Để trở thành người chị dâu tốt

1. Xây dựng mối quan hệ với em chồng một cách bình đẳng và đối xử thật công bằng như chị em gái ruột, đừng tạo ra cho mình khoảng cách cũng không nên mang tâm lý “đó là bà cô”. Mối quan hệ này cũng cần phải có thời gian để hai chị em có thể hiểu nhau hơn.

2. Nhớ rằng cô ấy vẫn là em của chồng. Nói chuyện cười đùa với nhau thì không có gì phải bàn, nhưng đừng để quá đà đến mức không giữ được phép tắc. Thoải mái nhưng phải trong chừng mực và giới hạn.

3. Tìm ra điểm chung giữa hai chị em. Có thể cả hai đều thích một loại nhạc, hay cùng thích tập thể dục thẩm mỹ, thích ăn vặt. Nếu vậy, hãy lên kế hoạch để hai chị em có thời gian rảnh rỗi “du hí” cùng nhau như đi xem phim, shopping.

4. Luôn chủ động để hai chị em có thể mở lòng và tâm sự những chuyện con gái và nếu cần có thể đưa ra cho em chồng những lời khuyên đúng đắn và đầy kinh nghiệm của một người đã từng trải qua những khoảng thời gian đó. Hãy khiến cho cô em chồng cảm thấy mình là một phần quan trọng trong gia đình. Quan tâm hơn nữa đến sở thích của em để có thể mua tặng những món quà phù hợp. Chắc chắn cô em sẽ rất bất ngờ về bạn.

5. Nếu bạn vào bếp, hãy để cả hai chị em cùng tham gia chuẩn bị cho bữa ăn gia đình. Khi em chồng ghé thăm, hãy luôn tạo cho cô ấy cảm giác ấm cúng và thoải mái, gần gũi bằng cách thiết đãi các món ăn mà cô em rất thích. Điều đó sẽ khiến cô em chồng cảm thấy bạn rất quan tâm và yêu mến cô ấy.

6. Không nên gián tiếp qua chồng “bắn tiếng” sang cô em. Khi hai chị em có xảy ra khúc mắc, hãy cùng nhau ngồi lại và nói chuyện thẳng thắn như những người bạn, như vậy sẽ khiến cho cả hai đều có cơ hội nói ra tâm tư nguyện vọng của mình.

7. Nói cảm ơn khi bạn nhận được món quà từ cô em. Thay vì phải qua ông xã, bạn nên chủ động nhấc điện thoại lên và mời em đến dùng bữa hoặc tham dự các buổi tiệc mà 2 vợ chồng tổ chức như sinh nhật, giỗ chạp, ngày lễ. Cô ấy sẽ hiểu mọi thành tâm của bạn.

8. Đừng quá soi mói, giám sát đời sống riêng tư của em chồng. Tối kỵ nói xấu cô ấy với người khác.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments