Cư xử lịch thiệp ở bàn ăn

Dưới đây là một số quy tắc cư xử lịch thiệp khi ăn tiệc giúp bạn tạo cho mình phong thái đẹp trước người khác.
1. Điều quan trọng nhất khi ngồi ăn là tư thế ngồi. Bạn nên ngồi thẳng, không nên ngả về phía sau cũng như nghiêng về phía trước trong khi ăn. Đồng thời hai khuỷu tay của bạn không được chạm vào bàn.

2. Đừng quên sử dụng khăn ăn, có thể đặt khăn trong lòng để đỡ những vụn thức ăn bị rơi trong khi ăn. Khi bạn đã ăn xong và chờ người khác ăn, bạn nên đặt hai tay lên bàn hoặc đặt trong lòng để tay được thoải mái. Sau khi ăn xong, đặt khăn ăn ngay ngắn trên bàn.

3. Không bao giờ ăn trước người khác. Người ta coi rằng ăn mà không đợi người khác là một phép tắc cực kỳ xấu. Trong khi ăn, tránh cắn những miếng thức ăn to. Nhai từ tốn trong khi khép miệng lại. Người khác ngồi ăn cạnh bạn sẽ rất khó chịu khi nghe tiếng nhai nhồm nhoàm của bạn. Bạn có thể không nhận ra nhưng thông thường bạn hay chạm vào răng, tóc hoặc mũi trong khi ăn. Đó là một cử chỉ xấu, bạn cần ngăn ngừa triệt để.

4. Nếu bạn ăn thịt hoặc những đồ ăn có xương, đừng đặt xương trên đĩa hay bất cứ nơi nào khác vì điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được với người ngồi cạnh bạn. Nên khéo léo dùng khăn giấy vén xương lại và không để người khác nhìn thấy.

5. Điều cuối cùng mà bạn cần ghi nhớ khi ngồi ăn tiệc là phải đợi người khác ăn xong mới rời bàn ăn.

Đây quả thật là điều mọi người cần thận trọng trong khi dự tiệc những điều trên khá cơ bản cho việc ăn tiệc hay bất cứ ở đâu, nó thể hiện sự lịch sự của người có văn hóa.
Thanks đã viết bài này nha !
Ngô văn Long,
[email protected]

Bài viết khá hay thể hiện sự khôn khéo của người có văn hóa, 1 lối sống văn minh. Thể hiện văn hoá trong khi ăn cũng là điều kiện cần thiết cho 1 doanh nhân thành đạt. Cám ơn vì đã viết bài này nhe…
Ly,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments