Cuộc sống thật bi đát

Tôi một người đàn ông đã 30 tuổi cách đây 6 năm do tuổi trẻ bồng bột mà giờ tôi phải trả giá. Ngày ấy tôi đang còn là sinh viên có quen một cô bé con con, đen đen, xấu xấu. Vậy mà (thở dài) gia đình cô bé cãi lộn nhau hoài. Lúc đó tôi lại chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh của cô bé. Thế là từ đó cô bé coi tôi như một chỗ dựa tinh thần. Cứ như vậy nếu có chuyện gì buồn phiền là cô bé lại tìm đến tôi chia sẻ và tất nhiên là tôi đưa ra những lời khuyên và những giải pháp giải quyết được một phần cơ bản chuyện gia đình cô bé. Thế rồi chuyện giữa người đàn ông và đàn bà đã xảy ra. Tôi và cô bé con con, đen đen, xấu xấu đó đã có em bé. Đó chính là con gái tôi bây giờ cuộc sống vợ chồng giữa tôi và cô bé đó là như vậy nên tôi không bao giờ thấy hạnh phúc khi sống với cô bé. Ở với nhau 6 năm hai năm tôi đi học xa nhà, hai năm đi công tác xa nhà, gần đây trở về gia đình mới 2 tháng nhưng cuộc sống vợ chồng đối với tôi thật cô đơn, trống vắng và tẻ nhạt. Nếu cứ tiếp tục cuộc sống này không biết tôi có chịu nổi không. Bây giờ con gái tôi đã hơn 5 tuổi tôi thương cháu vô cùng và thực sự bế tắc không biết làm gì đối với chuyện tình cảm của bản thân mình. Hiện tôi có một nghề sẽ rất tốt trong tương lại nếu tôi biết cố gắng và chăm chỉ làm việc. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên. Xin hồi âm về [email protected]

Người gửi: Nhân Luật, mail: [email protected]

Ý kiến đóng góp:

Chao anh!
That kho tam dung khong, toi cung chang biet fai khuyen anh the nao? Nhung song voi nguoi minh khong yeu thuong thi cung rat toi nghiep cho vo va con anh. Neu co ay biet chuyen nay, chac  co ay phai buon lam nhi? Lam the nao day? Mong anh hay suy nghi that chin chan nhe, khong lai kho day. Toi cam thay thuong cho vo anh va con anh qua, boi vi la dan ba nen chung toi hieu ma. Anh hay song bang tinh thuong va trach nhiem nhe.
Huong,
[email protected]

Ban than men nghe tam su cua ban toi thuc su cung cam thay buon. 24 tuoi khong phai la nho nhung ban da mac phai sai lam. Tuy nhien ban da dung ra chiu trach nhiem ve sai lam cua minh toi rat kham phuc.  Nhung voi toi hon nhan can co hanh phuc va nhung chia se cua cua vo chong, con cai cung can co su hoa hop hanh phuc cua bo me con khi bo me khong con tinh yeu thi chia tay se tot hon cho bon tre
Tue Nhi,
[email protected]

Nếu là đàn ông thì tôi cũng ko bao giờ kết hôn với người mình ko yêu vì người ấy có con với tôi. Người khác có thể cho rằng đó là sự vô trách nhiệm nhưng theo tôi trách nhiệm đó ko đem đế điều gì tốt đẹp. Nếu bạn sửa sai bằng một cái sai khác thì tình hình chỉ tồi tệ thêm. Hôn nhân ko tình yêu chỉ đem lại bất hạnh cho cả đôi bên và cho cả trẻ con vô tội nữa. Tôi sẽ có trách nhiệm làm cha với con của mình nhưng việc cưới mẹ của bé thì ko.
Tôi nghĩ người phụ nữ có chính kiến, biết yêu và tôn trọng bản thân mình ko bao giờ muốn chung sống với người đàn ông không thuộc về mình.
Tôi ko đồng ý với quan điểm dù ko còn tình cảm vẫn cố gắng sống với nhau vì con cái. Trẻ con rất nhạy cảm, chúng sẽ cảm nhận được những bất ổn giữa cha mẹ và điều đó ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển tâm lý của chúng. Tôi đọc ở đâu đó rằng món quà thiêng liêng nhất mà cha mẹ có thề dành cho con cái là yêu thương nhau thật lòng. Tình yêu sắt son chung thủy của cha mẹ chính là nền tảng vững chắc nhất cho con cái trưởng thành, thành công và hạnh phúc. Nếu ko thể cho con mình một gia đình thật sự là mái ấm hạnh phúc thì cũng đừng cho con mình một gia đình khuyết tật. Anh và chị vẫn có thể duy trì quan hệ bạn bè, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và cùng có trách nhiệm với con, hãy làm cho bé thấy là tuy cha mẹ không sống cùng nhau nữa nhưng cả cha và mẹ vẫn yêu thương và luôn ở bên con, con ko mất ai cả. Tôi cho rằng như vậy sẽ tốt hơn là đến một lúc bé chứng kiến cha nó yêu thương người đàn bà khác (vì anh chưa từng yêu vợ nên tôi cho việc anh gặp và yêu một người phụ nữ khác là chuyện sớm muộn thôi, khi đó có thể bé sẽ cho rằng đó là lí do làm mẹ bé khổ, làm gia đình bé bất hạnh, có khi bé sẽ oán giận anh.
Anh nên thẳng thắn nói chuyện và bàn bạc với vợ.
I,
[email protected]

Tôi nhận thấy rằng anh không hề có tình yêu với vợ anh. Nếu tiếp tục cuộc sống gia đình như hiện nay, tôi nghĩ là sẽ khổ cho cả anh và vợ anh. Sống với một người mà mình ko yêu, tôi biết anh khổ lắm. Và vợ anh còn đau khổ hơn nhiều ấy. Anh hãy suy nghĩ kỹ xem liệu cứ sống theo kiểu “đồng sàng dị mộng” thế này, anh có chịu đựng được mãi ko? Và vợ anh cũng có cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc gì ko?
Na Na,
[email protected]

Theo tôi anh không nên nghĩ cho bản thân mình vì anh đã có con. Anh hãy suy nghĩ kỹ đi, hãy vì con anh để cho cháu có được một mái ấm gia đình có cha có mẹ. Tôi cũng đang ở trong một hoàn cảnh mà có lẽ tôi nhận ra được rằng chỉ có mẹ tôi yêu ba tôi thôi, nhưng thôi vẫn thấy  ba tôi rất có trách nhiệm với vợ con. Nhưng đôi lúc tôi cảm thấy rất ghét ba tôi. Tại sao ba lại như thế? Những việc làm của mẹ tôi không đủ làm ba tôi rung động hay sao?
Diễm Linh,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments