Đừng cố gắng thay thế một người yêu

Trong tình yêu không ai nói trước được chữ ngờ, chuyện hợp tan đã trở thành một quy luật tự nhiên. Dẫu có chia tay, có buồn thì ta nên thừa nhận đó là một phần tất yếu của cuộc sống và ta chẳng thể làm gì hơn là chấp nhận sự thật đau lòng ấy để tiếp tục sống và thực hiện những điều tốt đẹp hơn.

Chuyện cố gắng níu kéo một tình yêu nếu còn cứu vãn được thì cũng tốt thôi miễn là đừng dùng mưu mô xảo quyệt. Sự “giải thoát” cho cả hai khi tình yêu không còn là cần thiết để mỗi người có thể tìm kiếm hạnh phúc mới cho riêng mình.

Nếu trái tim bạn giống như bộ nhớ một chiếc máy vi tính thì việc sao chép, điều chỉnh, xóa … rất đơn giản nhưng thực tế không bao giờ điều đó xảy ra. Trái tim con người mềm yếu và dễ tổn thương hơn nhiều. Khi cô đơn, có thể bạn muốn tìm kiếm một người nào đó để trêu tức, để tâm sự, để “thay thế” bóng hình chàng trai cũ…

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, những hành động trẻ con ấy chỉ làm vấn đề cũ được lập lại. Tìm kiếm hạnh phúc mới trong trường hợp này chỉ có thể kéo dài nỗi đau khổ mà thôi.

Thế nhưng có không ít cô gái đã nghĩ đến ý nghĩ kỳ lạ ấy – cưới ngay một chàng trai mới quen để trêu tức người cũ, để trả thù người cũ, để người ấy biết rằng ta đây rất “đắt giá”. Bạn mong muốn người ấy phải hối hận nhưng nếu người ấy có hối hận thật thì bạn được gì và mất gì?

Bạn chỉ mong đợi một câu nói “Anh xin lỗi. Anh sai rồi” nhưng phải trả giá quá đắt bằng hạnh phúc cả cuộc đời. Nhưng liệu có được nghe câu nói ấy từ người xưa không hay người ấy đã tung tăng vui vẻ hạnh phúc với một nửa yêu thương của họ. Thậm chí có thể người ấy cảm thấy “vui” vì đã quyết định đúng đắn khi chia tay bạn. Thậm chí người ấy có thể nghĩ bạn là một cô gái thiếu suy nghĩ, thiếu chín chắn, thiếu bản lĩnh…
 
Chỉ vì người xưa làm bạn đau khổ mà bạn vô tình làm tổn thương luôn chàng trai sánh vai bên cạnh bạn. Làm sao có thể không buồn khi biết mình chỉ là một người đóng thế vai một người khác, một diễn viên bất đắc dĩ trong vở kịch tình yêu của người khác. Và rồi người ấy có kiên nhẫn đợi chờ đến lúc bạn quên hẳn chuyện tình với người cũ không? Nên chăng đánh đổi những gì thuộc về dĩ vãng và hạnh phúc hiện tại?

Hãy nghĩ xem, khi người cũ quay lại với bạn khi con tim đã có thời gian mang bóng hình một cô gái khác liệu bạn có thể toàn tâm toàn ý yêu thương người ấy? Hạnh phúc không thể có nếu chỉ có một người cố gắng.

Đừng phí phạm thời gian và công sức để tìm người “thay thế”. Dẫu biết là sẽ khó chịu, sẽ buồn, sẽ đau lắm với khoảng trống mà người ra đi để lại trong bạn nhưng cách tốt nhất là bạn hãy can đảm chống chịu nó chứ đừng tìm “thuốc giảm đau” để mà phải hối hận vì những “tác dụng phụ của thuốc”. Mọi thứ đều có cái giá của nó cả nên nếu không muốn trả giá, đừng đa mang.

Hãy thuận theo tự nhiên với những gì mà cuộc sống mang đến. Ngày tháng trôi qua, một tình yêu thật sự sẽ đến. Lúc đó hãy xây dựng một lâu đài tình ái trên một mối tình đầy tình yêu thương. Đừng cố gắng thay thế tức thời một tình yêu, một người yêu. 

Nếu đã là tình yêu thì khó mà có thể thay thế. Chặng đường tình yêu ngày càng khó. Khi bắt đầu nó chỉ cần đòi hỏi cảm xúc, sau đó là giữ lửa cho cảm xúc và cuối cùng là giữ được nhau. Nhưng khó nhất có lẽ giữ được nhau vì đoạn cuối có rất nhiều “kịch bản số phận” mà không ai có thể biết trước được. Vì vậy sai lầm lớn nhất trong tình yêu chính là cố lấp đầy khoảng trống này bằng một khoảng trống khác. Tôi tin rằng thời gian là liều thuốc nhiệm màu, chúng ta hãy dành cho mình chút thời gian để suy gẫm để nhìn nhận lại vấn đề, đó cũng chính là dành cho mình một cơ hội mới.
Tuyet, [email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments