“Cơm” thì vẫn ăn mà “phở” cũng vẫn xài

Tuấn và Lan chơi với nhau đã lâu, dù không cùng tuổi, Tuấn hơn Lan hai tuổi nhưng cả hai vẫn vui miệng “ấy tớ’ trêu đùa nhau rất vui. Lúc nào buồn, hai đứa đều nghĩ tới nhau.

Nhưng rồi tới một ngày, khi hai đứa ngồi uống cà phê tán gẫu, Lan đã không thể giữ lòng mình mãi và đã chết chìm trong ánh mắt đắm đuối của Tuấn. Cả hai cùng lao vào những đam mê tình ái sau khi tức tốc trả tiền và đưa nhau vào một nhà nghỉ gần đó dù biết mỗi người đều có nơi có chốn riêng.

Từ tình trong sáng, cả hai bắt đầu ngượng nghịu, giấu giếm khi họ chăm sóc cho nhau nhiều hơn, kỹ hơn. Lan cũng thừa biết, Tuấn sẽ không bao giờ rời người yêu để theo mình nhưng cô chấp nhận vì chỉ cần có sự chăm sóc của người yêu dấu là đủ. Mọi chuyện có vẻ tốt đẹp cho tới một ngày, Tuấn thông báo, anh sẽ cưới vợ.

Tới lúc này, Lan mới nhận ra rằng nàng đã quá yêu còn Tuấn vẫn chỉ coi nàng là một thế giới riêng bổ sung cho cuộc tình chính thức của chàng. Giờ đây khi Tuấn “dịu đi trong hèn nhát”, Lan “giam mình trong kỷ niệm, ngu dại và xót xa”, cô mới nhận ra rằng một chút tình vu vơ khờ dại đã đánh mất một tình bạn đẹp mà cô có thể có mãi.

Đó là chuyện của những chàng và nàng chỉ mới ở giai đoạn tiền hôn nhân. Ngay cả những người đã bước vào cuộc sống vợ chồng vẫn mong được đổi gió trong cảm xúc và dấn thân vào những cuộc phiêu lưu tình ái ẩn chứa nhiều sóng gió đối với gia đình.
 

Nam đang là phó giám đốc một công ty về truyền thông, quản lý bao cô em chân dài “miên man”. Nàng nào cũng thích được lọt vào mắt xanh của sếp, được sếp ưu ái, nâng đỡ. Chỉ cần sếp gợi ý một tí là các em răm rắp làm theo. Lựa chọn mãi, Nam cũng “nhắm” được một em mới vào làm để giải tỏa ưu phiền và làm chàng “vui vẻ”.

Để mọi người khỏi nghi ngờ, dị nghị rồi đến tai “sư tử Hà Đông” nhà mình, anh hẹn nàng ở một nơi cách xa chỗ làm. Rồi từ đó, hai kẻ vụng trộm mới đi đến nơi mình thích. Nam chiều người yêu hết mình, nàng thích gì anh cũng chiều. Nam lại còn sắm cho nàng mọi thứ thiết yếu trong cuộc sống, từ máy giặt, tủ lạnh, ti vi cho tới laptop.

Anh thấy sống bên cô gái trẻ này thật là dễ chịu khi chẳng phải chịu trách nhiệm gì mà vẫn được cô phục vụ hết mình. Anh cảm thấy vô cùng thoải mái khi vừa được ăn “cơm” vừa được thưởng thức “phở”. “Cơm” thì ăn no chắc dạ, còn “phở” làm anh có cảm giác lạ, yêu đời hơn, trẻ trung hơn và sung sức hơn.

Tuy vậy, đến cơ quan họ lại quay trở lại vị trí của mình. Nhiều lúc cô làm hỏng việc anh cũng mắng cô xơi xơi như bao nhân viên khác, thậm chí còn bắt cô làm hết việc này đến việc kia. Lắm lúc cô ức quá nhưng không dám cãi lại. Chỉ đến khi có hai người ở bên nhau, anh lại dỗ dành để cô hiểu rằng anh làm thế là để giữ tiếng cho cả hai, để tránh búa rìu dư luận.

Giấu chuyện ở cơ quan tài vậy nhưng anh lại không vượt qua được đôi mắt giám sát của vợ anh. Chị thi thoảng phát hiện ra mùi nước hoa nữ lạ trên áo chồng nhưng anh lại gạt phắt đi và bảo rằng đi tiếp các đối tác ở nhà hàng thì sao tránh khỏi mấy cô tiếp viên nhà hàng săn sóc chu đáo. Chị lẳng lặng bỏ qua nhưng đã bắt đầu âm thầm theo dõi anh.

Cơ hội cũng đến khi anh xe ôm được chị thuê theo dõi chồng đã báo chính xác địa chỉ nhà nghỉ mà chồng và cô nhân tình bé nhỏ đến. Chị đã bắt tại trận khi cả hai đang say sưa giấc nồng tại đó. Quá xấu hổ, bẽ bàng, cô người tình của anh đành xin thôi việc còn anh từ đó trở thành một chú “cừu non ngơ ngác” dưới sự quản lý nghiêm ngặt của vợ.

Khác với Nam, Mạnh lại có cách làm khác. Có vợ con đề huề nhưng cái tính đa tình, trăng hoa đã ngấm vào máu của anh nên anh khó có thể cưỡng lại trước một cô gái đẹp. Làm việc về công nghệ thông tin nên phụ nữ cũng thuộc giống “hiếm có khó tìm” nên thấy em nào “ngon lành cành đào” và chưa chồng con gì là Mạnh “tấn công” mặc cho con mồi “phòng thủ”.

Ban đầu chỉ là những cuộc dạo chơi, cà phê ngoài cơ quan. Rồi à ơi vài câu, “đánh võng” bằng đầu lưỡi vài vòng, tặng nàng một số món quà dễ thương là chiếm được tình cảm. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nàng không hiểu điều gì là chàng sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình. Cứ thế từ những thứ nhỏ nhất Mạnh đều tỏ ra là chàng trai mơ ước. Dù biết chàng đã có vợ nhưng nàng vẫn thích được ngã vào vòng tay chàng mà không hề đòi hỏi gì. Chinh phục được con mồi chàng thoả thích vẫy vùng trong biển khơi tình ái.

Cho đến một hôm, Mạnh thấy nàng không đi làm. Đợi 1 hôm, 2 hôm rồi cả tuần gọi điện thì thấy tắt máy, hỏi ra mới biết nàng đã thôi việc. Lúc này Mạnh mới ngã ngửa khi nhận được một bức thư chia tay với một đống ảnh ghi lại cuộc ân ái của cả hai trong đó còn có đoạn tái bút là đã gửi cho vợ Mạnh một bộ ảnh tương tự. Có đến chết anh cũng không hiểu nổi vì sao nàng lại nỡ đối xử như thế với mình.
 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments