Đừng quay lại với tình cũ

Thường thì ở giai đoạn đầu mới chia tay, bạn sẽ nhớ người ấy điên cuồng và mong muốn được gặp lại để ở trong vòng tay người ấy. Song khi đã vượt qua được giai đoạn khó khăn đó, dù nỗi nhớ vẫn còn song không quá quay quắt như trước thì dù có gặp lại hay nhận được lời van xin khẩn khoản thế nào cũng không nên quay lại với chàng.

Vì sao lại thế?

1. Bạn không thể quay lại những tháng ngày hạnh phúc như ban đầu

Khi hai người yêu nhau thắm thiết khác hẳn khi hai người yêu nhau chia tay rồi quay lại. Dù bạn có quay lại với người ấy thì khi đó tình cảm dành cho nhau đã khác, nó dường như là sự níu kéo và tiếc nuối hoặc sự lấp đầy khoảng trống cho đỡ trống vắng hơn là tình yêu như hồi chưa chia tay.

Quay lại thì tình cảm có được như ban đầu?

2. Bạn sẽ mắc lại sai lầm cũ

Khi hai người đã đến mức phải chia tay nghĩa là mâu thuẫn không thể hóa giải nổi hoặc là có điều gì khiến cả hai không hài lòng nên đành phải quyết định thế. Dứt khoát khỏi nó là bạn đã loại bỏ được sai lầm mà mình mắc phải, còn nếu như quay về với nhau, có thể hai bạn sẽ mắc lại sai lầm cũ – nguyên nhân khiến hai người phải “đường ai nấy đi”.

3. Bạn có thể bị thương tổn một lần nữa

Nếu như anh ta đã không tôn trọng bạn, hoặc đã ngoại tình thì ai dám chắc rằng trong tương lai bạn sẽ không bao giờ bị anh ta lặp lại sai lầm cũ nữa? Cái gì làm được một lần thì sẽ làm được nhiều lần, và nếu như hai người đã chia tay nhau được một lần thì sẽ còn nhiều lần cãi vã, chia tay rồi quay lại, rồi lại cãi vã chia tay như cũ. Điều này sẽ rất mệt mỏi.

Bạn có thể bị thương tổn một lần nữa

4. Bạn sẽ không bao giờ biết đối mặt và giải quyết khó khăn

Nếu như nỗi đau khi chia tay bạn không vượt qua được và chỉ tìm mọi cách để quay lại thì trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ rất khó vượt qua những áp lực và khó khăn. Chỉ khi mà dũng cảm đối diện với việc chia tay và làm lại từ đầu, vững vàng hơn sau mỗi thất bại thì cũng có nghĩa là bạn có thể tự tin giải quyết mọi việc trong cuộc  sống.

5. Anh ta sẽ nghĩ bạn không tìm được ai tốt hơn

Chắc chắn một điều rằng khi quay lại với người yêu cũ, anh ta sẽ có thái độ hơi xem thường bạn vì nghĩ rằng bạn không thể tìm được ai hơn anh ta. Bạn có muốn mình bị nhìn nhận như vậy? Nam giới khi biết một người phụ nữ rất yêu mình và không quên được mình, nhiều khi anh ta sẽ chán nản và coi đó là chuyện đương nhiên, nếu có quay lại với bạn thì cũng sẽ không yêu bạn như hồi ban đầu.

Bài viết này chúng tô không khuyên bạn đoạn tuyệt hoàn toàn với tình cũ. Chỉ là chỉ ra cho bạn những cái hại khi quay lại với người xưa. Còn nếu như bạn không thuộc bất cứ trường hợp nào trong đây, hai người chia tay xong nhận ra rằng mình đã mất một thứ thật quý giá và không thể sống thiếu nhau thì chuyện quay lại là hoàn toàn có thể, tuy nhiên cũng hãy cân nhắc thật kĩ 5 yếu tố trên.

Theo eva.vn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments