Đàn ông nghĩ gì về phụ nữ muộn chồng?

Đầu tiên, tôi khẳng định phụ nữ muộn chồng không phải là xấu không ai lấy mà do nhiều nguyên nhân, tôi không khuyên bất cứ cái gì với các chị, tôi chỉ nói về suy nghĩ của đàn ông (số nhiều) không phải là tất cả, để từ đó hai bên có cái nhìn thông thoáng về nhau hơn.

Phụ nữ muộn chồng vì Gia đình:

Nhiều người phụ nữ sinh ra đã là chị cả trong gia đình quá đông em, tất nhiên đó là những năm 70 đến 80 của thế kỷ trước, lúc đó hầu hết những gia đình đông con là nghèo, nên họ phải lo làm kiếm tiền phụ gia đình, trường hợp này khá nhiều, đến khi em út lớn khôn cũng là lúc họ đã qua tuổi xuân.
 
Đàn ông thường ngại cưới phụ nữ như thế này vì họ không biết rằng sau khi lấy nhau rồi người vợ của mình có toàn tâm sống cho gia đình nhỏ hay không, hay vẫn chu cấp về thời gian và tiền bạc cho gia đình.Tôi biết chị em sẽ lên án tôi là người ích kỷ, nhưng thực tế thường khô khan, ai cũng muốn người bạn đời quan tâm đến gia đình mình nhiều nhất.
 
Mâu thuẫn ở chỗ: Muốn lấy chồng nhưng vẫn quan tâm và chu cấp đến gia đình, anh em trong nhà.
 

Phụ nữ muộn chồng vì Sự nghiệp:
 
Những người phụ nữ này không thích bị người khác coi thường, và họ thường khẳng định điều đó bằng sự thành công trong công việc, khi đã ở độ thành công rồi nhìn lại thì thấy tuổi xuân đã qua, họ muốn lấy chồng như bao người phụ nữ khác.

Một thực tế khá phổ biến, phụ nữ thành công trong công việc bao nhiêu thì thời gian của họ dành cho cá nhân ít bấy nhiêu, họ chắc ít khi bỏ thời gian tập nấu nướng và đầu tư thời gian để có tình yêu.

Đàn ông thường ngại phụ nữ như thế này chưa hẳn họ sợ vợ mình thành công hơn họ, mà họ ngại một người phụ nữ như thế này, cưới nhau về họ sợ vợ mình về nhà rồi mà đầu óc vẫn ở cơ quan, họ sợ những buổi trưa, chiều về nhà nhìn bếp cơm lạnh ngắt. Biết rằng thời buổi giờ nấu nướng không là hàng đầu, nhưng đó là điều Không Thể Thiếu với một người vợ.

Cái quạt bị hư, bóng đèn hỏng, người chồng có thể gọi thợ đến làm trong vài phút vì đối với họ tiền là chuyện nhỏ, nhưng người vợ sẽ nhìn sao về chồng mình? Dù họ có giỏi đến đâu ngoài đời mà về nhà không sửa nổi cái bóng đèn thì thật khó coi.

Đàn ông nghĩ gì về phụ nữ muộn chồng?, Bí mật Eva, Tình yêu -  Giới tính, phu nu doc than, phu nu e, lap gia dinh muon, vo chong, tinh yeu gioi tinh, phu nu

Nhiều phụ nữ mải lo cho sự nghiệp mà quên mất chuyện gia đình (Ảnh minh hoạ)

Mâu thuẫn ở chỗ: Những người phụ nữ này muốn lấy chồng phải thành công hơn họ trong công việc, họ là trưởng phòng công ty này thì ít nhất chồng họ cũng là Phó phòng ở công ty khác. Thật sự có nhiều người đàn ông như vậy, nhưng họ lại thích cưới người phụ nữ nhỏ tuổi hơn, người đó thành công trong công việc hay không Không Quá Quan Trọng.
Phụ nữ muộn chồng vì Kén chọn:
 
Có nhiều người phụ nữ khi trẻ khá đẹp, tính cách khá chuẩn, họ đặt ra khá nhiều tiêu chuẩn như có học thức, ngoại hình dễ nhìn, cao ít nhất là 1m65, chung thủy, biết quan tâm đến bạn đời, nhậu nhẹt ít , vui vẻ… Và đúng là có nhiều phụ nữ tìm được người đàn ông như vậy.

Nhưng cái quan trọng là khá nhiều người gần 30 rồi mà vẫn chưa tìm được người như ý. Hạ tiêu chuẩn ư? “Thôi mình thà không lấy chồng còn hơn lấy người không xứng” hay “Mình còn đẹp, tính cách hiền hậu, biết sống cho gia đình thì sợ gì không lấy được người xứng đáng.”

Đàn ông không thích mẫu người như thế này vì họ quá cầu toàn và khi cưới nhau về sẽ có những đòi hỏi khá vô lý, thực tế thường có khá nhiều người đàn ông đã bước vào tình yêu với phụ nữ này nhưng cũng mau chóng bị Gạch tên khỏi sổ vì Không đủ tiêu chuẩn.

Mâu thuẫn ở chỗ họ không nhận thấy rằng hạnh phúc không hẳn là lấy một người hoàn hảo, nhưng nếu ai góp ý họ sẽ “quát lại”: Tôi mà yêu cầu cao hả, không có chuyện đó. Họ giống như người say không bao giờ biết mình đang say, người tự tin ít khi biết rằng mình đang… tự mãn. Tôi vẫn còn “có giá” lắm, việc gì phải vơ đại một ông chồng không như ý.

Phụ nữ muộn chồng vì quan niệm sống:

Lấy chồng ư, rồi phải nấu cơm, giặt đồ cho lão à, rồi sinh con đẻ cái, lo cho gia đình lão ư? Thôi du lịch, yêu đương, hưởng thụ, nhưng không cưới, còn nhiều điều đáng hưởng thụ hơn nhiều việc gì phải mất tự do thế, cùng lắm thiết kế đâu đó một đứa và nuôi, khỏi ràng buộc.

Đàn ông đến với phụ nữ này cũng thuộc dạng “Trời cho không hưởng trời không thương” và họ rất thích mẫu phụ nữ này vì không sợ bị ràng buộc, không sợ “Anh phải bỏ vợ để cưới em”, không quá khó hiểu khi đàn ông có ý định cưới vợ không bao giờ tìm đến họ, vì khác nhau về quan niệm sống.

Mâu thuẫn ở chỗ: Đừng nghĩ rằng cưới nhau là phụ nữ khổ, đàn ông không khổ à, cưới vợ ư? “Để tôi hết cơ hội rủ bạn về nhậu à”, “để đi đâu phải báo cáo à”, “để hết muốn làm gì thì làm à”… nhưng rồi họ vẫn cưới vợ. Vì cuộc sống là vậy.

Những người phụ nữ này khoảng 35 trở lên, khi đã chán ý tưởng này và muốn lấy chồng thì lúc đó mới giật mình nhận ra , tìm một người ngủ với mình thì dễ, tìm một người yêu mình mới khó, lúc đó thì những người đàn ông 40 hoặc đã ly hôn một lần mới quan tâm đến họ, lại chê Khờ, hiền quá, trong khi tính mình lại mạnh mẽ (không mạnh mẽ mà dám sống theo quan niệm đó à). Thì người ta có khờ, có ly hôn mới tới với mình, chứ muốn gì khác nữa đây?

Đàn ông nghĩ gì về phụ nữ muộn chồng?, Bí mật Eva, Tình yêu -  Giới tính, phu nu doc than, phu nu e, lap gia dinh muon, vo chong, tinh yeu gioi tinh, phu nu

Có những phụ nữ thì kén chọn nên vẫn chưa muốn làm cô dâu (Ảnh minh hoạ)

Phụ nữ muộn chồng vì Quá Xấu:

Đừng giật mình, tôi không nói tới cái xấu bên ngoài, hãy bình tĩnh nhé… Những người phụ nữ này sống theo kiểu “Tôi không quan tâm người khác nghĩ gì về tôi”, họ sống khá buông thả, tình yêu với họ là những cuộc dạo chơi lãng mạn, những cuộc đổi đối tượng yêu đương khá ngoạn mục, công nhận họ khá đẹp nếu không nói là rất đẹp.

Đàn ông thích đến với phụ nữ này. Nếu là tôi tôi cũng thích (hì hì)  nhưng để cưới thì xin thôi, đàn ông họ sợ phải đau đầu vì “Vợ mình lắm người tán quá” .

Mâu thuẫn ở chỗ: Tại sao tôi đẹp mà không ai chịu cưới tôi, vì họ không thấy rằng họ đã chứng minh cho những người đến với mình rằng “Tôi là mẫu người để yêu, không phải là vợ”, thế mới thấy đàn ông có nhiều người yêu thì toàn cô đẹp, đến khi cưới thì bạn bè chửi “Mày ngu, yêu cho cố rồi cưới con gì xấu hoắc”, họ chỉ cười vì họ biết Mình Đang Cần Gì.

Phụ nữ muộn chồng vì Xấu Thật:

Tôi đang nói đến vẻ bề ngoài đấy. Tình yêu đủ lớn là không quan tâm đến vẻ bề ngoài.  Thực tế có nhiều người xấu mà vẫn có chồng, vẫn hạnh phúc, nhưng đó là Số ít, còn Số đông vẫn đang âm thầm sống lặng lẽ với một lý luận “Tình yêu thật sự không cần vẻ bề ngoài”.

Mâu thuẫn ở chỗ họ không tự làm mình đẹp lên, ốm thì ăn uống tập thể dục, mập thì giảm cân bằng mọi cách, mụn thì nghiên cứu cách trị mụn, thấp nhỏ thì tìm cách ăn mặc sao cho nhìn được, họ thường bị chê từ nhỏ bởi bạn học, hàng xóm nên họ khá tự ti, co mình lại, và nghĩ rằng sẽ có một người đàn ông đến với mình mà không quan tâm tới vẻ bề ngoài, cũng có mà ít lắm. Tại sao họ không tìm những ưu điểm khác để lấp vào bớt mà cứ ngồi đó viển vông thế nhỉ.

Một lần nữa, với tất cả sự tôn trọng, tôi không có ý khinh khi gì các chị, muốn chửi tôi tùy ý. Tôi viết bài này có gì khó nghe xin bỏ qua, nhưng tôi viết vì Thiện Chí.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments