Đối phó với những vị khách khó chịu trong đám cưới

Đám cưới luôn chứa đựng những tình huống bất ngờ và không lường trước được. Rút kinh nghiệm từ tình huống của những người đi trước sẽ khiến bạn biết cách xử trí trong từng trường hợp “nhạy cảm”.

Dưới đây là những vị khách oái ăm trong đám cưới.

1. Bạn cũ có tính tắt mắt

“Tôi mời một người bạn cũ từ hồi học mẫu giáo đi dự tiệc cưới. Chúng tôi mất liên lạc từ hồi trung học khi mà cô ấy thay đổi tính cách và trở nên nghịch ngợm, tuy nhiên trong thâm tâm chúng tôi vẫn coi nhau như những người bạn cũ thân thiết. Tôi cũng nghe nó cô ấy đã kết hôn, có con  và gia đình khá hạnh phúc. Thế nhưng, thật không ngờ, cô ấy lại có tính… tắt mắt. Cô ấy đã lấy trộm 1 trong số 3 chai rượu để ở quầy tiếp tân để mang về nhà” – Christina Michaelson, Santa Fe, N.M.

Cách giải quyết: Coi như một bài học nhớ đời về người bạn cũ của bạn. Giá trị chai rượu đó không lớn để bạn vì nó mà ảnh hưởng đến cuộc vui nhất trong đời.

2. Khách mời có trang phục không phù hợp

“Tôi là một người thiết kế váy cưới và thỉnh thoảng, có một vài khách hàng của tôi mời tôi đi dự tiệc cưới của họ. Cách đây vài năm, tôi đã có một kỷ niệm nhớ đời khi rủ người chồng của mình đi dự đám cưới của một khách hàng trong số ấy. Chồng tôi là vận động viên bóng rổ của đội L.A. Dodgers, nên khi đi đến đó, anh ấy vẫn mặc bộ quần áo thể thao và đội chiếc mũ đồng phục. Khi đến khách sạn, mọi người đều ngạc nhiên, từ nhân viên lễ tân, người khuân vác hành lý cho đến quan khách, tôi cũng hơi xấu hổ vì khi rủ chồng đi đã không bảo anh ấy ăn mặc lịch sự” – Jennyvi Dizon, Scottsdale, Ariz.

Cách giải quyết: Dù một khách dự tiệc ăn mặc có hơi kỳ lạ nhưng anh ấy vẫn xứng đáng được đối xử lịch sự trong đám cưới. Chỉ cần tinh ý một chút, thấy mọi người nhìn mình là chàng có thể tự hiểu rằng mình ăn mặc hơi khác người và lần sau anh ấy sẽ rút ra kinh nghiệm cho mình. Meghan Ely, chuyên gia tư vấn của OFD đưa ra lời khuyên.

Đám cưới luôn chứa đựng những điều bất ngờ (Ảnh minh họa)

3. Hứa đến nhưng lại nuốt lời

“Tôi thì rơi vào tình huống dở khóc dở cười với một người phụ nữ, chồng và 4 đứa trẻ nhà chị ấy. Cách đám cưới vài ngày, chị ấy hỏi tôi liệu có được mời đến đám cưới không, tôi đã vui vẻ mời và đặt thêm 6 phần ăn cho gia đình chị. Thế nhưng, thật đáng tiếc, cuối cùng chị ấy lại không đến mà cũng không hề gửi một món quà hay lời xin lỗi nào. Tôi nghe nói là trước khi đi, gia đình chị ấy cãi nhau nên quyết định không đến dự đám cưới nữa. Sau đó, tôi đã không liên lạc gì với chị ấy dù chị ấy liên tục mời tôi đi một vài nơi, tôi nghĩ ít nhất tôi cũng phải nhận được lời xin lỗi lịch sự nhất từ chị ấy”. – Rebecca Kesler, Belleville, Mich.

Cách giải quyết: Khi một người hứa đến mà cuối cùng lại không đi dự đám cưới của bạn, thì họ nên có lời xin lỗi và gửi quà mừng. Nhưng chị ấy đã không làm như vậy. Cách giải quyết của bạn cũng khá lịch sự, không tỏ ý gì cho chị ấy biết, nhưng có lẽ chị này đã “đứt dây thần kinh xấu hổ” nên mới tiếp tục liên hệ lại với bạn. Hãy coi như đó là lần cuối cùng bạn gặp gỡ với người như vậy.

4. Không đủ số bàn ăn cho khách

“Tôi thì có một kỷ niệm trong đám cưới của mình, đó là số khách mời đến quá đông vì ai cũng dẫn theo người yêu hoặc chồng/con mình. Và thế là số cỗ bàn phải tăng vụt lên nhưng vẫn không đủ. Cuối cùng, chúng tôi đành xin lỗi và chữa ngượng bằng cách bảo mọi người ăn chung phần của nhau cho tình cảm vì đám cưới là hướng tới những điều như thế” – Elizabeth Thomson, Albuquerque, N.M.

Cách giải quyết: Có lẽ bạn chưa nghĩ đến trường hợp này. Tuy nhiên, cách giải quyết của bạn cũng khá ổn, khiến mọi người cảm thấy vui vẻ và dễ chịu. Đây cũng là một lưu ý với các đôi chuẩn bị cưới là hãy chuẩn bị số cỗ dư ra một chút để đề phòng số khách đến quá đông.

Hãy khéo léo xử lý trong từng trường hợp, đừng để ảnh hưởng đến ngày vui (Ảnh minh họa)

5. Vị khách không mong đợi – Người yêu cũ

“Còn tôi thì vướng phải một tai nạn thật khủng khiếp trong đám cưới mình vì người yêu cũ. Một người bạn của tôi đã rủ cô ấy đến dự.  Và chúa ơi, cô ấy đã uống thật say, sau đó là cướp lời của người dẫn chương trình, cãi nhau với cả một số khách có góp ý với cô ấy, đồng thời suýt thì xô xát với mẹ của cô dâu” – Kim Hong, San Francisco.

Cách giải quyết: Đây là một bài học với những anh chàng trót làm điều gì có lỗi với người yêu cũ. Tốt nhất, phòng trường hợp này là bạn không nên để quá nhiều rượu và những thứ dễ vỡ ở bàn ăn của cô ấy. Khi thấy nàng uống quá nhiều, hãy mời người bảo vệ, hay người phục vụ đến nhắc nhở để cô ấy biết được chuẩn mực và cách cư xử phù hợp cho đám cưới.

6. Vị khách thô lỗ

“Tôi thì có một ấn tượng không thể quên trong đám cưới con gái. Tôi có mời một số người hàng xóm đến dự vì họ biết rõ con gái tôi. Thế nhưng, thật không ngờ, giữa đám cưới, một người cũng là bạn thân của tôi lại đứng lên nói: “Chị thật là béo, tôi nghĩ chị nên đi giảm cân trước khi tổ chức cưới cho con gái”. Chúa ơi, tôi chả biết phải chữa ngượng như thế nào cả”. – Denee King, Atlanta.

Cách giải quyết: Có một số khách không ý thức được mình nên và không nên nói những gì trong bữa tiệc, và sai lầm của bạn là đã không biết tính cách thực sự của họ. Cách tốt nhất là hãy coi đây như một lời đùa và đáp lại một cách vui vẻ để mọi người không để ý đến điều đó.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments