Có thai vì quan hệ “cửa sau” ?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một thắc mắc, mong chuyên mục tư vấn giúp em!

Em và bạn trai có quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Lúc đó, em đã hết chu kì kinh nguyệt nhưng khi quan hệ em lại bị rong kinh. Không biết như vậy có ảnh hưởng gì tới em không? Liệu em có thai hay không? Em có cần phải uống thuốc tránh thai không? Em thực sự rất lo lắng, mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

1352369166quanhetinhducuasau2jpg1352391931 Có thai vì quan hệ cửa sau ?
Không nên quan hệ với "cô bé" sau khi "yêu" cửa sau (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn chính là một tư thế "cứu cánh" cho các cặp đôi trong trường hợp không may ham muốn lại phải đối diện với "ngày đèn đỏ" của bạn gái. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn, do hai bộ phận sinh dục không trực tiếp tiếp xúc với nhau, quá trình xuất tinh cũng không phóng tinh vào "cô bé" nên điều kiện gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng là hoàn toàn không có. Do đó, việc có thai là không thể xảy ra. Em cũng không cần phải uống thuốc tránh thai.

Việc em bị rong kinh hoàn toàn không ảnh hưởng khi em và bạn trai quan hệ tình dục. Nhưng nếu có thể, tốt nhất, em nên để kì kinh nguyệt hết hoàn toàn hãy quan hệ vì như thế sẽ tránh được những viêm nhiễm, vi khuẩn không đáng có. Nên nhớ, khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, tuyệt đối không nên tiếp tục quan hệ với "cô bé" liền sau đó vì có thể truyền vi khuẩn, vi trùng sang cho "cô bé" gây viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs. Phạm Thị Vui