Dâng chồng cho “phở”

Vợ khước từ, chồng đi “cải thiện”

Theo nhận định của một thẩm phán TAND Quận Tây Hồ, Hà Nội, số phụ nữ có tuổi chủ động ly hôn ở quận này tăng nhanh trong 2 năm trở lại đây, có thể xấp xỉ số đơn ly hôn của phụ nữ trên dưới 30. Lý do đổ vỡ quan hệ vợ chồng thường được trình lên tòa là bất đồng quan điểm, mâu thuẫn lối sống… Tuy nhiên tìm hiểu vụ việc của vị thẩm phán này cho thấy nguyên nhân sâu xa là “không hòa hợp về tình dục”, hoặc “không còn quan hệ tình dục”.

Lý do này nghe có vẻ khó tin ở những cặp đôi đã lên chức ông-bà, nhưng là sự thật xảy ra trong nhiều gia đình người chồng U50-60 còn nhiều “mong muốn” nhưng người vợ vừa quá 40 đã tự đeo bảng “đứng bên kia dốc”, tuyên bố không còn cảm hứng phòng the, không thể đáp ứng đòi hỏi “gần gũi” của bạn đời.

Đáng buồn là, nhiều phụ nữ bình an với hai chữ “ly hôn”; có chị thật thà thưa với tòa: “Tôi già rồi, ông ấy (thực ra là chuyện ấy) với tôi như cực hình ấy mà, giờ có cớ thoát hẳn được thì càng tốt”.

“Thông thường, với các vụ việc tế nhị này, thẩm phán thường tác động, hòa giải, chứ không giải quyết cho ly hôn ngay. Tuy nhiên gần như 100% số vụ đi đến hồi kết chia tay, do cả hai không tìm được tiếng nói chung” – vị thẩm phán nói. “Người vợ tuyên bố không thể “chiều” chồng, nhưng cũng không thể chấp nhận được một ông chồng đầu đã hai thứ tóc mà còn rửng mỡ đi “bóc bánh trả tiền”, hoặc “ăn phở”.

Hiện tượng các ông chồng bị vợ khước từ tình dục và tìm nơi “cải thiện” khá phổ biến, nhất là ở nông thôn. Theo thông tin từ đường dây tư vấn tâm lý – tình cảm 1088 (Trung tâm tư vấn Linh Tâm), đa số các bà vợ ở tuổi mãn kinh không tìm thấy hưng phấn tình dục, thậm chí “sợ” gần chồng do mặc cảm “hết xuân” và quan niệm khắt khe về đời sống tình dục của người có tuổi. Nhiều chị đẩy chồng ra xa, bằng cách tránh ngủ chung. Có chị chấp nhận cho chồng đi “cải thiện” để được… yên thân. Nhưng khi các ông ham vui quá đà, xách vali đến định cư ở nhà “phở” thì các chị đệ đơn lên tòa.

Bi kịch “khô như ngói”

Phân tích hiện tượng “sợ gần chồng” ở một số phụ nữ U45, BS.Nguyễn Thị Ngọc Sương (Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM) cho rằng các chị mắc chứng lãnh cảm tình dục nhưng vì tế nhị nên ngại nói ra. Ở độ tuổi này, người phụ nữ đối mặt với hội chứng tiền mãn kinh, vởi biểu hiện nổi trội là khô âm đạo (do cơ thể thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen), dẫn đến đau rát, không thể tiếp nhận và đạt đỉnh điểm trong quan hệ tình dục. “Giao ban trục trặc” không chỉ gây viêm nhiễm kéo dài (càng gây đau đớn khi giao hợp), mà còn khiến người phụ nữ mặc cảm nặng nề; nhiều chị tự trách mình có khiếm khuyết, không còn khả năng thỏa mãn cho chồng.

Để giải quyết tình trạng này, một số chị tìm đến bác sĩ, tuy nhiên không phải ai cũng làm đúng chỉ dẫn. BS. Sương biết một phụ nữ tuổi trẻ đẹp đã được kê thuốc bôi trơn nhưng lại không dùng do sợ bị viêm nhiễm, có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung! Từ đó đến nay đã 2 năm, chị không còn “gặp” chồng nữa và “nghỉ hưu” ở tuổi 45, chấp nhận cho ông chồng 47 tối tối ra ngoài tung sức trẻ trai.

Để cản bước chân bay nhảy của chồng, một số phụ nữ không được bác sĩ chỉ định vẫn tiêm hocmon thay thế (có tác dụng tăng ham muốn tình dục). Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự “hy sinh” thầm lặng này có thể gây các bệnh tiềm ẩn như ung thư vú, ung thư tử cung.

Sex tuổi mãn kinh: Cực hình hay trái ngọt?


Theo các chuyên gia sản – phụ khoa, phụ nữ quanh tuổi 45 phải đối mặt với hội chứng mãn kinh do giảm hoạt động của buồng trứng, cụ thể là giảm tiết các loại hocmon (đặc biệt là Estrogen). Sự giảm hocmon được mệnh danh là “hocmon tình yêu” này ảnh hưởng rất lớn tới hành vi giới tính của người phụ nữ, đặc biệt trong quan hệ vợ chồng. Đó là kích thước âm đạo bị nhỏ đi, thành âm đạo mỏng, chất nhờn trong âm đạo ít, máu lưu thông đến âm đạo giảm khiến bộ phận này kém nhạy cảm, ít chun giãn và dễ tổn thương; dẫn đến đau đớn khi quan hệ tình dục. Cảm giác đau rát, chồng thất vọng và nghi ngờ khiến nhiều chị em khổ sở, sợ hãi mỗi khi gần chồng. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn tới sự lãnh cảm ở nữ giới.

Trong khi đó, nhiều người chồng chỉ chú trọng hưởng thụ (thậm chí tạo áp lực trong chăn gối khiến vợ ghê sợ) mà quên đi trách nhiệm khơi gợi cảm xúc, giúp vợ lạc quan vượt qua khó khăn của thời kỳ mãn kinh.

Chuyên gia bậc thầy của ngành KH tình dục Stekel nói: “Không có người phụ nữ lãnh cảm mà chỉ có người nam giới vụng về”. Mãn kinh không có nghĩa là “nghỉ hẳn”, mà là “chạy đều” với chất bôi trơn, tắm nước ấm trước khi “hành sự”; trong niềm thương mến thông hiểu từ phía người chồng. Người đàn ông có nghệ thuật và văn hóa sex sẽ đủ giỏi để biến đổi “sự cố” thành “trái ngọt phòng the”, nhất là khi hai vợ chồng đều “chín” cả về hình thức lẫn nội dung.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments