Cưới vội: được cô vợ xấu lại còn… “đào mỏ”

Lấy vợ cho được cái công

Bảng đã ngoài 30 tuổi, to cao, ngoại hình ưa nhìn. Trước, anh cũng trải qua vài ba mối tình nhưng do điều kiện kinh tế eo hẹp nên anh tạm gác chuyện kết hôn để lo kiếm sống. Anh từng đi xuất khẩu lao động tại Malaysia 3 năm rồi về nước mở của hàng sửa chữa xe máy nhưng không ăn thua. Một ngày được vài ba khách, không đủ tiền trả mặt bằng, thế là anh lại tiếp tục vay mượn bạn bè, gia đình làm thủ tục sang Hàn Quốc.

Chuyến xuất ngoại này, Bảng gặp may nên làm ăn rất tốt, cứ 2 năm công ty lại cho nghỉ phép khoảng 3 tháng. Mỗi lần về, bố mẹ lại giục Bảng chuyện vợ con. Đã về đến lần thứ hai mà không thấy con đả động đến việc cưới vợ, ông bà rất lo lắng. Bằng tuổi Bảng, người ta đã con cái đề huề, đằng này nhà anh lại chỉ còn hai ông bà sống với nhau, hai em Bảng đi làm ăn xa.

Lần này Bảng về, ông bà quyết tâm bằng mọi cách thúc giục thằng con lấy vợ rồi muốn đi đâu thì đi.

Qua những lời phân tích của bố mẹ, các cô bác trong nhà, Bảng nghĩ các cụ nói cũng có lý. Khổ nỗi lấy vợ chứ đâu phải mua hàng, cần là lấy được ngay, mà thời gian nghỉ phép chỉ còn 15 ngày. Nghĩ mãi, Bảng sực nhớ đến đứa em họ của thằng bạn thân mà mình vẫn hay gọi điện trêu đùa. "Nhưng nó đang học trên thành phố, tuổi tác và cách suy nghĩ chênh lệch quá nhiều, liệu nó có chịu bỏ học lấy mình không?", Bảng nghĩ thầm.

"Thôi kệ, cứ tán, biết đâu nó đồng ý mình lại giải quyết được cái công". Nghĩ là làm, thế là từ hôm đó trở đi, cứ ăn cơm xong, Bảng lại ngồi ôm điện thoại đến mấy tiếng đồng hồ. Bố mẹ anh thấy thế lại càng lo, anh trấn an ngay: "Bố yên tâm, trước khi hết phép sẽ có con dâu cho bố mẹ là được chứ gì?".

Tưởng thằng con nói chơi, ai ngờ một tuần sau, Bảng dẫn bạn gái về nhà ra mắt và giục bố mẹ chuẩn bị cưới thật. Ông bà mừng lắm, mặc dù thấy cô gái sắp làm dâu nhà mình hình thức hơi xấu, nói năng thì cộc lốc. Nhưng nếu chê, biết bao giờ Bảng mới chịu lấy vợ, nên ông bà động viên nhau "thế là tạm chấp nhận được rồi, có gì thiếu sót mình uốn nắn dần dần. Làm gì có ai hoàn hảo, đằng này nó còn là học sinh, va vấp chưa nhiều".

Vợ sắp cưới của Bảng là cô gái nhan sắc dưới mức trung bình, sinh ra trong một gia đình ba anh em, cô là con cả, nhà lại nghèo nên khi được nhận được lời “đề nghị” của Bảng, cô đã đồng ý ngay mà không chút đắn đo. Cô nghĩ rằng đi nước ngoài nhiều tiền, lắm của, phận mình con gái lấy chồng chỉ mong có chỗ dựa vững chắc về sau…

Nghe tin Bảng sắp lấy vợ bạn bè, người thân ai nấy đều vui mừng và tò mò muốn biết mặt cô dâu tương lai. Thể theo nguyện vọng của mọi người, Bảng đành phải dẫn bạn gái đi một vòng để “trình làng”.

cuoivoiduoccovoxaulaicondaomojpg1354974064 Cưới vội: được cô vợ xấu lại còn... “đào mỏ”
Anh bạn Bảng khuyên: "Nhìn tướng tôi biết, nó không yêu ông đâu mà chỉ yêu
tiền của ông thôi" (Ảnh minh họa).

Lấy nhầm cô vợ “đào mỏ”

Sau khi gặp bạn gái Bảng, có người khen, người chê nhưng phần lớn là chê. Trong đám bạn bè, có một anh bạn thân ra sức khuyên ngăn Bảng nên xem lại trước khi quyết định cưới bởi việc cưới vợ là việc hệ trọng, liên quan đến hạnh phúc cả đời.

Bạn Bảng thẳng thắn khuyên: “Nhìn tướng tôi biết, nó không yêu ông đâu mà chỉ yêu tiền của ông thôi. Tướng này ăn chơi phải biết!”. Bảng im lặng một lúc đáp: “Cứ yên tâm đi, tôi đã lấy về mà còn như thế tôi sẽ có cách trị, cùng lắm là ‘xong’ luôn”.

Anh bạn lại bảo: “Sao ông lại tự làm khổ mình và để gia đình mang tiếng như thế? Theo tôi, hãy dừng lại trước khi quá muộn”.

“Tôi biết rồi, ông yên tâm đi, không vấn đề gì đâu”, Bảng xua đi. Nói mãi Bảng không nghe, anh bạn nổi cáu: “Chẳng nhẽ vì bố mẹ và muốn hoàn thành nhiệm vụ mà ông đánh đổi cả cuộc đời như thế sao? Thôi mặc kệ ông, Đằng nào tôi cũng đã nói hết những điều tôi nghĩ, sau này ông không có quyền trách tôi là tại sao không góp ý”.

Còn lại một mình, Bảng cứ băn khoăn nghĩ tại sao thằng bạn thân lại ác mồm ác miệng như thế? “Mà mình cưới vợ chứ đâu phải nó cưới mà cứ nói nhiều, mình cứ làm như đã dự định”, Bảng tự bạch.

Bốn ngày sau, đám cưới diễn ra theo đúng kế hoạch. Người đến ăn cỗ thì ít mà người tò mò đến xem mặt cô dâu thì nhiều. Họ bảo chưa có đám cưới nào diễn ra nhanh như vậy “thanh niên thời nay có khác, yêu và lấy chỉ trong vòng một tuần, nhanh hơn cả tàu siêu tốc”.

Nhiều người thẳng thắn chê: “Con nhà ông Thống không đến nỗi nào mà sao lại lấy vợ theo kiểu chạy bão thế này. Thương cho nó quá!”.

Ngay tối hôm cưới, vợ Bảng đã chui tọt vào phòng, say sưa đếm phong bì, mặc cho bố mẹ, chồng và người thân ở ngoài chuyện trò. Chồng có gọi thì cô ở trong nói vọng ra: “Việc quan trọng, em phải làm, chuyện trò lúc nào chả được”.

Chỉ vài ngày sau, mọi câu chuyện của vợ chồng Bảng đều được bắt đầu bằng chữ “tiền”. Cô dò xét bằng được xem lương lậu của anh bên Hàn được bao nhiêu, vốn liếng hiện tại có nhiều không và ra “quy định” Bảng phải đưa hết tiền để vợ lo toan và tiết kiệm cho gia đình…

Điều khiến Bảng day dứt hơn cả đó là cô không hề tôn trọng bố mẹ anh, cứ nói một câu cãi một câu. Mới sống với nhau chưa nổi một tuần mà đã mấy lần to tiếng.

Ngày hết phép cận kề mà lòng anh nặng trĩu. Người ta buồn vì vừa cưới đã phải xa vợ, còn anh lại lo lắng vì những lời gièm pha, nhắc nhở của hàng xóm, của bạn bè anh về cô vợ mới cưới này sẽ thành sự thật. Thôi đành chờ số phận….

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments