Đàn ông càng chăm việc nhà, càng kém sex?

“Phát hiện của chúng tôi khẳng định vai trò của giới tính trong tần số quan hệ tình dục và các nhân tố tạo ra ham muốn tình dục trong hôn nhân truyền thống. Các cặp vợ chồng trong đó, nam giới phải đảm trách các công việc nhà vốn thuộc bổn phận của người phụ nữ như nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp hoặc giặt giũ sex kém hơn và ít hơn. Ngược lại, những người đảm nhận công việc nam tính như làm vườn, thanh toán hóa đơn, sửa chữa các vật dụng trong nhà – có tần số quan hệ tình dục cao hơn”, Sabino Kornrich, người đứng đầu nghiên cứu và làm việc tại Viện Juan March ở Madrid nhấn mạnh.

6f54c91a435ab93e99c55180125jpg1359619597 Đàn ông càng chăm việc nhà, càng kém sex?
Tuy nhiên, các nhà khoa học nhấn mạnh, kết quả của nghiên cứu
không có nghĩa các đức ông chồng không nên giúp vợ làm việc nhà.

Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu nhấn mạnh, điều này không có nghĩa, các đức ông chồng không giúp đỡ vợ mình trong các công việc truyền thống của họ.

danong12jpg1359619801 Đàn ông càng chăm việc nhà, càng kém sex?
Đàn ông kém sex nếu dành quá nhiều thời gian để làm việc nhà?

“Những đức ông chồng không chịu giúp đỡ vợ việc nhà có khả năng làm tăng xung đột hôn nhân dẫn đến sự không hài lòng về cuộc sống gia đình của người vợ. Những nghiên cứu trước đây đã kết luận, sự hài lòng trong hôn nhân của người vợ liên quan chặt chẽ đến việc các đức ông chồng có chịu đỡ đần họ nội trợ, làm việc nhà hay không”, ông Kornrich nhấn mạnh.

Đồng tác giả của nghiên cứu này là nhà xã hội học Julie Brines, làm việc tại Đại học Washington và nghiên cứu sinh tiến sĩ Katrina Leupp.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments