Có nên nối lại tình xưa?

Trước khi quyết định “nối lại tình xưa”, bạn nhất thiết phải kiểm chứng những điều sau:
 
Đó là thời gian hạnh phúc hay đau khổ của bạn?

Nếu bạn đang lưỡng lự để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, hãy thật sự cẩn trọng và trả lời rõ ràng: Thời gian bên anh ấy là thời gian hạnh phúc hay đau khổ? Nếu nhiều hơn chỉ là những buồn đau của bạn, thì đừng tạo cho anh ta thêm bất cứ cơ hội nào. Thêm cơ hội khác sẽ chỉ làm cho bạn phải tự cứa vào vết thương của quá khứ và khuyến khích những nỗi đau buồn quay trở lại với mình.

Mọi mối quan hệ đều có lúc thăng lúc trầm nhưng sự hỗn độn cảm xúc ấy không nên là cảm xúc chủ đạo xuyên suốt thời gian hai bạn bên nhau. Nếu lúc nào đó anh ta tỏ ra không thể hiểu nổi vì sao bên anh ta bạn cứ phải buồn phiền như vậy thì đó chính là lúc bạn nên tìm đến một người khác, có thể hiểu được bạn, hiểu được những phản ứng của bạn.

Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy những trắc trở mà hai bạn gặp phải trước đó đã được giải quyết thấu đáo, hơn thế lại là chất xúc tác cho tình yêu hai người thăng hoa thì hãy cho anh ấy một cơ hội nữa.

Phản ứng của những người thân của bạn thế nào?

Liệu rằng gia đình và bạn bè – những người bạn thân thiết nhất của bạn có ủng hộ việc bạn quay lại với anh ấy?

Nên nhớ rằng, gia đình và bạn bè thân lúc nào cũng là những người hiểu rõ bạn nhất và mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Họ sẽ luôn ở bên bạn bất cứ khi nào bạn cần, chìa vai cho bạn dựa và đưa cho bạn những lời khuyên “vì bạn nhất” khi bạn bối rối hay mất phương hướng.

Thế nên, nếu như gia đình và bạn bè nhất thiết không tán thành việc người cũ ngỏ ý nối lại tình xưa với bạn thì đó hoàn toàn là một dấu hiệu bạn cần phải cân nhắc. Liệu rằng bạn có thể đảm bảo một người đàn ông không nhận được sự tôn trọng của những người thân cận nhất xung quanh bạn xứng đáng chiếm một vị trí quan trọng trong đời bạn?

Không phải điều này luôn đúng trong mọi trường hợp nhưng ít nhất đây cũng là một liều thuốc thử rất hữu hiệu. Nhớ, dò phản ứng của vòng tròn xã hội gần bạn nhất sẽ luôn giúp bạn có được quyết định khôn ngoan trong việc quyết định quay lại với người cũ hay không.

Lý do thực sự khiến hai bạn chia tay là gì?

Trước khi quyết định tiến gần với anh ấy hơn, hãy nhớ lại khoảnh khắc anh ấy đã làm trái tim bạn tan nát thế nào. Bạn có nhớ bạn đã khóc như thế nào trên vai cô bạn thân? Có nhớ bạn đã uống đến say mềm thế nào để quên đi nỗi đau rằng anh ấy đã bỏ rơi bạn? Bạn đã sẵn sàng để lặp lại một lần nữa những nỗi đau ấy trong trường hợp anh ấy lại bỏ bạn mà đi?

Trong tình yêu, sự tan vỡ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu như lý do anh ấy rời xa bạn, làm tan nát trái tim bạn là lý do bất khả kháng, hoặc vì bạn… thì hãy cho anh ấy thêm một cơ hội nữa. Còn không? Quên anh ta đi. Tại sao bạn lại phải khát khao ở bên cạnh một người không muốn ở bên bạn?

Bạn đã thực sự tỉnh táo trước khi quyết định?

Gặp lại người cũ sau một thời gian xa cách hoặc nỗi nhớ quay quắt anh ta vì bỗng dưng xa cách có thể khiến bạn mờ mắt mà quên đi nhiều điều. Nhớ rằng bạn luôn cần phải tỉnh táo, phải luôn kiểm tra kỹ, xem xét kỹ tất cả các nhân tố quan trọng trước khi quyết định có cho anh ta cơ hội thứ hai hay không. Câu trả lời có thể khá rõ ràng dù rằng bạn có muốn thừa nhận nó hay không.

Có thể bạn sẽ bỏ qua tất cả và cố tìm cho được lý do đưa anh ta trở lại bên bạn. Nhưng hãy chắc rằng bạn vẫn còn nhớ anh ta đã đối xử thế nào với bạn trước đó và tự hỏi mình rằng mình có thực sự muốn một mối quan hệ như thế.

Bạn đã đặt hạnh phúc của mình lên trên hết?

Thông thường phụ nữ hay có xu hướng hoài cổ và khó quên các mối quan hệ cũ, nhất là khi đó là mối tình đầu. Họ thường chấp nhận quay lại vì tâm lý quen với người ấy hoặc đơn giản vì không muốn cô đơn. Nhưng họ quên mất rằng, tự cứa lại vào vết thương đã liền da của mình không bao giờ là việc khôn ngoan. Trong khi đó bạn hoàn toàn vẫn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội khác, những lựa chọn khác – những lựa chọn có nhiều khả năng mang lại cho bạn hạnh phúc hơn.
Cho dù bạn lựa chọn thế nào, hãy nhớ đặt hạnh phúc lên hàng đầu, luôn tỉnh táo để biết rằng nên và không nên làm gì. Và cuối cùng, nếu biết rằng anh ta không thể mang lại hạnh phúc cho bạn, đừng mang tình yêu ra bao che cho ý muốn quay lại với anh ấy. Hãy quên anh ta đi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments