Để ‘bữa tiệc sex’ mặn nồng hơn!

1. Không bao giờ chủ động trong “chuyện ấy”

Cho tới nay, rất nhiều phụ nữ vẫn e ngại những ứng xử được coi là không nữ tính trong sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên, theo Les Parrot, Giáo sư tâm lý học thuộc Trường đại học Seattle Pacific (Mỹ), việc không bao giờ chủ động yêu là một trong những sai lầm lớn nhất của phụ nữ trong “chuyện phòng the”.

“Phần lớn đàn ông đều cho rằng họ luôn luôn là người chủ động trong “chuyện ấy”, Giáo sư Parrot nói. “Nhưng trên thực tế, rất nhiều đàn ông mong đối tác của mình là người chủ động trên giường.”

Do vậy, giáo sư khuyên các bà vợ đừng e ngại với vai trò người làm chủ trong cuộc “giao ban”. Điều này có thể giúp chuyện “yêu” của bạn trở nên thú vị hơn nhờ những cảm giác mới lạ.

2. Lo lắng về ngoại hình

Tự ti về ngoại hình của mình trong khi làm “chuyện ấy” sẽ khiến bạn bị ức chế và khó đạt được “cực khoái”. “Đừng nghĩ về vòng hai hơi mập của bạn hay việc đang phải trang điểm ở mặt”, Giáo sư Westheimer, chuyên gia tâm lý tình dục tại Trường Đại học New York – Mỹ, khuyên.” Bạn hãy tập trung vào “chuyện ấy” vì điều này giúp bạn lên đỉnh dễ dàng hơn.”

Trong khi đó, Tiến sĩ Helen Fisher, nhà nhân loại học thuộc Trường Đại học Rutgers, cho rằng: “Đàn ông không chú ý về những điều mà đối phương của họ đang lo lắng nếu phụ nữ tỏ ra nhiệt tình, mạnh mẽ và thoải mái trong khi yêu.”


Đừng bao giờ cho rằng đàn ông không lãng mạn

Tiến sĩ Fisher cho rằng theo thuyết tiến hóa của Darwin, đàn ông có xu hướng chọn những phụ nữ có khả năng sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Cách đây hàng triệu năm, đàn ông đã bị hấp dẫn bởi những phụ nữ có khả năng sinh sản tốt vì điều này giúp họ duy trì được nòi giống tốt.

“Đàn ông bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ khỏe mạnh, trẻ trung và có khả năng sinh con tốt. Do vậy, thay vì lo lắng về số đo các vòng của mình, chị em nên quan tâm tới việc giữ “lửa” cho chuyện ấy”, Tiến sĩ Fisher khuyên.

3. Cho rằng đàn ông thực dụng trong “chuyện ấy”

Phụ nữ thường cho rằng đàn ông làm “chuyện ấy” chỉ để giải tỏa nhu cầu về sinh lý chứ không phải vì tình yêu. Tuy nhiên những nghiên cứu của Tiến sĩ Parrott cho thấy rằng nam giới có cảm hứng mạnh mẽ hơn trong khi làm chuyện ấy với những người họ chọn làm bạn đời. Điều đó chứng tỏ rằng đàn ông không hề thực dụng trong “chuyện ấy”.

“Đừng bao giờ cho rằng đàn ông không lãng mạn”, Giáo sư Fisher nói. “Hai sai lầm lớn nhất chúng ta thường mắc phải là nghĩ rằng phụ nữ không thích “chuyện ấy” và đàn ông không lãng mạn bằng phái đẹp.”

4. Tin rằng anh ấy luôn sẵn sàng cho “chuyện ấy”

Những thanh niên mới lớn có thể đáp ứng “chuyện ấy” bất kỳ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, điều này không đúng với những người đàn ông trưởng thành. Áp lực từ công việc, cuộc sống hằng ngày có thể khiến họ không còn ham muốn “chuyện ấy” một cách thường xuyên.


Trong “chuyện ấy”, nam giới thường có xu hướng tìm ra những điều mới mẻ

“Điều này có thể khiến phụ nữ bị sốc”, Giáo sư Fisher nói về phản ứng của phụ nữ khi biết được bạn tình của họ không sẵn sàng cho “chuyện ấy”. “Thực chất, phụ nữ đều biết được đối tác của họ không phải lúc nào cũng ở trạng thái sẵn sàng. Nhưng họ thường có suy nghĩ: Anh ấy không muốn quan hệ có nghĩa là anh ấy không yêu mình.”

5. Không chia sẻ kinh nghiệm về “chuyện ấy”

Hãy trao đổi thẳng thắn với anh ấy về những gì bạn thích và những gì bạn không thích trong “chuyện ấy” cho dù bạn mới quan hệ lần đầu hay nhiều lần. Vì điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được “cực khoái” trong khi sinh hoạt tình dục.

“Phụ nữ cần có trách nhiệm cho đối tác biết họ muốn gì”, Giáo sư Westheimer nói. “Không người đàn ông nào có thể giúp đối tác của họ “lên đỉnh” nếu đối tác không chia sẻ những kinh nghiệm về “chuyện ấy”.

6. Chấp nhận những điều mình không muốn trong “chuyện ấy”

Trong “chuyện ấy”, nam giới thường có xu hướng tìm ra những điều mới mẻ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh ấy đã chán bạn hay không hài lòng về cách ứng xử của bạn “trên giường”. Nhưng đừng vì muốn làm hài lòng anh ấy mà chấp nhận những điều bạn không muốn.

“Không ai cảm thấy thoải mái khi phải chấp nhận những điều mình không thích. Điều này cũng không phải là một ngoại lệ trong quan hệ tình dục”, Giáo sư Parrott nói. “Nếu chồng bạn đòi hỏi những điều bạn không muốn trong khi quan hệ, bạn hãy nói cho anh ấy biết điều bạn không thích và đừng quên giải thích tại sao thay vì âm thầm chấp nhận.”

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments