“Chuyện yêu” của hai vợ chồng mà cứ kể “bô bô”

Xấu hổ vì tính buôn chuyện của vợ

Nghe tiếng chuông, anh Linh lật đật ra mở cửa. Ai dè, cô bạn thân của chồng dúi ngay vào tay một chai Lavie: “Rượu của anh đây. Nhớ uống mỗi ngày đấy nhé”.

Anh Linh còn ngạc nhiên chưa biết rượu gì, bạn vợ đã nhấm nháy: “Em nghe con Hà kể chuyện rồi, rượu này tăng năng lực đấy, chứ chưa gì đã “xì” sớm như anh thì mệt đấy. Em phải nhờ bạn bè lùng mãi mới được chai này”. Nói xong, cô bạn vợ tủm tỉm chạy về trong khi anh Linh nóng bừng mặt.

Đây không phải là lần đầu anh xấu hổ với cái thói quen buôn chuyện của Hà – vợ anh. Cách đây một vài tuần anh cũng phát ngượng vì sự vô tư của bạn gái thân của vợ. Hôm đó, vợ chồng anh tổ chức mừng sinh nhật cô con gái 5 tuổi của mình và mời một số bạn thân đến dự. Đang buổi tiệc có người nói đùa, rằng vợ chồng anh cũng nên chuẩn bị có thêm thằng cu thì bị độp ngay một câu: “Tình hình anh mà không cải thiện “ba cái vụ ấy” thì khó mà kiếm được thằng chống gậy đấy” khiến anh ngượng chín cả mặt, chỉ muốn độn thổ xuống đất.

Đã thế, hôm sau lên cơ quan mấy anh bạn thân tối đó tham dự cứ trêu mãi, rồi mấy bà cô ở cơ quan cũng nhìn anh tủm tỉm cười. Cả tuần liền đi làm, anh cắm cúi vào máy tính, chả dám nói chuyện với ai vì ngượng. Anh cũng giận vợ mấy ngày liền về chuyện này.Chuyện vợ chồng luôn là chủ đề buôn chuyện nóng hổi của chị em

Gậy ông lại đập lưng ông

Hương rất hay kể chuyện vợ chồng cô cho người bạn gái thân từ thuở bé. Tuy nhiên, Phương bạn cô lại chưa chồng dù đã ngoài 30. Hôm nào tới cơ quan, việc đầu tiên của Hương cũng là mở nick chát với Phương. Cuối tuần nào đôi bạn cũng tíu tít shopping và ăn uống, chuyện trò.

Câu chuyện của Hương luôn là chủ đề gia đình, hôm nay chồng ôm hôn mình thế nào, hai vợ chồng cãi cọ ra sao… Ngay cả chuyện nhu cầu mạnh mẽ trong chuyện chăn gối và nhiều khi khổ sở để thích ứng với chồng của Hương, bạn thân cô cũng tỏ tường.

Một lần đi công tác xa về, định gây bất ngờ cho chồng khi được về sớm hơn dự kiến đã tan biến, khi cô chứng kiến cô bạn thân đang nằm gối đầu lên tấm ngực trần của chồng ngay trên giường ngủ của mình.

Cô đâu ngờ rằng, những lúc vô tư kể cho bạn nghe về cuộc sống sinh hoạt của chồng, nhất là chuyện sinh hoạt chăn gối, chuyện chồng cô mạnh mẽ trong “chuyện ấy” như thế nào đã làm dấy lên bao nhiêu khao khát bấy lâu kìm nén của cô bạn thân ế chồng. Chính cô bạn thân của vợ đã hẹn hò, rủ rể chồng bạn, rồi việc gì đến cũng đã đến. Còn Hương chỉ biết ngậm đắng nuốt cay mất đi người bạn thân mấy chục năm trời và người chồng cô hết mực yêu thương.Chị em buôn chuyện “quá mức” cũng chẳng tốt tẹo nào!

Chồng cũng buôn chuyện không kém!

Không chỉ những phụ nữ mới hay buôn chuyện, anh Hưng cũng rất thích tán phét với cậu bạn thân mới cưới về khả năng “chuyện ấy”. Hưng kể với cậu bạn giọng đầy tự hào rằng mỗi ngày vợ chồng anh phải “chinh chiến” ít nhất một lần, thường là hai lần, đủ mọi tư thế và ở mọi nơi, từ trên bàn, trên ghế, tới nhà tắm, nền nhà, thậm chí cả trên xe máy, rồi chuyện vợ anh ăn mặc, dùng nước hoa thế nào cho quyến rũ…

Một lần, anh Hưng nhận được điện thoại của vợ cậu bạn thân, cô nói với anh giọng đầy khổ sở: “Anh đừng kể chuyện vợ chồng anh cho anh nhà em nữa nhé. Anh ấy cứ học đòi theo, hết thế này đến thế nọ, mà em thì sợ lắm… Em truyền thống lắm, chả theo được anh chị đâu. Anh nói hộ em với anh ấy làm sao anh ấy đừng học theo nữa”. Thậm chí, cô vợ bạn còn gọi cho vợ anh nhờ chị “nhắc nhở” anh giùm. Từ đợt ấy, anh cũng ít ho he hẳn.

Theo các chuyên gia tâm lý, kể “chuyện ấy” là nhu cầu chia sẻ bình thường của những người đã lập gia đình nhưng cần phải có mức độ để không ảnh hưởng đến sỹ diện của người nghe, và người trong cuộc, nhất là đàn ông. Nhiều câu chuyện tưởng như rất vô tình lại tác động không nhỏ đến cuộc sống gia đình. Chính vì thế, khi chia sẻ những chuyện chăn gối riêng tư cầ thiết phải có sự chia sẻ và cảm thông. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments