Đừng buồn nếu không được tặng hoa!

Người đàn ông thứ 3 trong cuộc đời tôi cuối cùng cũng chạy theo một bóng hồng khác. Trước khi ra đi, anh ta còn kịp nhắn cho bạn tôi một cái tin khá “tử tế” và không kém phần kênh kiệu: “Xin lỗi Minh, nhờ mày chăm sóc An hộ tao, tao sợ cô ấy không sống nổi khi không có tao bên cạnh”.

Quả thật, tôi đã phải rất chật vật mới có thể đứng vững sau cú sốc này. Bởi chúng tôi đã bàn đến chuyện cưới xin, tôi rất yêu anh ta và tuổi của tôi đã đứng ở tuổi băm – nghĩa là không còn trẻ trung gì nữa để “đuổi hoa bắt bướm”. Có lẽ, nghĩ tôi sẽ là người đau khổ hơn sau khi bị “đá” nên anh ta ra đi rất “hùng dũng”. Không một lời tạm biệt, không một lời giải thích, chỉ ngang nhiên ôm eo cô gái khác đi đăng ký kết hôn ngay trước mặt tôi.

Tôi khóc liền ba ngày, gọi điện cho anh ta liên tục. Nhưng mọi cố gắng của tôi đều chỉ được đáp lại bằng một sự im lặng đáng sợ. Mọi kỷ niệm yêu đương, mọi dự định tương lai bây giờ hóa thành bong bóng cả. Tôi vừa hận vừa thấy bị tổn thương ghê gớm. Qua ngày thứ tư, tôi quyết định mình phải sống khác.

Đừng buồn nếu không được tặng hoa! - 1

Đừng buồn nếu không được tặng hoa (ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu loại chuyện cũ ra khỏi đầu từ từ bằng sự bận rộn, tránh không để cho đầu óc nghĩ ngợi vớ vẩn. Trước kia, tôi làm việc gì cũng cẩu thả vì muốn xong sớm để còn về nấu ăn, chăm sóc cho anh ấy. Vì thế nên toàn bị sếp trách mắng và tôi cũng cảm thấy chán nản trong công việc. Bây giờ, không còn người yêu bên cạnh, tôi chẳng có gì phải vướng bận. Công việc cứ thế tiến triển tốt và tôi cũng cảm thấy say mê hơn trước.

6 tháng sau, gã người yêu cũ trố mắt nhìn tôi như “vật thể lạ” từ trên trời rơi xuống. Tôi có tóc mới, áo quần thời trang hơn, sắp được thăng chức, nụ cười tươi rói trên môi. Ngồi uống nước cả buổi, tôi thấy anh ta luống cuống mãi, có lẽ vì thấy tôi vẫn “sống nổi” khi không có sự hiện diện của anh ta bên cạnh.

Thế là tôi đã vượt qua cú sốc chia tay ở tuổi 32 một cách “ngoạn mục”. Và cũng từ giây phút đó, tôi nghĩ mình sẽ đủ sức mạnh để vượt qua bất cứ điều tồi tệ nào có liên quan đến hai chữ…đàn ông.

Cô em thân thiết của tôi cũng mới vừa chạy đến khóc lóc kể chuyện thằng người yêu nó ngang nhiên cặp với một con bé chân dài, bỏ hẳn 7 năm yêu đương mặn nồng. Con bé khóc lóc, ốm lửng cả tháng trời, chả thiết ăn uống, có lúc còn có ý định tự tử. Tôi lấy chuyện của mình ra làm gương cho nó cũng chẳng ăn thua gì.

Phải mất một thời gian khá dài, cô em tôi mới bình tâm lại được. Tuy nhiên, nó kiên quyết không dính dáng gì đến đàn ông và tuyên bố sẽ sống độc thân cho đến cuối đời.

Tôi gặp khá nhiều đàn ông tự tin. Thậm chí, có người còn cho rằng, không có đàn ông, phụ nữ sẽ chết, đời sống trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Điều này không sai nhưng cũng không phải là đúng hoàn toàn. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì vẫn cần có tình yêu, cần người sẻ chia với mình. “Không có đàn ông, phụ nữ sẽ chết”, điều này đúng đối với những người phụ nữ xem đàn ông là mục đích duy nhất của cuộc đời mình. Còn với những phụ nữ độc lập và tìm được mục đích sống của mình, mọi việc sẽ không đến mức tồi tệ như vậy. Họ có thể buồn khi không tìm được một người đàn ông bên cạnh, nhưng vẫn tìm được những mục đích sống khác chứ không chỉ gói gọn trong hai chữ: đàn ông.

Đừng buồn nếu không được tặng hoa! - 2

Tôi gặp khá nhiều đàn ông tự tin. Thậm chí, có người còn cho rằng, không có đàn ông, phụ nữ sẽ chết, đời sống trở nên hoàn toàn vô nghĩa. (ảnh minh họa)

Vào những ngày lễ, Tết, tôi thường nhận được khá nhiều lời tâm sự buồn thảm của các nàng độc thân, ế ẩm (vì họ nghĩ tôi là người trong cuộc). Họ than thân trách phận, bảo số mình hẩm hiu, vào những ngày quan trọng như thế này mà chẳng có một gã đàn ông nào nhớ đến mình, cũng chẳng có một bông hoa hay gói quà gì gọi là động viên tinh thần. Tôi cũng từng có những cảm xúc như thế và tôi hiểu, rốt cuộc, phụ nữ vẫn là phụ nữ, vẫn luôn yếu đuối và cần được che chở, cần có một người đàn ông bên cạnh.

Thế nên trước những lời than thân trách phận như thế, tôi chỉ an ủi. Nhưng trong thâm tâm, tôi lại nghĩ rằng, chẳng việc gì phải buồn vì những người đàn ông không nhớ gì đến mình, không yêu thương mình. Cuộc sống quả thật rất ngắn ngủi, nếu không có được may mắn có một người đàn ông tử tế, biết yêu thương mình bên cạnh, hãy thôi than vãn và dồn hết mọi mối quan tâm cho bản thân và những người thực sự quan trọng, hoặc tiếp tục dấn thân tìm kiếm một người đàn ông phù hợp với mình.

Khi một người đàn ông bỏ bạn ra đi hay không còn nhớ gì đến bạn, đừng lãng phí thời gian để tiếc nuối. Bởi dù bạn có làm mọi cách, anh ta cũng sẽ không trở lại với bạn như cách bạn muốn. Cũng đừng giữ suy nghĩ rằng, không có anh ta, bạn sẽ không sống được, hoặc nếu bỏ anh ta, bạn sẽ không thể yêu được một ai khác nữa. Cứ bước chân qua những vùng trời mới, bạn sẽ khám phá ra những điều kỳ diệu từ chính bản thân mình.

Thế nên, trong ngày 20/10 này, nếu bạn không nhận được một bông hoa hay một lời chúc nào từ người đàn ông bạn mong muốn thì cũng đừng lấy đó làm buồn phiền hay tự ti. Tin tôi đi, không có đàn ông bạn vẫn sống tốt. Quan trọng là cách nghĩ của bạn như thế nào: sống cho bản thân mình, sống để tìm kiếm một người đàn ông tốt hơn, hay sống để chờ đợi người đàn ông đã bỏ bạn quay lại!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments