Cực khoái ở nữ giới và những điều chưa biết

Cực khoái giúp giảm đau

“Có một số bằng chứng cho thấy cực khoái có thể giúp giảm tất cả các cơn đau, dù là đau do viêm khớp, đau sau phẫu thuật hay kể cả đau do sinh nở” – bà Lisa Stern, Thạc sỹ về Điều dưỡng, Y tá đang làm việc cho tổ chức Planned Parenthood tại Los Angeles chia sẻ. “Nguyên nhân là do khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ sản sinh ra một chất hóa học có tên oxytocin mang lại cảm giác thư giãn và các trạng thái cảm xúc tích cực khác nhau”. Bà còn cho biết, mặc dù sự giảm đau này chỉ kéo dài trong khoảng 8 đến 10 phút sau cực khoái song một số nghiên cứu trước kia cũng cho thấy thậm chí chỉ nghĩ đến sex thôi cũng có thể giúp làm dịu các cơn đau.

Bao cao su (BCS) không làm giảm cực khoái

Theo Tiến sỹ Debby Herbenick, một nhà khoa học tại Trường ĐH Indiana (Mỹ) cho biết: “Khả năng đạt cực khoái ở nữ giới khi đối tác dùng hoặc không dùng BCS là như nhau. Trên thực tế, BCS thậm chí còn giúp các đôi lứa kéo dài thời gian “yêu” hơn do các đấng mày râu không cần phải lo lắng về việc có thể mình sẽ xuất tinh quá sớm”.

cuckhoai3jpg1354774545 Cực khoái ở nữ giới và những điều chưa biết

30% nữ giới gặp khó khăn với việc “lên đỉnh”

Theo số liệu thống kế của tổ chức Planned Parenthood, cứ 3 người phụ nữ thì có 1 người khó “lên đỉnh”. Và trong trường hợp này, theo ý kiến của Th.S Stern, thì việc kích thích các điểm nhạy cảm ở nữ giới trong quá trình giao hợp sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả toàn diện hơn thì cũng cũng cần trải qua một số điều trị y tế. Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể liên quan đến tình trạng sức khỏe của bạn; vì thế, để có biện pháp xử lý thích hợp, bạn hãy đi khám bác sỹ để loại trừ những nguyên nhân như bệnh tuyến giáp, trầm cảm hay tiểu đường.

Tìm ra điểm G giúp “lên đỉnh” dễ hơn

Mặc dù việc tồn tại hay không tồn tại Điểm G ở nữ giới vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi trong giới chuyên môn nhưng gần đây một số nhà nghiên cứu của Ý được cho là đã tìm ra điểm này thông qua siêu âm và đã công bố phát hiện của họ trên Tạp chí Y học về tình dục (The Journal of Sexual Medicine). Ngoài ra, một số nhà giáo dục trong lĩnh vực này, ví dụ như TS Ava Cadell đến từ Los Angeles, cũng ủng hộ giả thuyết rằng Điểm G có tồn tại và khuyến khích nữ giới tìm ra điểm nhạy cảm này trên cơ thể mình. Điểm G có thể ở các vị trí hơi khác nhau đối với mỗi người phụ nữ nhưng thường là nó ở trong âm đạo với bề mặt hơi “ráp hơn” các vùng xung quanh.

cuckhoai1jpg1354774545 Cực khoái ở nữ giới và những điều chưa biết

Cực khoái tỉ lệ thuận với tuổi tác

Có rất nhiều điều để phàn nàn khi tuổi ngày càng cao, nhưng riêng đời sống tình dục thì lại ngày một tuyệt vời hơn với tần suất đạt cực khoái cao hơn – TS Herbenick chia sẻ. “Tuổi càng cao thì càng dễ đạt cực khoái hơn. Ví dụ, trong một phỏng vấn về khả năng đạt cực khoái trong lần quan hệ tình dục gần đây nhất thì chỉ 61% phụ nữ tuổi từ 18 đến 24 cho biết họ đã thành công; tỉ lệ này ở phụ nữ độ tuổi 30 là 65% và độ tuổi 40-50 là 70%. Mặc dù các cuộc khảo sát không chỉ rõ tại sao cực khoái lại tỉ lệ thuận với tuổi tác, nhưng chúng ta có thể giả định rằng phụ nữ càng nhiều tuổi thì càng có kinh nghiệm “yêu” hơn, càng tự tin hơn trong phòng ngủ và do đó họ có thể “thả mình” vào sex nhiều hơn.

Nhiều tư thế khác nhau dễ đạt cực khoái hơn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái thì hãy nghĩ đến việc kết hợp nhiều tư thế “yêu” trong mỗi lần quan hệ – TS Herbenick chia sẻ. “Chắc chắn là chị em sẽ “lên đỉnh” dễ hơn nếu họ “yêu” với các tư thế khác nhau thay vì một tư thế duy nhất. Điều này có thể là do khi quan hệ bằng nhiều tư thế cũng đồng nghĩa với việc thời gian “yêu” sẽ kéo dài hơn”.

Tự tin vào bản thân

Một số nghiên cứu đã cho thấy việc phụ nữ nghĩ gì về “cô bé” của mình có liên hệ mật thiết với chất lượng các cơn cực khoái ở họ. “Là chuyên gia chăm sóc sức khỏe phụ nữ, tôi có thể chắc chắn rằng âm đạo của mỗi người mang mỗi vẻ riêng khác nhau và không có khái niệm gọi là “hoàn hảo” cho bộ phận cơ thể này” – Th.S Stern chia sẻ. “Nếu như bạn không có bất kỳ đau đớn hoặc hiện tường bất thường gì ở vùng nhạy cảm đó thì bạn có thể chắc chắn rằng mình hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Hãy tự tin vào bản thân để đón nhận các cơn cực khoái dễ dàng hơn”.

cuckhoai2jpg1354774546 Cực khoái ở nữ giới và những điều chưa biết

“Khoảng cách” về cực khoái giữa nam và nữ

Theo thông tin từ các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục thì chỉ có một số rất ít, thậm chí là rất hiếm các đấng mấy râu gặp trục trặc với việc đạt cực khoái. Trong khi đó thì một tỉ lệ khá cao nữ giới cho biết họ không đạt được cực khoái trong lần quan hệ gần đây nhất. “Trong khi 85% nam giới nghĩ rằng bạn đời của họ đạt được cực khoái trong lần quan hệ gần đây nhất thì con số thực tế chỉ là 64%” – TS Herbenick chia sẻ. Việc tìm ra biện pháp cải thiện vấn đề này khá phức tạp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những người phụ nữ hài lòng và hiểu rõ về cơ thể mình và những điểm nhạy cảm trên cơ thể mình có thể đạt cực khoái thường xuyên hơn.

Cực khoái tự phát

Chúng ta đôi khi vẫn nghe nói rằng phụ nữ có thể đạt cực khoái khi đang ngồi trên tàu hoặc khi đang massage. Và các chuyên gia đã xác nhận rằng đó là hiện tượng có thật. “Tôi có một người bạn luôn đạt cực khoái khi cô ấy sử dụng máy chạy bộ” – bà Stern chia sẻ. Lý giải điều này, bà cho biết: “Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện các cơn cực khoái tự phát trong một số hoạt động nhất định: thứ nhất là do sự gia tăng lưu lượng máu truyền đến bộ phận sinh dục và thứ hai là hiện tượng rung hoặc tiếp xúc với vùng kín. Ngoài ra, đôi khi việc gia tăng lưu lượng máu và sự thư giãn toàn thân khi được massage cũng có thể dẫn tới cực khoái”.

Phần lớn phụ nữ cần có thời gian…

Theo Th.S Stern, rất nhiều phụ nữ cần thời gian lâu hơn so với bạn tình để có thể “lên đỉnh”; và điều này là hết sức bình thường. Trên thực tế, theo các số liệu thống kê, phần lớn phụ nữ cần ít nhất 20 phút “yêu” để có thể “lên đỉnh”.

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected] Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!