Đàn ông và những sự thật mới tiết lộ


Phụ nữ sẽ mãi mãi không bao giờ biết được lý do vì sao đàn ông cứ mãi học cách tự làm mình mạnh mẽ hơn. Sự thật thì những người đàn ông biết rằng, nhìn bề ngoài thì trông họ vô cùng mạnh mẽ thế nhưng trong sâu thẳm tâm hồn người thì họ lại vô cùng yếu đuối.

1. Đàn ông thường không hay khóc, và phụ nữ cũng luôn thắc mắc vì sao các chàng lại không dễ rơi nước mắt. Thực chất không phải là phái mạnh không thể khóc. Chỉ là họ hiểu nếu khi nước mắt rơi xuống rồi thì trông họ sẽ rất yếu đuối, và lẽ tất nhiên phụ nữ không bao giờ thích một người đàn ông yếu đuối.

2. Phụ nữ không hiểu vì sao người đàn ông mỗi khi căng thẳng thì đều hút thuốc. Đàn ông cho  rằng chỉ trong khói thuốc họ mới thấy rõ được những ký ức đẹp đẽ, thật ra hút thuốc cũng chỉ là một cách để những người đàn ông lấy lại cân bằng trong thế giới tâm hồn của mình mà thôi.

3. Phụ nữ không hiểu vì sao những người đàn ông sau khi
chia tay thường không muốn gặp mặt bạn gái cũ. Bởi vì bản thân đàn ông
hiểu rõ rằng họ không muốn làm bạn với người họ yêu. Chính vì thế, họ
muốn những ký ức đẹp đã qua chỉ thuộc về riêng họ mà thôi. Khi gặp bạn,
và nhìn bạn hạnh phúc bên ai đó, điều này sẽ chỉ khiến họ thêm tổn
thương mà thôi. 
4. Vì sao đàn ông khi chia tay thường hay uống rượu. Vì họ hiểu rằng chỉ có trong cơn say, họ mới không đau khổ, và cũng chỉ khi say họ mới không phải nghĩ quá nhiều về người mà họ yêu.

5. Phụ nữ sẽ không hiểu được vì sao anh ấy yêu mình thế mà lại nổi giận với mình?.

Lý do duy nhất có thể giải thích cho điều này chính là vì tình yêu. Vì yêu nên họ giận dỗi, chắc hẳn bạn sẽ rất giận chàng khi anh ấy đã quát to với bạn. Nhưng  nếu bạn  biết được anh ấy quát bạn vì bạn không chịu mặc áo ấm khi ra ngoài thì sẽ thấy chàng rất đáng yêu.  

6. Phụ nữ không hiểu vì sao đàn ông lại quan tâm quá nhiều tới những người bạn trai cũ của mình. Đơn giản vì họ muốn biết những gì bạn chưa hài lòng về người đàn ông trước. Họ sợ rồi một ngày nào đó bạn cũng sẽ rời xa họ.

7. Phụ nữ mãi không bao giờ hiểu được vì sao đàn ông ít khi nói rằng “anh yêu em”. Đơn giản vì họ cho rằng dù có nói cả ngàn lần anh yêu em cũng không đủ chứng minh tình cảm mà họ dành cho bạn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Đàn ông và những sự thật mới tiết lộ

Đàn ông và những cảm xúc của họ

Chồng bạn đi làm về với một bộ dạng không ổn lắm, bạn hỏi anh ấy có chuyện gì đã sảy ra. Anh ấy chỉ lầm bầm trong mồm cái gì đó khó hiểu, hoặc trả lời bâng quơ rồi chuyển sang chủ đề khác. Đúng là đàn ông họ luôn khó hiểu vì gặp khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc của mình, ngay cả là tự nhận biết nó. Một trong những nguyên nhân chính là quan niệm và cách giáo dục của xã hội đã áp đặt họ và không chỉ cho họ thấy làm thế nào để bộc lộ cảm xúc, tuyệt đối càng không thể hiện là sự yếu đuối, đau thương và sợ hãi.

Một người đàn ông đích thực chỉ được học cách biết kiềm nén cảm xúc. Thật dại dột và nguy hiểm khi phụ nữ ép họ phải bóc trần cảm xúc mà họ muốn che dấu, đôi khi bạn nên khuất phục cái vỏ bọc ấy. Lời khuyên là không nên đóng vai của một bác sỹ tâm lý với anh ấy, luôn cố khám xét và điều trị. Anh ấy sẽ biết ơn khi bạn tôn trọng vỏ bọc của một người đàn ông mạnh mẽ.

Đàn ông và những cảm xúc của phụ nữ
 
“Anh không quan tâm gì đến em cả, anh cũng không bao giờ hỏi em xem thế nào, anh không thử đặt mình vào vị trí của em , làm sao anh hiểu được em Tin chắc là bạn đã nói như vậy ít nhất một lần. Đứng trước cảm xúc của phụ nữ, đàn ông  không hề cảm thấy thoái mái. Vì chia sẻ và đồng cảm thật khó để thể hiện, giống như việc họ không muốn thể hiện cảm xúc của mình.

Nếu bạn muốn chia sẻ với anh ấy, mà không làm cho anh ấy ngượng ngùng và khó chịu, thay vì biểu hiện cảm xúc của bạn một cách đường đột và bắt anh ấy có cùng cảm xúc với mình,  hãy đơn giản là tường thuật những gì đã xảy đến với bạn. Và quan sát xem thái độ của anh ấy với câu chuyện của bạn thế nào. Bạn sẽ phải ngạc nhiên là thái độ của anh ấy sẽ tích cực hơn. 


 
Đàn ông và những sai lầm

Không thể tin được rằng  những nghiên cứu nghiêm túc cho thấy đàn ông phải lạc đường hơn nửa tiếng đồng hồ họ mới mở miệng hỏi đường. Còn phụ nữ sẽ hỏi đườn ngay chỉ sau 5 phút khi họ nhận ra mình đã lái sai hướng. Và một con số nữa đáng ghi nhận là số đàn ông phải đến các trung tâm tư vấn tâm lý ít hơn 2 lần so với phụ nữ.

Những điều rút ra được những con số này: đàn ông không hề dám đối diện với « Sai lầm ». Với vị trí của họ, nhận ra  sai lầm khiến họ lúng túng và ngượng ngùng và làm giảm đi cái uy mà họ muốn áp đặt lên người phụ nữ của mình. Nên khi anh ấy mắc những sai lầm nhỏ nhặt trong cuộc sống như đi nhầm đường hay cộng sai hoá đơn, đừng làm anh ấy ngượng ngùng thêm vì  những lời chỉ trích vô ý. Điều đó chỉ khiến anh ấy ấm ức trong lòng và tạo ra khoảng cách cho hai người.

Đàn ông và những lời khuyên

Bạn trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng và chán nản. Chỉ cần một chỗ nương tựa và chia sẻ, nhưng khi bắt đầu hai ba câu, bạn đã bị chặn lại bằng những tràng dài lời khuyên răn và dạy dỗ. Có thể điều đó làm bạn căng thẳng thêm, nhưng bạn không muốn kết thúc một ngày tồi tệ hơn khi nó bắt đầu.

Nên hiểu rằng đàn ông luôn luôn tối giản tình hình, còn phụ nữ thì muốn phức tạp hoá nó lên. Anh ấy đơn giản chỉ nghĩ là mọi chuyện không tồi tệ như bạn suy xét, và đưa ra các giải pháp để mọi chuyện êm xuôi. Phủ nhận những lời khuyên của anh ấy một cách phũ phàng không phải là cách tốt để bạn tiếp tục câu chuyện và mối quan hệ. Vì đàn ông là thế, không thích yếu đuối, không thích sai lầm và không thích bị phủ nhận.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments