Đau lòng khi chồng bênh bồ, chửi vợ

Gia đình em đang có chuyện mà em thực sự không biết nên làm thế nào chị ạ. Suốt thời gian qua em dằn vặt suy nghĩ mà cũng không tìm được cách giải quyết tốt nhất.

Vợ chồng em lấy nhau được hơn 4 năm và có một cháu gái hơn 3 tuổi. Chồng em là mối tình đầu của em, và em cũng là mối tình đầu của anh ấy. Chúng em yêu nhau khi em vừa tròn 19 tuổi, còn anh 22 tuổi. Do còn quá trẻ và chưa xác định được tình cảm của mình nên em đã nói lời chia tay anh ấy khi chúng em quen nhau được khoảng 1 năm và anh đã rất đau khổ. Anh vẫn thỉnh thoảng tìm gặp em, anh nói không quên được em nhưng em đều từ chối tình cảm của anh.

Sau này em có quen thêm 2 người nữa nhưng rồi em đều phải chia tay. Số phận run rủi cho em lại gặp anh (chồng em) sau bao năm xa cách, tình cảm anh dành cho em vẫn nồng nàn như ngày nào. Em nhận ra rằng trên đời này chỉ có mình anh có thể yêu em và bao dung cho em như vậy, em thực sự rất cảm động và biết mình đã yêu anh rồi, con người mà mình tìm kiếm bấy lâu là anh mà không hề hay biết.

Một thời gian ngắn sau đó chúng em cưới nhau. Em ngập tràn trong hạnh phúc mặc dù cuộc sống vẫn khó khăn nhiều. Nhưng hạnh phúc chỉ được hơn một năm thôi chị ạ. Sau đó anh luôn có những lời nói tỏ ra coi thường em, những thái độ chán nản cuộc sống gia đình, làm em rất đau lòng thất vọng.

Em có nói với anh thì anh lại bảo em chỉ có suy nghĩ vớ vẩn và anh lại bực tức cáu gắt lại với em. Anh bảo với em rằng ai cũng có cuộc sống riêng của mình, anh cũng vậy, em cũng vậy, em không được can thiệp vào cuộc sống riêng của anh ấy. Anh ấy có những mối quan hệ khác phái mà anh ấy luôn giấu không cho em biết.

Những điều đó ở anh khiến em suy sụp rất nhiều nhưng rồi em lại nghĩ rằng thôi mình không nên suy nghĩ nữa, không đòi hỏi gì ở anh hết cả về kinh tế lẫn tình cảm. Có lẽ là do em thực sự là người vợ chưa tốt, chưa thu vén chu toàn gia đình, chưa là người con dâu ngoan nên anh mới như vậy.

Và em đã thay đổi. Em cố gắng chăm sóc bản thân tốt hơn, chăm con hơn, chăm chồng, quan tâm, trò chuyện với chồng nhiều hơn, cố không để bố mẹ anh ấy phật lòng hay phàn nàn, chăm sóc nhà cửa chu đáo hơn.

Những thay đổi của em đã mang lại kết quả chị ạ, anh ấy đã coi trọng em hơn, ít cáu gắt với em, tỏ ra vui vẻ với vợ con. Nhưng các mối quan hệ khác phái với anh ấy không có gì thay đổi, người ấy vẫn rất hay gọi điện, em có hỏi anh lại bảo không có gì, em cũng nghĩ rằng thôi đàn ông là vậy, anh ấy là vậy, gọi điện nói chuyện tán tỉnh nọ kia cho vui chứ chắc không có gì.

Hay do bản chất công việc làm ngành xây dựng nên anh như vậy? Thời gian qua anh hay gọi điện và nhắn tin đến số điện thoại lạ, em đã gọi điện đến số đó nói chuyện và đó là một cô gái tên H, còn đang là sinh viên. H nói rằng chồng em với cô là anh em kết nghĩa chứ không có gì, cô gái đó còn nói với em rằng chồng em đang quen với một cô cũng là sinh viên quê ở Hà Nam, tên N. Và em cũng nghĩ rằng chắc không có gì, đó chỉ là mối quan hệ xã hội vì anh ấy thích giao du vậy thôi, em cũng không chất vấn gì anh ấy.

Rồi em tình cờ phát hiện ra những bức ảnh vô cùng tình cảm của anh ấy với một cô gái, điều này làm lòng tin trong em gần như sụp đổ hoàn toàn. Em chất vấn anh ấy, anh ấy nói chỉ là những bức ảnh thân mật bình thường thôi, em tạm cho qua nhưng lòng tin của em thì gần như đã không còn.

Rồi em lại biết được những tin nhắn rất tình cảm anh gửi cho một số điện thoại, em gọi đến và đó là một cô gái là sinh viên tên N. Em hỏi có phải N chụp những bức ảnh thân mật với chồng em không, thì N nói không, chưa bao giờ chụp với chồng em.

Cô ấy nói là chồng em nói yêu cô ấy, chồng em và cô ấy quen nhau một thời gian rồi, chồng em nói với cô ấy rằng vợ chồng anh không hợp nhau nên sẽ tìm bằng được người khác thay thế.

Cô ấy nói không có tình cảm gì với chồng em cả vì biết chồng em đã có vợ con rồi. Em im lặng không nói gì với chồng em về chuyện này.

Chồng em luôn bảo với em rằng các mối quan hệ bên ngoài kệ anh ấy, miễn là anh vẫn làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha trong gia đình. Anh ấy không bao giờ bỏ vợ con. Con người của anh ấy là như vậy, chấp nhận hay không chấp nhận là tùy em. Em cũng đã dùng mọi lời nói ngọt ngào và dọa nạt anh ấy rằng em không chấp nhận như vậy, nếu thực sự có một ngày như vậy mẹ con em sẽ đi ra khỏi cuộc đời anh.

Một thời gian ngắn sau đó, em đọc được tin nhắn rất tình cảm mùi mẫn mà cô N gửi cho chồng em. Em thực sự thất vọng và sụp đổ. Em đã gọi cho N nói chuyện tử tế và cô ta bảo “Chị có biết chồng chị nhắn tin như thế nào không, chị về hỏi chồng chị ấy xem. Nếu chị muốn được yên thân thì đừng có gọi điện cho tôi nữa.” Em cảm nhận được cái gì đó gọi là xấc xược trong từng lời mà cô ấy nói. Em nói chuyện với anh ta, anh ta chỉ gọn lỏn “Ui, chẳng có gì, cô N chỉ bịa đặt thôi.”

Rồi em cứ nghĩ anh ấy sẽ dần hiểu ra bản chất của cô ta để quay lại với gia đình.

Nhưng em đã nhầm chị ạ. Hôm 14/2, cô ấy lại nhắn tin rất tình cảm cô ta gửi cho chồng em. Sau một hồi chất vấn, anh ấy nói luôn, coi cô ta như vợ và ngược lại, cô ta coi chồng tôi như chồng của cô ấy. Rồi anh ta chửi em vô học khi mắng nhiếc cô ấy qua điện thoại.

Anh bảo em hãy chấp nhận cuộc sống như vậy đi. Em vô cùng đau khổ  và hoàn toàn thất vọng về chồng mình, em muốn ra đi ngay tức khắc. Sau khi công việc dở dang của em hoàn thành, mẹ con em sẽ đi. Những ngày sau đó em đau khổ và em im lặng với mọi động thái từ phía anh.

Em xa lánh anh. Anh vẫn coi như không có chuyện gì, vẫn đối xử với em bình thường, vẫn nồng nàn với em. Em vẫn hy vọng, hy vọng tình yêu của em sẽ quay trở lại. Nhưng anh ấy vẫn gọi điện thường xuyên cho cô ta ngang nhiên trước mặt em.

Em thực sự vẫn rất yêu chồng mình, em muốn con em có đầy đủ bố mẹ, em muốn giữ gia đình mình. Nhưng em không biết phải sống thế nào với một người chồng như vậy nữa.

Chị ơi, mong chị sớm cho em một lời khuyên!

Em cảm ơn chị nhiều!

Trả lời:

Chào em gái!

Là một người phụ nữ của gia đình trong vấn đề này em cần có sự tỉnh táo. Em hành sự còn cảm tính,  chưa biết “tính toán thiệt hơn”, suy nghĩ còn cứng nhắc, khiến chồng phật ý. Thực tế, một khi người chồng đã dành tình cảm cho người con gái khác, bà vợ nào cũng nổi máu Hoạn Thư. Nhưng người phụ nữ thông minh sẽ biết cách để thu phục ông xã, khiến chồng dần nhận ra và đối tốt với mình, mặn nồng trở lại và phai nhạt với “kẻ thứ ba”.

Khi đọc những tâm sự của em, chị rất hiểu cảm giác mệt mỏi, bất an của em. Ai đó cứ bảo rằng, hãy biết tha thứ cho chồng qua những giông bão nếu như chồng biết quay đầu lại và hối hận. Bản thân chị cũng nghĩ thế nhưng sau khi đọc bài này của em, chị nghĩ chồng của em đang sai, đang đánh mất hạnh phúc gia đình. Em đã nhiều lần cho anh ta cơ hội nhưng rồi anh ta vẫn vậy, ngang nhiên tán tỉnh người khác trước mặt em.

Khi người đàn ông của em đi “lạc đường”, đó là dấu hiệu nguy hiểm cho cuộc hôn nhân. Nhưng em không muốn ly dị, hy vọng anh ấy sẽ hồi tâm chuyển ý quay trở lại tổ ấm. Em muốn anh ta quay lại với gia đình. Trước hết, em thử áp dụng những bí quyết sau để cứu vãn tình hình bi đát này.

Kiên nhẫn

Lòng bao dung độ lượng của phụ nữ có thể khiến người đàn ông cứng rắn nhất cũng phải mủi lòng. Hãy tỏ ra em vẫn quan tâm tới anh ấy, ngay cả khi chồng em không cảm thấy mình có lỗi. Điều đó sẽ khiến chồng em nhận thấy vợ luôn ở bên anh ấy. Em vẫn đang thực hiện đúng như lời thề trong ngày cưới: “Dù hạnh phúc hay khổ đau vẫn luôn bên nhau…”. Với cách ứng xử này của em, người chồng sẽ thấy hành động phản bội vợ của anh ấy thật tồi tệ.

Hãy nói thẳng với anh ấy

Để anh ta biết nỗi đau đó như thế nào. Nó cho anh ta biết về sự đau đớn mà vợ đang chịu đựng. Nó đang giày vò tâm can, khiến em cảm thấy hoang mang, lo sợ. Em bị mất niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống… Sẽ là rất tốt nếu chồng em lắng nghe những điều đó, vì ít nhiều anh ấy có lỗi vì là người gây ra chuyện đó. Việc gì sẽ xảy ra nếu chồng em không muốn nghe? Lúc này, em cần hỏi lại mình, xem có thực sự muốn anh ấy quay lại không?

Chăm sóc, làm mới bản thân

Một người đàn ông ngoại tình từng tâm sự: “Nếu như cô ấy quan tâm đến bản thân mình, nhiều hơn thì tôi đã không phải tìm đến người phụ nữ hấp dẫn, quyến rũ hơn”. Còn có chàng lại biện minh: “Cô ấy quá cứng nhắc, khuôn mẫu. Ngay cả chuyện vợ chồng cũng vậy. Làm sao có thể sống mãi với cái máy như thế”. Điều đó cho thấy nếu em không chăm lo cho bản thân, không chịu làm mới mình thì không những người đàn ông của em chỉ bỏ đi mà họ còn không muốn quay về nữa.

Nếu em đã thử tất cả những cách trên mà không thay đổi được tình hình, chị khuyên chân thành, em hãy chia tay anh ta. Em hãy xác định sống vì con, con em sẽ không vui khi sống trong gia đình mà có một người bố như thế này.

Chúc em hạnh phúc!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments