Chuyện hoang đường về “yêu” bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng là những hành động tình dục liên quan đến việc kích thích bộ phận sinh dục bằng cách sử dụng khoang miệng, lưỡi, răng hoặc cổ họng.

Ở nhiều người, việc này như một phần không thể thiếu trước, trong hay sau khi làm chuyện ấy. Các cuộc nghiên cứu cho thấy, khoảng 20-50% thanh niên yêu bằng miệng trước lần quan hệ tình dục đầu tiên của mình.

Bất chấp thực tế này, vẫn có một số chuyện hoang đường mà người ta vẫn nuôi dưỡng về việc yêu bằng miệng. Tiến sĩ A Chakravarthy, chuyên gia tư vấn về y khoa tình dục và sinh sản tại Hiệp hội Y khoa Tình dục Quốc tế, đã đưa ra ba câu chuyện hoang đường hàng đầu về việc yêu bằng miệng.

Câu chuyện hoang đường thứ nhất: Nếu chỉ yêu bằng miệng, tôi vẫn còn “gin”

Việc quan hệ tình dục bằng miệng có làm mất trinh tiết hay không là một câu hỏi biểu lộ thành kiến. Một số người xem trinh tiết đơn giản chỉ là vấn đề liệu họ có quan hệ tình dục qua đường âm đạo hay không, nghĩa là họ vẫn tiếp tục còn trinh trong khi quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn cùng những trải nghiệm tình dục khác. Những người khác lại quan niệm ngược lại.

Nếu việc vẫn còn trinh là quan trọng đối với bạn, bạn hãy tự mình tìm hiểu việc đó có ý nghĩa như thế nào với bản thân. Cũng vậy, điều quan trọng cần nhớ là sự trinh tiết có ý nghĩa khác nhau với những người khác nhau.

Câu chuyện hoang đường thứ hai: Yêu bằng miệng an toàn

Sự thật, quan hệ tình dục đường miệng không phải là tình dục an toàn. Dù sự lây truyền HIV qua quan hệ tình dục bằng miệng không thường xuyên, nhưng nó vẫn xảy ra. Đường miệng cũng là nơi phát tán nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) khác.

Tuy nhiên việc ngăn ngừa bệnh STD khi yêu bằng miệng có thể được giảm thiểu bằng những “rào chắn”. Sử dụng bao cao su khi dùng miệng kích thích “cậu nhỏ” của chàng, và tấm bảo vệ miệng (dental dam) khi đánh thức “cô bé” của nàng bằng miệng chẳng hạn.

Câu chuyện hoang đường thứ ba: Tinh trùng làm đẹp da

Đây rõ ràng là câu chuyện hoang đường và nực cười. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều đó. Ở nhiều nước, việc giáo dục giới tính không đầy đủ đã khiến các cặp tình nhân thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục bằng miệng. Vì thế, những câu chuyện hoang đường cứ tiếp tục tồn tại.

Theo PNO/ Health Me Up

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments