nghĩ và hành động tích cực

Nghiên cứu khoa học cho thấy việc luyện tập thể dục và tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời sẽ giúp tâm trí ta thoát khỏi tâm trạng âu sầu và uất hận. Những thay đổi tích cực trong hoạt động thể chất sẽ làm suy nghĩ của ta thay đổi tích cực theo.

10. Tin tưởng vào cuộc sống mới

Đau khổ, ân hận hay căm thù đâu ích gì. Hãy tặng bản thân một lời khen vì đã sống trọn vẹn cho tình yêu. Hãy giữ vững niềm tin vào cuộc sống; bạn hoàn toàn có thể hẹn hò và yêu một người khác.

Luôn ghi nhớ rằng trở lại với mối tình từng không mang lại hạnh phúc cho mình còn tệ hại hơn cả niềm đau đổ vỡ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments