Đàn ông lắm tiền sinh… hư

Bình ở cơ quan luôn được mọi người kính trọng, với trình độ thạc sĩ chuyên ngành kinh tế cùng vốn sống phong phú đã giúp anh nhanh chóng khẳng định trên cương vị trưởng phòng của một công ty nước ngoài khi vừa tròn 30 tuổi. Ai cũng nghĩ rằng anh là người hạnh phúc, một vợ và hai con trai ngoan ngoãn, học giỏi, thăng tiến nhanh, khối người mơ cũng khó được như anh.

Chị Hoa, vợ Bình, một giáo viên dạy Văn cấp III luôn tự hào về chồng mình. Chồng thu nhập cao, kinh tế gia đình ổn định. Chính vì vậy chị luôn tin tưởng chồng mình trong bất kỳ việc làm nào của anh, cho dù có nhậu nhẹt đến khuya khoắt mới về nhưng chị vẫn nghĩ rằng anh vì mục đích quan hệ nên quá chén. Chị càng cảm thấy thương anh rất nhiều nhất là những ngày chồng đi vắng, không biết ăn uống, ngủ nghỉ… có điều độ hay không sức khoẻ như thế nào…

Từ khi lên chức trưởng phòng, anh kiếm được khá nhiều tiền. Chị cũng động viên anh rằng, thi thoảng có ít tiền cũng nên mời anh em một chút, kẻo người ta lại chê mình “quá tiết kiệm”. Nghe vợ nói vậy, được nước nên thời gian gần đây Bình thường xuyên tổ chức gặp gỡ bạn bè sau những gì mà anh cho là “thành công”. Đôi lúc thành công của anh không gì to tát, cũng chỉ là ngày cuối tuần vất vả nên gặp nhau xả “xì chét”…

Thời gian gần đây, anh thường có thói quen đi cùng bạn nhậu ở tận ngoài tỉnh, nhất là những lần kiếm được khá tiền, anh để lại cho chị vài triệu, số còn lại anh bảo đi mời các sếp tỉnh ngoài cho có đầu, có đuôi. Chị Hoa nghe vậy cũng ủng hộ chồng. Nhưng chuyện gì rồi cũng đến, người đời thường nói “đàn ông lắm tiền sinh hư, đàn bà hư thì có tiền”. Hôm nọ, sinh nhật con trai anh lấy xe hơi cùng cả nhà đi nhà hàng, vô tình khi anh lấy tiền trong ngăn xe thì một số giấy tờ rớt ra ngoài, chị nhanh nhẹn cầm lên cho anh giật mình toàn bộ giấy tờ đó là những tấm vé massage sau những lần thành công của chồng mình.
Bình nói massage chỉ là để thư giãn, lấy lại sức khoẻ sau những lần nhậu nhẹt… nhưng vén lên tấm màn bí mật đó thì không biết bao nhiêu điều bí ẩn.

Không chỉ riêng chồng chị Hoa mà không ít cánh ông chồng hiện nay hay tự thưởng cho mình bằng những lần vui vẻ như thế, nhậu chỉ là cái cớ, sau cuộc nhậu thường đến tăng 2, tăng 3… Đặc biệt là những đại gia có thu nhập đáng kể.

Tôi có anh bạn cũng là hạng chơi sang trong giới “quý tộc”, anh thừa nhận rằng: Nếu có tiền thì 99% các dịch vụ massage được các em chăm sóc chu đáo, nào là massage giải trí, massage thư giãn, nếu khách “bo” cho em ún rủng rỉnh thì có thể được phục vụ tận nơi, từ a đến z… Hiếm khi có dịch vụ massage thông thường chỉ là đấm bóp, xoa lưng, nắn chân. Anh bạn tôi còn nhấn mạnh: mấy thằng đàn ông sau khi đi massage mà cảm thấy khoẻ khoắn đâu, chỉ là mệt mỏi vì “mất sức” quá nhiều… trừ mấy dịch vụ massage của hội người mù.

Ngày nay nhiều ông chồng tự thưởng cho mình bằng các hình thức giải trí này, vừa kín đáo, vừa khá an toàn tránh được “tai vách mặt rừng”. Số khác thì “vi hành” về tỉnh lẻ, ở đó rẻ mà phục vụ hết chỗ chê, an toàn tuyệt đối.

Một số bà vợ quá tin tưởng vào chồng mình, khi chồng thành công lại tỏ ra ủng hộ quá mức như chị Hoa, để họ có cớ tự thưởng. Vợ không nghĩ rằng, số tiền kiếm được không phải bỏ công sức lao động thì của thiên nhanh trả lại cho địa là quy luật, sự ủng hộ của vợ chỉ giúp góp gió thành bão. Phận làm vợ nên vị tha, rộng lượng nhưng cũng nên đặt ra yêu cầu về giới hạn của “tự do” cho chồng mình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments