Đi tìm người yêu lý tưởng

Có cô còn mơ tới những hình mẫu chàng trai trong chuyện tranh, trong phim thần tượng, mà thực tế, ngoài đời rất hiếm có những người hoàn hảo như thế.

Bởi vậy, có những người khi yêu thì thất vọng hoặc mãi chỉ muốn sống một mình vì chưa tìm thấy người yêu lý tưởng. “Đi tìm người yêu lý tưởng”, điều này nghe có vẻ cao siêu nhưng vô cùng giản dị. Một người yêu lý tưởng thực chất chỉ là người có những điều kiện thích hợp nhất với bạn.

Đó là chàng trai có cùng lý tưởng với bạn

Lý tưởng đó, lớn thì liên quan đến sự nghiệp của đất nước; nhỏ thì liên quan đến mục đích cuộc đời; quan niệm về cuộc sống, về tình yêu của bạn…

Ví dụ như người ấy rất ham thích các hoạt động xã hội, bạn cũng là một đoàn viên năng nổ với các hoạt động từ thiện; bạn thích tình yêu thầm lặng, không ồn ào thị phi, anh ấy cũng rất nhẹ nhàng và kín đáo trong tình cảm… thì các bạn thật may mắn vì là những người yêu lý tưởng của nhau.

Ngược lại, nếu bạn coi tiền là trên hết thì bạn khó có thể hợp với một người coi nhẹ đồng tiền, làm việc mới là mục đích cao nhất. Nếu bạn là người chung thủy, chân thành trong tình cảm, quan niệm “luôn giữ gìn” cho người yêu, người ấy lại trăng gió, hay thay đổi và đòi hỏi bạn phải “cống hiến” quá đáng trong tình yêu thì hai bạn sẽ không thể là người yêu lý tưởng của nhau.

Đó là chàng trai có điều kiện

Có mong muốn và biết cách giúp đỡ, nâng đỡ bạn, nhất là về mặt tinh thần, và cũng không coi thường về mặt vật chất. Có nghĩa là, người ấy phải hiểu hoàn cảnh của bạn, ước mơ của bạn và tìm cách để giúp đỡ bạn bằng khả năng và sự cố gắng của người ấy.

Rõ ràng, một người không biết bạn thích gì, mong muốn gì, không quan tâm đến sở thích, ý muốn của bạn thì không thể là một người yêu lý tưởng. Con người gắn kết với nhau là ở sự thấu hiểu, cảm thông, từ đó nảy sinh tình thương mến và mong muốn được giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn.

Nếu khi bạn buồn, luôn có anh ấy ở bên động viên, an ủi; khi bạn vui, anh ấy vui cùng niềm vui của bạn, khi bạn ước ao và nói ra điều đó, một cách thầm lặng, anh ấy giúp đỡ để bạn thực hiện được ước mơ của mình… Chính xác rồi, anh ấy là người yêu lý tưởng của bạn đấy!

Đó là chàng trai mạnh mẽ

Vì mạnh mẽ nên chàng rất khoan dung, độ lượng. Một người con trai mạnh mẽ sẽ biết cách vượt qua khó khăn, biến nỗi buồn thành một điều “nhẹ tựa lông hồng”. Một chàng trai mạnh mẽ sẽ biết đứng dậy sau những cú ngã và sau cú ngã ấy, họ càng vươn lên mạnh mẽ hơn. Một chàng trai mạnh mẽ, vì biết cách vượt qua khó khăn nên người ấy sẽ không “thù vặt”, “thù dai”, để bụng, người ấy sẽ khoan dung, độ lượng, sẽ tha thứ cho người đã từng đối xử không tốt với mình.

Chắc chắn, khi ở bên một chàng trai mạnh mẽ, bạn sẽ không bao giờ phải rơi nước mắt, phải buồn lâu mà bạn sẽ được bảo vệ, được che chở. Không những thế, bạn có thể sẽ nhiễm cá tính mạnh mẽ của anh ấy và cũng là một người rất ung dung trước khó khăn đấy.

Đó là chàng trai say mê công việc

Vì khi say mê công việc, người ta thường vượt qua được những cám dỗ của các thú vui xấu như cờ bạc, rượu chè… Ở lứa tuổi teen, một teen boy biết tập trung vào việc học tập lại hăng hắi tham gia vào các công tác lớp, Đoàn… sẽ không mắc phải những tật xấu của teen ngày nay: mê game, thích “dạt vòm”, dính vào chuyện tình yêu và tình dục quá sớm…. Say mê công việc còn có nghĩa là người ấy rất nhiều sức sống, luôn nhiệt tình… Vì vậy, khi ở bên người ấy, bạn sẽ không bao giờ nhàm chán hay thấy mình “vô dụng” đâu.

Đó là chàng trai sống chân thành, có trách nhiệm với mọi người

Một người sống chân thành sẽ không giả dối trong tình bạn, ít chung thủy trong tình yêu và thiếu trung thực với mọi người. Sống chân thành nghĩa là người ấy sẽ không vụ lợi, không “nịnh bợ”, không sống giả tạo.

Một người con trai có trách nhiệm thường tạo sự tin cậy lớn ở người khác. Chắc chắn, trong tình yêu, một người có tinh thần trách nhiệm cao sẽ ít khi khiến bạn buồn mà mỗi hành động, mỗi lời nói của người ấy đều đã được suy nghĩ cẩn thận, không để bạn phải tổn thương.

Và còn rất rất nhiều những tiêu chuẩn khác nữa, nó phụ thuộc vào sở thích, mong muốn và hoàn cảnh của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, người yêu lý tưởng chính là người phù hợp với bạn nhất.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments