Đau đầu vì con gái yêu người tình cũ

Hỏi: Chào các anh chị! Tôi dằn vặt mình rất nhiều, không biết có phải vì mình đã quá thờ ơ không để tâm đến con cái hay không mà bây giờ tôi cảm thấy thực sự khó xử quá.

Tôi phải làm gì đây? Ảnh minh họa

Hồi còn con gái, tôi không xinh xắn nhưng rất ưa nhìn, gia đình tôi quá nghèo nên đã cho tôi giúp việc bán hàng ở một nhà trên tỉnh. Sự chăm chỉ và chịu khó của tôi làm cho hai bác chủ nhà rất quý mến. Bác có một anh con trai đi Liên Xô về, kém tôi 3 tuổi, tính cách của anh gần gũi và dễ mến nên tôi và anh nhanh chóng có cảm tình với nhau.

Nhưng vì tôi biết phận mình chỉ là người bán hàng cho bố mẹ anh nên quan hệ của chúng tôi chỉ giấu diếm. Nhưng càng cố giấu thì mối quan hệ của chúng tôi càng nồng nhiệt hơn, và trong một đêm không kìm chế lòng mình, tôi đã trao thân cho anh…

Rồi sau đêm định mệnh đó, tôi đã có thai, nhưng bố mẹ anh là người rất tinh ý, nên thậm chí tôi còn chưa biết chuyện gì xảy ra thì ông bà đã gọi tôi lên và khéo léo cho tôi về quê nghỉ việc với lý do có người nhà lên thay. Tôi không dám kêu ca, còn anh thì im lặng vì sợ, anh vội vàng dúi vào tay tôi một cọc tiền và nói rằng bố mẹ anh đã biết chuyện và ông bà không đồng ý cho tôi làm con dâu gia đình anh.

Thất vọng và tự ái, tôi đã bỏ vào Sài gòn kiếm sống và tự vượt cạn, nuôi con một mình. Hiện giờ tôi đã có cuộc sống ổn định và cô con gái xinh đẹp, cháu đã 19 tuổi và đang học ở một trường cao đẳng. Hai mẹ con sống vui vẻ và hạnh phúc cho đến một ngày…

Con gái tôi về nhà với đôi má ửng hồng và nụ cười tủm tỉm, con bé cứ ôm chặt cái điện thoại trong tay. Linh cảm của người mẹ cho biết rằng con tôi đang yêu, nhưng hỏi yêu ai thì con bé nhất định không nói.

Thực sự thương con và lo lắng cho nó, tôi đã tìm mọi cách để nói chuyện. Gặng hỏi mãi thì con ấp úng nói với tôi: “Mẹ, nếu như người con yêu là một người lớn tuổi thì sao?”  Tôi vặn hỏi cháu là người đàn ông đó bao nhiêu tuổi, chợt con bé òa khóc nức nở và nói rằng: họ chỉ kém tôi có…3 tuổi và đang có gia đình, nhưng nó xin mẹ đừng ngăn cấm nó, vì nó cảm thấy yêu người đàn ông này thực sự.

Cố gắng giữ bình tĩnh, tôi bảo con cho tôi gặp người đàn ông đó như thế nào đã rồi nói chuyện tiếp, tất nhiên là tôi sẽ gặp gỡ một cách thật khéo léo.

Hẹn gặp con trong quán cà phê, tôi ngồi xa xa, cách con gái tôi 2 bàn, và người đàn ông đó đến thật. Ngước nhìn lên, anh chị có tưởng tượng được không, người đàn ông đó, vẫn gương mặt ấy, đôi mắt ấy, chính là bố của con gái tôi.

Tôi đã chạy như bay ra khỏi quán, tôi đã khóc rất nhiều, tôi không biết mình cần phải làm gì trong lúc này nữa, có nên cho con biết về bố nó không? Xin các anh chị cho tôi lời khuyên.

(Thu- xin giấu địa chỉ, quận Gò Vấp- TP HCM)

Trả lời của trung tâm tư vấn Linh Tâm 1900599930

Chị Thu thân mến!

Quả thực đó là một tình huống hết sức trớ trêu mà dường như tạo hóa vẫn tiếp tục thử thách chị thêm một lần nữa. Nhưng chúng tôi tin rằng, chị sẽ vượt qua mọi khó khăn giống như chị đã làm trước đây vì sự bình yên của mình và con gái.

Có lẽ sau khi trải qua cảm giác sốc và choáng váng, chắc ít nhiều chị cũng đã dự định cho mình một vài những hướng giải quyết rồi, nhưng tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn trao đổi với chị về một số vấn đề.

Con gái chị đã yêu một người mà cháu không thể tiếp tục, bởi đó là cha của cháu, mối quan hệ này càng kéo dài sẽ càng có những điều bất ổn sẽ xảy ra. Chị có thể trao đổi với cháu trước để tìm hiểu xem mối quan hệ của cháu đã đi đến đâu rồi.

Chị cũng tìm hiểu để gặp gỡ lại bố cháu, có lẽ sau khi chia tay chị, hẳn anh ấy cũng không ngờ rằng một ngày nào đó mình lại có một mối tình định mệnh như thế này. Việc trao đổi cụ thể sẽ giúp anh ấy dừng ngay lại mối quan hệ và cùng với chị hỗ trợ việc giải quyết chuyện này dễ dàng hơn.

Còn về phần con gái chị, cháu đã 19 tuổi, đủ trưởng thành và đối đầu với mọi việc, cháu hoàn toàn không hề biết gì về mối quan hệ này, nhưng có lẽ, chị cũng cân nhắc việc có nên cho cháu biết chuyện này hay không, bởi đôi khi sự thật ngoài sức tưởng tượng có thể làm cho cháu bị những cú sốc tinh thần lớn lao.

Vì thế, nếu chị và anh ấy có thể tự giải quyết mối quan hệ này thì có thể tránh những tổn thương cho thêm một người nữa.

Chuyện xảy ra hoàn toàn là do trò đùa của số phận, nhưng nếu bình tĩnh và xử lý mọi việc một cách khéo léo thì sẽ hạn chế những hệ quả sau này.

Hy vọng chị sẽ có đủ vững vàng để giải quyết mọi việc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments