Dù xấu xí, bạn tôi vẫn lấy được chồng rất… đẹp trai và thành đạt

Trong đám bạn tôi ngày ấy, Hằng phải thuộc diện xấu nhất. Cả ba tiêu chuẩn mà Xấu xí đưa ra “Nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt”, bạn tôi cũng chẳng được điểm gì. Cả khuôn mặt, nếu “tách nét” nhìn từng đôi mắt, cái mũi, khuôn miệng thì không có cái nào quá xấu, nhưng khi kết hợp lại, nó không hài hòa một chút nào. Bạn tôi cũng từng mặc cảm về ngoại hình rất nhiều. Chúng tôi động viên nó nhưng thực lòng cũng thấy, dù quý bạn mấy cũng không thể thấy bạn xinh.
 

Ấy vậy mà, nó lại là đứa có người yêu sớm nhất trong chúng tôi. Cái anh chàng này bám nó như đỉa, yêu vô cùng. Ngay cả bạn tôi cũng không hiểu anh ta yêu gì ở mình mà nhiều đến thế? May mà bạn tôi nghèo, đúng hơn là nghèo hơn gia đình cậu kia nhiều, nên chúng tôi mới có thể loại trừ phương án là để lợi dụng, là vì tiền. Không chỉ có thế, anh ta còn rất đẹp trai, cao ráo, trắng trẻo, hơn tất cả người yêu của hội chúng tôi ngày ấy. Cũng không phải hạng cầu bơ cầu bất, nhà có điều kiện và ăn học đến nơi đến chốn. Được tất cả mọi đằng luôn.

Không biết điều gì khiến anh ta si mê bạn tôi đến thế. Thời gian đầu, cô ấy cũng tưởng chỉ là trò đùa ác của ai đó, kiểu như đánh đố nhau cưa được rồi đem ra làm trò cười. Nhưng anh ta nhiệt tình và kiên trì quá, hết lần này đến lần khác bị xua đuổi vẫn chưa bỏ cuộc. Ngay cả khi bạn tôi đã có tình cảm, cô ấy cũng không muốn thừa nhận, bởi tự ti và mặc cảm. Nhưng mưa dầm thấm đất, sự kiên trì cuối cùng được đền bù. Họ yêu nhau, trở thành một tình yêu đẹp nhất trường tôi ngày ấy, nhưng cũng khập khiễng nhất. Đám con trai thời gian đầu móc mỉa anh ta rất nhiều, rằng yêu người xấu này khác, nhưng được trả lời rằng: trong mắt mình, cô ấy đẹp là đủ.

Ra trường, họ tổ chức đám cưới ngay. Ngày cưới, cô dâu dù trang điểm rất khéo vẫn cứ lệch so  với chú rể. Nhưng có hề gì, cả họ nhà trai ai cũng vui mừng đón nàng dâu mới. Nhan sắc không mài ra mà ăn, không để làm hồi môn được. Nhan sắc cũng chưa chắc đã khiến người ta hạnh phúc. Kinh nghiệm về người con dâu đầu – mĩ nhân chân dài, cùng lúc cho anh trai anh ấy mọc mấy cái sừng có lẽ đã khiến họ sợ. Xấu một chút, nhưng thật lòng yêu thương con mình, trân trọng con mình thì tốt hơn.

Cũng mới 5 năm trôi qua từ ngày bạn tôi đi lấy chồng, thời gian còn ngắn, chưa thể khẳng định bất cứ điều gì. Nhưng đến bây giờ, cô ấy vẫn hạnh phúc, chồng vẫn rất mực yêu thương vợ con, không một điều tiếng. Chúng tôi đều mừng cho cô áy. Mỗi lần gặp mặt toàn trêu nhau: hồng nhan bạc phận, cái Hằng không phải hồng nhan nên số mới sướng thế. Và từ ngày lấy chồng, vui vẻ, tự tin, hạnh phúc đã khiến cô ấy đẹp ra rất nhiều nữa.

Xấu xí ạ! Ai cũng có một người đàn ông cho riêng mình, một tình yêu cho riêng mình. Đừng tự ti hay mặc cảm vì mình xấu xí, vì trong mắt một ai đó, mình vẫn đẹp, thật đẹp. Bạn hãy mở lòng hơn, hãy cho người ta có cơ hội để tìm hiểu và yêu bạn, đừng co mình trong vỏ ốc. Quan tâm đến ngoại hình, cách ăn mặc hơn một chút, đôi khi chỉ là hơn nhau cái áo cái quần mà thôi. Có thể, bạn cũng sẽ như bạn tôi, có được một người chồng thật sự tuyệt vời. Nhan sắc không phải là thứ quyết định hạnh phúc.
 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments