Cô ấy không biết cái thai là của tôi hay bồ cũ

Tôi và em yêu nhau được 1 năm nhưng vì sai lầm từ phía tôi mà em đã đòi chia tay dù tôi đã níu kéo rất nhiều. Xa nhau 1 tháng nhưng tôi nhận ra tôi không thể quên được em và em cũng vậy. Nhưng em lại là con người quá cố chấp, em vẫn lạnh lùng với tôi như một cách để trừng phạt tôi. Em không nói là quay lại với tôi nhưng chúng tôi vẫn làm chuyện ấy mỗi khi gặp nhau. Tôi cảm giác như điều duy nhất em không xa tôi vĩnh viễn là vì tôi và em quá hợp nhau trong chuyện đó. Nhưng yêu chỉ vì điều đó thì có đáng không? Tôi chỉ muốn em quay lại ngày xưa khi mới yêu nhau: tình yêu em dành cho tôi quá lớn, em hy sinh cho tôi rất nhiều nhưng hồi đó tôi đã không trân trọng em. Bởi tôi quá tự tin vào mình, và có rất nhiều cô gái đẹp hơn em sẵn sàng đến với tôi, dâng hiến cho tôi mà không đòi hỏi gì. Và tôi cũng đã không làm chủ được mình, cuối cùng để em phát hiện ra….

Nhưng khi em xa tôi tôi mới nhận ra không có người con gái nào có thể thay thế được em và lúc tôi quyết bù đắp tất cả lại cho em thì em đã trả thù tôi. Ngay sau đêm tôi và em ở bên nhau, em nhắn tin cho tôi là em đang ở với người yêu cũ. Đau đớn! Nhưng tôi vẫn nghĩ tôi là người sai trước, tôi không chấp em, và chúng tôi vẫn đến với nhau cuồng nhiệt và say mê. Mặc dù trong tôi không ít hoài nghi và chán chường. Rồi chúng tôi ít gặp nhau hơn, em tránh né tôi như một sự trừng phạt. Nhưng tôi vẫn yêu và nhớ em lắm!

Một tháng sau, em đưa tôi giấy khám thai, nói là em có thai với tôi. Trong tôi thấy vui buồn lẫn lộn. Nếu đúng là con của tôi tôi sẽ cưới em ngay lập tức vì tôi có đủ điều kiện nuôi được em và con. Nhưng tôi không chắc có đúng là con mình không??? Và nhìn vào mắt em tôi  đoán em cũng không xác định được dù em vẫn nói con của tôi. Tôi phải làm thế nào đây??? Tôi nói với em nếu đúng là con tôi thì cưới. Em  đã đồng ý cưới. Nhưng sau vài ngày em lại đổi ý đòi bỏ đứa bé. Em cũng không biết tôi hay người yêu cũ là bố của con em? Thêm nữa em lại bị bệnh, nếu bỏ đứa bé em sẽ rất khó có khả năng làm mẹ sau này. Nhưng tôi cũng sợ khi cưới em về đẻ con ra lại không phải giọt máu của tôi thì lúc đó tôi sẽ khó chấp nhận. Mong nhận được lời khuyên để tôi thoát khỏi sự bế tắc này! (T. P. – Hà Nội)
 

Chính cô ấy cũng không dám chắc đứa bé đang mang trong bụng là giọt máu của tôi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Hiện nay dịch vụ xét nghiệm AND có thể xác định thai nhi có đúng là con bạn hay không? Với sự tiến bộ của khoa học, chỉ cần bạn đưa người yêu đi xét nghiệm sẽ có câu trả lời chính xác, chứ đâu phải “tù mù” như ngày xưa nữa. Lẽ ra câu trả lời của tôi chỉ đến đây là hết.

Tuy nhiên bạn nên suy nghĩ kỹ hơn, vì hôn nhân ngày nay không phải chỉ nhằm mục đích sinh con “nối dõi tông đường” mà mục đích chính của hôn nhân hiện đại là mưu cầu hạnh phúc lứa đôi suốt đời. Để có người bạn đời mà mình không thể sống thiếu họ, người ấy thật lòng yêu thương, chung thuỷ với mình, kề vai sát cánh nâng đỡ nhau trong cả phần đời còn lại. Trong khi đó tôi cảm thấy mối quan hệ giữa hai bạn, tình yêu đã suy giảm đáng kể, xuất hiện những yếu tố hoài nghi và chán chường, nó báo hiệu một cuộc hôn nhân tẻ nhạt hoặc đầy sóng gió. Nếu bạn có cưới cô ấy có lẽ không phải vì tình yêu mà vì trách nhiệm làm bố của đứa con đang trong bụng cô ấy. Đúng không?

Tôi đã thấy nhiều đôi lấy nhau rồi mới sinh con, chắc chắn 100% là con mình mà vẫn mâu thuẫn, lục đục thậm chí tan vỡ nếu hôn nhân không dựa trên tình yêu và sự hoà hợp cả tâm hồn lẫn thể xác. Như bạn nói, thời gian qua hai người chỉ còn hấp dẫn nhau về “chuyện ấy” nên tuy đã chia tay mà vẫn đến với nhau vì hoà hợp tình dục. Tiếc rằng sự hấp dẫn về tình dục không bao giờ bền lâu, nó chỉ háo hức lúc ban đầu, về sau sẽ suy giảm dần. Lúc ấy hai bạn sẽ lấy gì để hấp dẫn nhau đây?

Cho nên nếu bạn quyết định kết hôn với cô ấy, điều quan trọng hơn mà bạn không nghĩ đến đó là tìm cách củng cố mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Cân nhắc xem những gì không hợp có thể khắc phục được không. Chuyện cả hai đều từng ăn ngủ với người khác nữa ngay trong khi đang yêu nhau liệu có tha thứ cho nhau được không  hay nó vẫn ám ảnh trong cuộc hôn nhân rồi hoài nghi, trách móc, chì chiết thì đó mới là bất hạnh thực sự, là khó khăn cơ bản chứ không phải chỉ chuyện đứa con là con ai đâu bạn ạ.

Nói chung cuộc tình giữa hai bạn có thể nói là một đôi trai tài gái sắc nhưng đã để cho nó xuống cấp vì nhiều chuyện không hay. Vì thế cả hai cần có thời gian trò chuyện kỹ hơn trước khi có một quyết định. Tất nhiên sẽ không có quyết định tối ưu vì cả hai đều phải trả giá cho nhưng buông thả của mỗi người. Còn nếu cho dù không kết hôn nhưng bạn vẫn có thể chịu trách nhiệm với đứa trẻ nếu đúng là con mình cho đến lúc nó 18 tuổi. Tóm lại là dám làm dám chịu đừng trốn tránh trách nhiệm của mình một cách đớn hèn. Không bao giờ nên sửa chữa sai lầm bằng một sai lầm khác tiếp theo. Điều đó chỉ đem lại hậu quả nặng nề hơn mà thôi. Chúc bạn có một quyết định sáng suốt và có tầm nhìn.
 

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments