Dị ứng tinh trùng có thể gây tử vong

Tiến sĩ Michael Carroll, giảng viên Khoa sinh sản tại Đại học Manchester Metropolitan cho biết phụ nữ ở độ tuổi 20-30 là thời kì bị ảnh hưởng tồi tệ nhất, các triệu chứng thường xuất hiện ngay lập tức hoặc một giờ sau quan hệ.

Các triệu chứng của dị ứng tinh trùng bao gồm ngứa, khó chịu, đi tiểu đau, thậm chí các trường hợp nghiêm trọng khi tiếp xúc với tinh dịch có thể gây dị ứng mạnh, có khả năng gây tử vong.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Carrol và nhóm đồng nghiệp cho thấy 12/100 phụ nữ có thể bị dị ứng tinh trùng, dù hiện tượng này không phổ biến.

Hơn 12% phụ nữ có thể bị dị ứng với tinh dịch, thậm chí một trong số đó trầm trọng đến mức có thể gây ra sốc phản vệ, thậm chí tử vong

Trong các tài liệu khác được công bố trên Tạp chí Nhân sinh, Tiến sĩ Carroll cho biết triệu chứng mẫn cảm với tinh dịch (NHS) thường bị chần đoán nhầm với các điều kiện khác như viêm da hay một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tiến sĩ Carroll và các đồng nghiệp tại bệnh viện St Mary ở Manchester nghiên cứu 4 phụ nữ bị dị ứng tinh trùng và thực hiện phản ứng tách các tế bào tinh trùng,  kết quả đã xảy ra phản ứng miễn dịch với tinh trùng.

Các dị ứng xảy ra là do một thành phần có trong tinh dịch, rất có thể là một glycoprotein từ tuyến tiền liệt.

Triệu chứng mẫn cảm với tinh dịch (NHS) thường bị chần đoán nhầm với các điều kiện khác như viêm da hay một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Điều này có nghĩa là những người bị dị ứng với tinh dịch của một người sẽ bị dị ứng với tất cả các tinh dịch của những người khác, thay đổi đối phương làm chuyện ấy sẽ không giúp họ thoát khỏi sự ứng.

Tuy nhiên, tránh dị ứng bằng phương pháp sử dụng bao cao su đã được chứng minh là hiệu quả trong tất các trường hợp, mặc dù đây không phải là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đã có gia đình.

Tiến sĩ Carroll cũng nhấn mạnh, dị ứng tinh trùng trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây sốc phản vệ. “Có rất nhiều trường hợp người phụ nữ bị triệu chứng NHS đã mang thai tự nhiên thành công thông qua công nghệ hỗ trợ sinh sản mà không gây vô sinh”, TS Carroll nói thêm.

Theo Kiến thức

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments