Cô chỉ là thứ đồ chơi?

Chúng tôi quen nhau trong một lần anh đến làm việc với công ty tôi. Ban đầu, tôi cũng không để ý tới anh mặc dù anh cũng đã có ba câu làm quen xã giao. Sau đó vài ngày, tôi nhận được điện thoại của anh và anh nói “Anh rất muốn làm quen với em”, điều đó đối với tôi cũng chẳng có ý nghĩa gì… bởi vì đối với tôi, anh không hề để lại trong tôi một ấn tượng nào tốt đẹp cả.

Sau những lần chuyện trò hỏi han qua điện thoại, tôi nhận lời đi chơi cùng anh. Cũng chẳng cách đó bao lâu, anh đưa tôi về nhà và giới thiệu tôi với mọi người trong gia đình anh. Cũng vì tò mò muốn biết được gia cảnh của anh như thế nào, mọi người trong gia đình sống ra sao nên tôi cũng muốn gặp gỡ mọi người để tìm hiểu chứ không có ý định “về ra mắt” như lời anh giới thiệu với gia đình.

Anh nói với mọi người rằng, anh sẽ cưới tôi làm vợ… mặc dù anh chưa bao giờ ngỏ lời yêu tôi, cũng chưa hỏi ý kiến của tôi nhưng vì giữ thể diện cho anh nên tôi đã im lặng. Khi trò chuyện với mọi người trong gia đình anh, tôi thấy họ rất thân thiện và ai cũng nói tốt về anh nên tôi rất vui và nghĩ rằng, đấy là một người đàn ông đáng tin và có thể là một chỗ dựa vững chãi trong cuộc sống chồng vợ sau này của mình.

1272256496 choi gai 3 Cô chỉ là thứ đồ chơi?

Trước khi hẹn hò với tôi, anh đã sống chung với hai người phụ nữ khác…

Nhưng cũng chính thời gian tôi bắt đầu có tình cảm với anh thì tôi mới phát hiện ra quá khứ của anh… một quá khứ thật đáng ghê tởm! Nó đã làm tôi tổn thương rất sâu và tôi cũng không còn một chút niềm tin nào vào anh nữa! Dẫu biết rằng, ai cũng có quá khứ và ai cũng có thể bỏ qua quá khứ của người mình yêu thương để vun vén cho hạnh phúc tương lai của hai đứa… nhưng cái quá khứ của anh khiến tôi lạnh người… Tôi không thể ngờ được rằng, người đàn ông đứng trước mặt tôi lại có thể cư xử với những người phụ nữ ấy đê tiện và hèn hạ như vậy!

Trước khi gặp tôi, anh ta đã yêu hai người phụ nữ. Trong đó, có một người phụ nữ đã bỏ chồng và có hai đứa con riêng. Họ đã thuê nhà và sống với nhau được hơn một năm… Nhưng rồi, lúc anh ta gặp hoạn nạn, chị ta đã rời xa anh và đến một vùng đất mới lập nghiệp.

Sau đó anh ta vào miền Nam và ở đây, anh đã gặp một người phụ nữ cũng hơn tuổi anh và họ cũng đã thuê nhà sống chung với nhau gần ba năm. Anh tâm sự rằng, vì người phụ nữ này rất giống người phụ nữ trước kia nên anh có một cảm giác rất lạ khi ở bên cạnh cô ấy. Và ba năm yêu nhau cũng là ba lần anh  làm chị ấy có thai và cả ba lần anh đều yêu cầu chị phải bỏ đi giọt máu đang mang trong mình. Đến khi anh quen tôi, anh bắt đầu trở mặt và thờ ơ với chị, không những thế, anh còn không tiếc lời trách móc, chửi rủa chị ấy không ra gì. Anh ruồng bỏ chị ta và mắng nhiếc: “Cô chỉ là thứ đồ chơi để tôi khỏi tốn tiền đi gái… chứ tôi yêu đương gì cô!”… Tôi biết được sự thật đó mà thấy đau đớn thay cho số phận của chị quá! Chẳng nhẽ… khi phụ nữ yêu và dâng hiến hết mình là tội lỗi sao? Chẳng nhẽ đàn ông có quyền coi phụ nữ như một món đồ rẻ tiền, khi nào cần thì mang ra chơi, khi nào chán thì vứt xó như một món đồ đã hết hạn sao? 

1272256496 choi gai 1 Cô chỉ là thứ đồ chơi?

Quá khứ đâu chỉ là quá khứ?

Anh ta còn giải thích: “Quá khứ chỉ là quá khứ. Và khi yêu nhau, anh muốn em không để quá khứ ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai của chúng ta”.

Vậy mà trước khi dẫn tôi về ra mắt cả nhà, chị ấy đã lặn lội từ trong Nam ra đây thăm anh và họ đã thuê nhà nghỉ ở cùng nhau suốt một tuần. Tôi thật thà tin lời anh mà không mảy may một chút nghi ngờ… trong khi đó, anh ta đã dẫn chị về ra mắt với gia đình và cũng nói rằng, đó là vợ sắp cưới của anh. Chuyện của họ đã như vậy nhưng những người thân hay bè bạn của anh không ai nói với tôi một lời nào cả. Cho đến một hôm, tôi vô tình biết anh gửi tặng bài hát cho một người con gái mà không phải là tôi… Tôi đã âm thầm tìm hiểu và mới vỡ lẽ ra tất cả sự thật sau ngày sinh nhật anh…

Tôi được một người bạn của anh cho biết, người phụ nữ mà anh ruồng bỏ bấy lâu đang ở nhà anh mấy ngày hôm nay. Khi biết được điều đó, tôi cảm thấy rất căm hận anh ấy… và tôi đã quyết định về nhà anh ta để gặp chị ấy và cũng để xem thái độ của mọi người trong gia đình anh đối xử với tôi như nào.

1272256496 choi gai 4 Cô chỉ là thứ đồ chơi?

Hãy để mỗi người một cuộc sống riêng và không ai làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của ai nữa…

Nhưng hôm đó, tôi không ngờ bà và mẹ anh vẫn tìm cách giấu diếm tôi về chuyện quan hệ của anh và chị ấy… và tôi hiểu, mình nên rời xa người đàn ông mà mình đã từng tin tưởng này. Và khi biết được tất cả sự thật về quá khứ của anh, tôi thực sự ghê tởm anh ta và cảm thấy mình bị xúc phạm ghê gớm… Mặc dù đối với tôi, anh chưa là gì cả, anh chỉ là người quan tâm đến tôi rất nhiều và tôi cũng chỉ muốn quan tâm lại anh và thử tìm hiểu con người anh như thế nào… 

Sau buổi chiều gặp chị ấy ở nhà anh về, tôi cảm thấy tâm hồn mình thật thoải mái. Tôi không còn cảm giác mệt mỏi như mấy ngày hôm trước nữa… và tôi đã quyết định nói với anh ta là chúng tôi chỉ có thể là bạn, hãy để mỗi người một cuộc sống riêng và sẽ không ai làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của ai. Có lẽ… cả cuộc đời này, tôi vĩnh viễn không muốn gặp lại anh ta thêm một lần nào nữa…

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected] để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

1272256496 ban tre Cô chỉ là thứ đồ chơi?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments