Con gái sắp cưới “phi công” cũ của tôi

 

Có nằm mơ tôi cũng không hình dung được có ngày

Có nằm mơ tôi cũng không hình dung được có ngày “phi công” ngày xưa lại trở thành con rể mình – Ảnh minh họa.

Con gái tôi năm nay 24 tuổi, đang làm thạc sĩ ở Đức. Cháu rất xinh đẹp, giỏi giang nên vợ chồng tôi rất tự hào về cháu, rất mong cháu kiếm được một người chồng như ý. Vì thế, khi cháu gọi điện về thông báo, hè này sẽ dẫn bạn trai lý tưởng về gia mắt gia đình, vợ chồng tôi đã rất mừng. Theo lời kể của cháu, anh bạn trai này hơn cháu 11 tuổi, trình độ Đại học và đang kinh doanh ở Đức. Anh ấy khá đẹp trai, yêu chiều cháu và có nền tảng kinh tế tốt. Thú thật, tôi có chút băn khoăn là bạn trai cháu hơi nhiều tuổi, nhưng cháu đã nói gạt đi rằng, đứng tuổi một chút cho chín chắn. Cháu cũng không gửi ảnh về vì muốn gia đình được bất ngờ.

Quả thật, khi đón cháu và bạn trai từ sân bay, tôi đã chết đứng. Bạn trai cháu khi nhìn thấy tôi cũng giật mình kinh sợ. Anh ta là “phi công” của tôi 10 năm về trước. Hồi đó, tôi mới 36 tuổi, còn anh ta 25, nghĩa là tôi cũng hơn anh ta 11 tuổi. Vào tuổi đó, hai con tôi đã lớn, tôi biết chăm sóc bản thân nên vóc dáng gọn gàng, nhan sắc cũng trẻ trung, hấp dẫn. Trong khi đó, chồng tôi lại đi công tác nước ngoài, mỗi năm chỉ về nhà 1-2 lần. Tôi thực sự rất cô đơn, khao khát tình yêu và sự chăm sóc của đàn ông. Tôi cũng nhận được rất nhiều lời tán tỉnh, ong bướm nhưng tôi không hề rung động. Tuy nhiên, khi nhìn thấy chàng trai mới chuyển về công tác về cơ quan, tim tôi lại cảm thấy tò mò. Tuổi trẻ, nhưng anh ta chín chắn, điềm tĩnh, biết cách chăm sóc phụ nữ. Cả phòng có một đống đàn ông, nhưng không ai thèm để tâm thay chiếc bóng đèn cháy ở cầu thang để chị em đi không bị hụt chân. Cái vòi nước cũng tắc tị, không anh nào thèm nhúc nhắc. Nhưng khi chàng trai đó về, mọi việc gần như bừng sáng, bóng đèn được thay, vòi nước được sửa, chị em còn liên tục được cậu ấy khen ngợi, đùa vui dí dỏm.

Và cậu ấy nhìn tôi như thể tôi không phải là một bà chị già, mà như một cô gái mới lớn, xinh đẹp và quyến rũ. Tim tôi lâu lắm rồi, bất chợt đập loạn nhịp. Tôi khô rang như mớ bùi nhùi vào mùa nắng, chỉ thêm vài tia lửa loé lên trong mắt cậu ta, tôi đã bùng cháy. Chúng tôi không quan tâm đến tuổi tác, thực sự yêu say đắm, cuồng nhiệt. Được nửa năm, tôi sực tỉnh. Cho dù vẫn thật sự yêu và khát khao, nhưng tôi vẫn phải dừng lại. Trước hết là lo cho cậu ấy – người tôi yêu. Tôi sợ nếu tôi tiếp tục, mối quan hệ của tôi quá khăng khít, nếu sự việc bại lộ, cuộc đời của cậu ấy sẽ dở dang.

Tôi đã chia tay trong nước mắt. Còn cậu ấy sau một thời gian đau khổ vì không thuyết phục được tôi, cậu ấy cũng trốn chạy sang nước ngoài sinh sống, lập nghiệp. Thú thật, từ trước tới nay, tôi chưa từng hối hận vì đã yêu cậu ấy. Tuy nhiên, giờ đây, tôi chết đứng như trời trồng, khi thấy cậu ấy tay trong tay cười đùa hạnh phúc với con gái tôi.

Hiện, tôi vẫn chưa dám giáp mặt cậu ấy để nói chuyện. Nếu anh ta nhất quyết không chia tay con tôi thì sao. Tôi càng không thể nói gì với con gái. Con tôi rất hạnh phúc, nó cười nói huyên thuyên, liên tục khoe anh ấy thế này, anh ấy thế kia. Con gái tôi đã có 2 mối tình không thành, cháu đã vô cùng đau khổ. Nếu như phải chia tay lần này, tôi sợ con tôi không chịu nổi.

Nhưng làm sao có thể có con rể là người tình cũ được. Tim tôi tan nát. Tôi thật sự là người đàn bà hư hỏng và đáng nguyền rủa. Có lẽ, tôi đang phải trả giá. Tôi chỉ muốn chết để chôn vùi quá khứ và con gái của tôi sẽ được hạnh phúc. Con gái tôi khá giống tôi, tính cách cũng giống. Vì thế, tôi còn nghi ngờ anh ta không yêu con gái tôi mà đang yêu một cái bóng của tôi. Cháu sẽ đau khổ nếu biết sự thật. Tôi tuyệt vọng.

Oải Hương (huong…@gmail.com)


guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments