Dấu hiệu chứng tỏ bạn chưa quên được “người cũ”

Làm thế nào để bạn có thể nhận ra điều đó? Hãy thử xem bạn có rơi vào một trong những trường hợp sau đây không nhé:


Bạn cố làm mình bận rộn


Bạn nghĩ khi hết mình với công việc, học tập, bạn có thể quên được hình ảnh người ta, ít nhất là tâm trí của bạn cũng không còn chỗ cho những suy nghĩ về người ấy? Thực ra, càng làm bản thân mình bận rộn, bạn càng cảm thấy mệt mỏi và suy nghĩ nhiều hơn, nhất là những lúc chuyện học hành và công việc không được như ý muốn. Hãy sống thật với bản thân mình, đừng từ bỏ bất cứ thói quen nào trước đó. Hãy giữ nguyên cuộc sống của bạn như trước kia và đừng cố để thay đổi chúng, đừng ép mình vào một guồng quay mà bạn không thực sự muốn thế. Bạn chỉ càng làm mình thêm mệt mỏi bởi những áp lực mà chính bạn tạo ra mà thôi.


Hãy chia sẻ với một người bạn mà bạn thực sự tin tưởng và quý mến. Bạn có thể bắt tay vào những công việc yêu thích, hoặc những thứ mà bạn đã có ý định thực hiện từ lâu mà chưa có thời gian, ví dụ như thay tấm rèm cửa sổ để làm cho căn phòng sáng và đẹp hơn, trang trí lại bàn học, dọn lại những kỉ niệm của hai đứa và cất sâu vào một nơi nào đó, đi dạo quanh thành phố, đọc sách hay gặp gỡ bạn bè cũ… Bạn sẽ cảm thấy thảnh thơi hơn là ép mình vào một guồng quay mà bạn không hề mong muốn.Bạn mau chóng tìm người thay thế


Chia tay với người yêu đồng nghĩa với việc bạn tự do và đó cũng là lý do bạn có thể nhận lời những đối tượng khác đang theo đuổi mình. Thế nhưng, yêu chỉ để lấp khoảng trống trong trái tim của mình có phải là một phương án tốt bạn có thể quên đi người cũ không? Dĩ nhiên là không rồi. Không những thế, bạn còn làm người mới tổn thương vì bất đắc dĩ là một “kẻ thay thế”. Cho dù bạn là người lựa chọn đi chăng nữa thì điều đó cũng không tốt chút nào đâu bạn ạ…


Vậy phải làm thế nào? Hãy xác định rõ ràng tình cảm của mình, đừng để ý nghĩ “người thay thế” lấn át suy nghĩ của bạn, cũng đừng để cảm giác trống vắng hụt hẫng xâm chiếm tâm trí bạn. Tình yêu là từ hai phía, có sự đồng điệu trong tâm hồn, có sự thông cảm và chia sẻ thì tình cảm mới bền vững, có trao yêu thương mới nhận được yêu thương. Bạn đã từng yêu, đã từng tổn thương, hẳn là bạn là người hiểu rõ được cảm giác ấy như thế nào, phải không? Đừng làm đau người khác chỉ vì sự ích kỉ của bản thân mình, bạn nhé!

Tránh mặt người cũ – có nên không?


Bạn tránh mặt người ấy, không “dám” đối diện với người ấy trong những cuộc đi chơi chung với bạn bè, làm như không quen biết khi vô tình gặp mặt. Bạn nghĩ rằng đó là một cách hữu hiệu để đưa hình ảnh người đó vào quá khứ? Coi người ta như người dưng đồng nghĩa với việc bạn “lạnh lùng” quên đi hình ảnh của người ấy, và bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn?


Thực ra, bạn không thể chiến thắng được bản thân nếu như cứ tránh mặt người ta hoài, cả hai sẽ đều cảm thấy bối rối khi “vô tình” bắt gặp nhau. Chỉ khi bạn dám đối mặt với người ấy, có thể tự nhiên nói chuyện với người ấy như một người bạn, bạn mới có thể “bình thường hóa” mối quan hệ đó, người ta cũng sẽ không thấy ngại khi gặp bạn. Hết yêu, việc trở thành bạn bè tốt thực ra cũng đâu có khó phải không? Điều đó phụ thuộc vào cách cư xử của bạn đối với người ta và suy nghĩ của chính bạn mà thôi. Đừng quá đặt nặng việc đối mặt với người cũ, bạn nhé!


Và khi còn tình cảm, đừng né tránh


Thời gian là câu trả lời cho mọi câu hỏi về tình yêu. Nếu sau một quãng thời gian lâu dài, sau khi làm nhiều cách nhưng vẫn không thể quên đi người ấy, hình ảnh của người ấy không thể xóa nhòa trong tâm trí bạn thì có nghĩa là bạn vẫn còn tình cảm với người ta. Hãy can đảm đối mặt với người ấy, dũng cảm gạt đi “cái tôi” to đùng của bản thân để nói lên tình cảm thật của chính mình.


Thử cho nhau một cơ hội để làm lại từ đầu xem sao, nhỉ? Đừng nghĩ quá xa về quá tương lai, bởi không ai nói trước được điều gì, cũng đừng ảnh hưởng bởi những người xung quanh, điều đó càng làm bạn thêm bối rối. Hãy sống cho hiện tại và cố gắng xây dựng tình cảm lại từ đâu, hạnh phúc sẽ đến với bạn nếu như bạn biết nắm giữ tình yêu. Chúc bạn sẽ có những quyết định sáng suốt để không phải hối hận nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments