Để thoát khỏi “vòng kim cô” của chàng

Không có gì là quá ngạc nhiên khi bạn nghe thấy các cô gái phàn nàn về việc bị bạn trai quá kiểm soát. Có rất nhiều trường hợp khiến người đàn ông cảm thấy không tin tưởng vào người yêu của mình và khiến họ muốn kiểm soát cô ấy.

Do sự thiếu tin tưởng này, những người đàn ông này bắt đầu tra hỏi người yêu của mình hàng loạt các câu hỏi riêng tư và muốn tìm hiểu từng chi tiết cụ thể về các mối quan hệ trong quá khứ của cô ấy và các cuộc nói chuyện của cô ấy với người khác

Mặc dù lúc đầu sự chú ý này có thể được các cô gái thích thú nhưng sự kiểm soát này có thể trở nên nghiêm trọng và trở thành một đặc điểm đáng ngại trong người đàn ông. Chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy chán ngấy với điều này khi bạn bị mất tự do cá nhân và phải tìm các câu trả lời gượng gạo để trả lời các câu hỏi không cần thiết của anh ấy. Đó là lý do tại sao bạn nên giữ được ưu thế của mình trong họ, nhờ đó hai bạn sẽ có cơ hội để vun đắp lên một mối quan hệ tốt đẹp.  

Điều đầu tiên bạn nên làm là giữ không gian và khoảng cách từ giai đoạn bắt đầu mối quan hệ. Nói cho anh ấy biết rằng bạn không cần thiết phải trả lời tất cả các câu hỏi của anh ấy có liên quan đến những người bạn nói chuyện.

Bạn phải giải thích cho anh ấy rằng bạn có cuộc sống của riêng mình, và bạn sẽ không hề can thiệp vào cuộc sống riêng của anh ấy và những người anh ấy tiếp xúc, anh ấy cũng không có quyền can thiệp vào các vấn đề riêng tư của bạn.

Nếu bạn quá phục tùng, điều đó sẽ khiến cho bạn đôi khi rất khó tránh được sự kiểm soát của anh ấy. Khiến anh ấy phải chờ đợi khi hai người hẹn hò để anh ấy nhận ra rằng bạn không phải là một người thích bị dạy bảo.

Khi bạn đến chỗ hẹn, thay vì để cho anh ấy lần nào cũng trả tiền, bạn cũng có thể trả tiền để khiến anh ấy thấy rằng bạn có khả năng chăm sóc bản thân mình và có sức mạnh để tác động đến anh ấy và bạn không phụ thuộc vào anh ấy. Tất nhiên, đừng làm điều đó quá thường xuyên vì việc đó có thể khiến cho anh ấy quen để bạn phải thường xuyên trả tiền.

Nếu bạn thấy rằng sự can thiệp của anh ấy chỉ kết thúc sau các tranh cãi, bạn không cần phải lần nào cũng làm lành. Thay vào đó, hãy để cho anh ấy nhận ra lỗi của mình và xin bạn tha thứ. Mặc dù đôi lúc bạn có thể chấm dứt việc đó bằng những giải pháp không lời, bạn sẽ thấy rằng phương pháp này sẽ giúp cho anh ấy nhận ra rằng bạn không phụ thuộc vào anh ấy và bạn không thích anh ấy can thiệp quá nhiều vào tất cả các vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng nên để cho anh ấy kiểm soát bạn một chút, nhưng điều đó không nên diễn ra hàng ngày. Trong thực tế, bạn sẽ thích anh ấy quan tâm đến bạn bằng việc kiểm soát bạn. Chắc chắn bạn sẽ thích anh ấy quan tâm đến mọi hành động của bạn nhưng anh ấy nên hiểu rằng nên có một giới hạn cho tất cả mọi điều. Hãy tạo một chút không gian riêng cho cuộc sống riêng của hai bạn, hai bạn sẽ chỉ kiểm soát nhau khi cần thiết mà thôi. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments