Đau khổ vì chàng không dám công khai tình yêu

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đã nghĩ rất nhiều khi quyết định viết những dòng này cho chị. Dù em có những người bạn rất thân, nhưng đôi khi, có những khoảng trống mà em không dễ dàng bày tỏ.

Em đã đọc rất nhiều bài tư vấn của chị. Em tin chị sẽ cho em những lời khuyên chính xác.

Em năm nay 23 tuổi, vừa ra trường và có một công việc (dù chưa hoàn toàn mãn nguyện). Người em yêu hơn em 5 tuổi, nhân cách tốt, công việc ổn định. Sở dĩ em nói vậy vì em cũng không chắc chắn tình yêu anh dành cho em có thật hay không và lớn đến mức độ nào. Em quen anh qua mạng cũng một thời gian, khi đó anh đang du học bên nước ngoài. Nhờ anh động viên chia sẻ nên em đã vượt qua được cú sốc chuyện gia đình. Em luôn cảm ơn và trân trọng anh. Em cũng có cảm tình với anh nhưng vì mặc cảm nên em không nói. Em nghĩ tình cảm đó sẽ qua mau…

Quả thật che đậy tình cảm là một điều khó khăn! Sau một thời gian suy nghĩ kỹ, em đã nói lời yêu anh. Và anh chấp nhận tình yêu đó. Tình yêu đó kéo dài gần một năm. Giữa những yêu thương, có đôi khi chút đa cảm rất con gái làm em cảm thấy đau lòng.

Dù anh rất quan tâm em nhưng anh chưa bao giờ đưa em đi gặp bạn bè hay gia đình anh. Đôi khi em cũng gợi ý mời anh đến nhà chơi nhưng anh thường lấy lý do ngại để từ chối. Cũng vì điều này mà em và anh đã cãi nhau nhiều. Ngay cả bạn bè em cũng không biết rằng em và anh đang yêu nhau.

Em không có ý định muốn che đậy nhưng cũng chưa có cơ hội công khai. Em thấy mệt mỏi. Liệu rằng anh có yêu em thật lòng không? Hay chỉ vì bên anh chưa có ai và em chủ động nên anh dùng em để “chống cháy”? Anh đang chờ đợi có thể là một người con gái khác hơn em chăng?

Tất cả những băn khoăn, em đều bày tỏ với anh. Nhẹ nhàng có, gay gắt có. Anh có hứa sẽ đưa em về nhà trong thời gian tới, nhưng em cũng chưa thấy việc đó xảy ra. Em vẫn mỏi mòn chờ đợi.

Em đã cùng anh vào nhà nghỉ, không phải một mà là nhiều lần. Em giúp anh giải toả những căng thẳng sinh lý, và anh cũng cho em những rung động mà lần đầu được nếm trải. Nhưng chuyện đó thì chưa. Em là một người có tư tưởng khá thoáng về tình dục, nhưng em nghĩ mình không phải người dễ dãi.

Em nói với anh rằng điều cuối cùng ấy em để dành cho ngày trọng đại. Anh tôn trọng và hứa sẽ giữ cho em. Có những lúc tưởng chừng không thể giữ được nữa, nhưng thấy em đau anh vẫn cố dừng lại…

Em không hiểu, rốt cục đó là gì! Anh đối với em là tình yêu hay chỉ là tình dục?

Hãy cho em một lời khuyên. Người ngoài cuộc sẽ có cách nhìn khách quan hơn. Đấy là người em yêu, người em muốn gắn bó suốt cuộc đời này. Người ấy cũng nói yêu em… Nhưng em thấy mông lung quá. Cũng có thể em đã quá vội vàng. Em không muốn bắt anh dẫn về giới thiệu nhưng em cảm thấy tình yêu của mình giống một cái cây cần ánh sáng.

Em chỉ muốn biết anh có thật sự yêu em không? Nếu không em sẽ rút lui để anh tìm thấy người con gái của đời mình, còn em cũng thấy nhẹ lòng.

Em cảm ơn chị nhiều, mong hồi âm của chị!


Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tình yêu online. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái khá trẻ trung, trong sáng, yêu hết lòng và biết điểm dừng đúng lúc, tuy nhiên, em đang băn khoăn vì sao anh ấy yêu em mà lại không dám công khai với gia đình và bạn bè em.

Khi đã yêu có nghĩa là em và anh ấy đang bước vào một chặng đường mới, cung bậc mới trong suy nghĩ và cảm xúc. Vì thế, bản thân mỗi người phải tự thích nghi và tìm được lối đi trên con đường đó.

Chị hiểu cảm giác của em lúc này. Một chút buồn, một chút thất vọng và câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong đầu em lúc này sẽ là: “Tình yêu mình giành cho chàng có gì sai, mà sao chàng không để cho người khác biết?”.

Khi mới quen nhau, thường hay có những ngờ vực: “Liệu người ấy có thật lòng với mình?”, “Nếu chỉ là cảm xúc nhất thời mà công khai thì khi chia tay sẽ khó lắm”, “Cứ chờ đã, khi nào xác định rõ mới công khai được”… Có thể là những điều chàng đang tự hỏi.

Khi yêu, ai mà không muốn cho cả thế giới biết về một nửa của mình, nhưng đôi khi hoàn cảnh không cho phép, nên không thể “manh động”.

Chị nghĩ bạn trai em muốn khi nào tình yêu thật chín, công khai cũng chưa muộn. Tuy nhiên, em có thể nói chuyện với anh ấy một cách rõ ràng những suy nghĩ trong em. Chị tin anh ấy sẽ hiểu những điều em muốn nói.

Biết đâu, anh ấy rất muốn đưa em đến nhà và ngược lại đến nhà em để ra mắt giới thiệu nhưng vì có một lý do khó nói nào đó mà bạn em chưa thực hiện được. Chia sẻ là vũ khí tối cần thiết thời điểm này em nhé. Đừng buồn, hãy thông cảm cho bạn ấy.

Bên cạnh đó, bọn em đã có những khoảng thời gian rất dễ dàng để quá giới hạn, nhưng bạn ấy vẫn giữ cho em, vậy là ở một điểm nào đó, bạn ấy đã nghĩ cho em rất nhiều. Chị nghĩ bạn em có yêu em. Em nên cho bạn em thời gian để anh chàng chuẩn bị thật kỹ lưỡng “các khâu” quan trọng trước khi đến nhà em ra mắt hoặc dẫn em tới nhà giới thiệu tới phụ huynh nhé.

Chúc em may mắn, hạnh phúc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments