“Đổi gió” để khỏi chán chồng

Hỏi: 
Em chào chị Tâm An, 
Em đang vô cùng mệt mỏi và căng thẳng, em chẳng biết mình nên làm gì vào lúc này. Ai nhìn vào gia đình em cũng bảo em là người đàn bà may mắn khi có tổ ấm trọn vẹn.
Em và anh ấy lấy nhau đã được 5 năm, chúng em bằng tuổi và còn rất trẻ. Vợ chồng em có với nhau 1 đứa con trai 2 tuổi. Tài chính gia đình em tương đối ổn định. 
Bây giờ nguồn vui duy nhất của em là đứa con. Em chẳng biết từ bao giờ đã hết sạch cảm hứng với chồng. Em không thể định nghĩa nổi hai chữ “gia đình” lúc này. 
Em là người đàn bà sống theo bản năng, sáng nắng chiều mưa, tâm trạng đầy mâu thuẫn. Anh ấy là người đàn ông tốt, biết quan tâm tới gia đình. Đôi khi sự quan tâm của anh khiến em thấy nhàm chán. Em thường xuyên rơi vào trạng thái trống trải.
“Đổi gió” để khỏi chán chồngCuộc sống hôn nhân sẽ không nhàm chán nếu bạn biết “đổi gió” (Ảnh minh họa)
Sáng nào cũng đều đặn, anh dậy sớm đi chợ mua đồ ăn cho cả nhà. Sau đó anh chở hai mẹ con đi làm và đi học. Có trưa anh qua đón em đi ăn. Bọn bạn ai cũng phải ghen tị. Chiều anh đã trực sẵn đón vợ về nhà. 
Ngày lễ, dịp kỷ niệm của hai đứa, em luôn là người biết trước kịch bản của anh. Ban đầu cũng hạnh phúc đấy nhưng về sau em thấy chán ngấy với kịch bản nhàm chán đều đặn này. 
Đôi khi em nghĩ đến chia tay, nhưng lại thấy mình thật quá có lỗi với anh. Có lẽ em là người sống theo bản năng. Nhưng chẳng lẽ cả đời còn lại em sẽ mang tâm trạng này trong suốt quãng thời gian còn lại ư?
Trả lời:
Chào em, 
Trước hết chị xin được chúc mừng vì em là người phụ nữ hiếm hoi “sở hữu” được một người chồng hết mực thương vợ như thế. Chị rất hiểu cảm giác của em lúc này. Em đang ngán ngẩm vì sự nhàm chán mà chồng em mang lại. 
Nhưng em nghĩ kỹ xem, mình như vậy liệu có nhẫn tâm với anh ấy quá không? Em có biết rằng, ở ngoài kia có biết bao phụ nữ cũng mong chồng mình được một phần giống chồng em không?
Nếu như em có ý định chia tay anh ấy thì chị khẳng định đó là một hành động sai lầm. Sớm muộn gì em cũng sẽ hối hận mà thôi. Nguyên nhân mấu chốt mà em cần giải quyết lúc này đó là sự nhàm chán đang nảy sinh trong mối quan hệ của vợ chồng em. 
Cuộc sống ngày càng có nhiều áp lực. Vì thế, hơn hết, vợ chồng em nên chia sẻ gánh nặng với nhau. Mâu thuẫn vợ chồng nói chung và sự nhàm chán khi sống với nhau một thời gian là điều khó tránh khỏi nhưng mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu cả hai cùng thiện chí. 
Em hãy dành thời gian để tìm sự đồng cảm, chia sẻ từ anh ấy. Không nên để tình trạng chán nản này kéo dài. Nếu để lâu, cuộc sống gia đình sẽ không còn là niềm vui.
Có rất nhiều cách “đổi gió” cho hôn nhân. Có thể một lúc nào đó, em hãy “bất ngờ” cùng ông xã ôn lại khoảng thời gian “vàng ngọc” trước đây. Em hãy “lục” lại danh sách các hoạt động mà vợ chồng em yêu thích và cùng thực hiện nó lại lần nữa. 
Em hãy “yêu” anh ấy lại lần nữa, em hãy tưởng tượng lại tình yêu của em dành cho anh ấy trước đây. Khi đó, có phải em chỉ quan tâm đến ưu điểm mà cố tình lờ đi khuyết điểm của anh ấy phải không? Vì thế, em hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực của chồng, em sẽ càng cảm nhận được hạnh phúc.
Em hãy lên kế hoạch “bắt cóc” anh ấy đến một nơi chỉ có hai vợ chồng em, em hãy mắng nhiếc anh ấy vì anh ấy nhàm chán. Em hãy nói tất cả những suy nghĩ của mình cho anh ấy. 
Em đừng nghĩ khi nói “toạc móng heo” anh ấy sẽ thất vọng. Chị tin anh ấy sẽ thấy hạnh phúc và hiểu em hơn. 
An tâm lên em nhé!

Chúc em sớm thắp lại ngọn lửa yêu thương trong lòng!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments