Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn tư vấn: Người yêu ở xa cứ đòi chat sex

Kính chào các chuyên gia  của ban tư vẫn!

Cháu cũng không biết mở đầu câu chuyện như thế nào? vì câu chuyện này hơi tế nhị đối với cháu nên cháu không dám hỏi người thân hay bạn bè! cháu chỉ biết nhờ các chuyên gia tư vấn giúp cháu. Vấn đề cháu muốn tâm sự là như thế này:

Cháu năm nay 27 tuổi, cái tuổi này ở quê chắc không còn nhỏ nữa, bạn bè cháu đã lập gia đình gần hết rồi! trong cả xóm chỉ có mỗi mình cháu đi học đại học và có công việc làm ổn định, mọi người ai cũng bảo cháu sẽ tìm được người yêu xứng đáng và cháu cũng hi vọng như thế. Suốt những năm đại học, cháu không hề yêu ai vì cháu muốn tập trung vào việc học để có công việc tôt, sau đó mới nghĩ đên tình yêu. Cuối cùng cháu cũng có tấm bằng giỏi và công việc ổn định.

Ảnh minh họa

Trong quá trình đi làm, cháu đã gặp anh ấy, anh ấy là sĩ quan hải quân, hai đứa nói chuyện rất hợp ý nhau và cháu bắt đầu thích anh ấy, cháu cũng cảm nhận được tình cảm của anh ấy đối với cháu, nhưng chưa nói lời yêu thì anh ấy nhận công tác ở hải đảo xa xôi (Trường Sa), chuyến đi công tác này ròng rã suốt hơn 1 năm trời, khi đến đảo, anh ấy và cháu vẫn liên lạc qua điện thoại và yahoo, cuối cùng, anh ấy cũng thổ lộ lời yêu và cháu cũng chấp nhận, một tình yêu bắt đầu mà chưa hề nắm tay hay chạm môi, anh ấy an ủi cháu nhiều lắm, anh ấy bảo cháu hãy đợi anh về để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Lúc đầu hai đứa chỉ nói chuyện thơ văn, gia đình, bạn bè, công việc, nhưng dạo gần đây, hễ nhắn tin là anh ấy gợi những chuyện tế nhị, hỏi số đo các vòng, hỏi xem phim có bao giờ thấy cảnh người ta ân ái như thế nào…?

Lúc đầu cháu rất ngại, không muốn nói đến nó, nhưng vì anh cứ hỏi suốt nên cháu cũng trả lời, và khi cháu trả lời thì anh ấy càng gợi, càng hay dùng những từ trong quan hệ vợ chồng. Cuối cùng anh ấy rủ cháu chát sex. Cháu và anh ấy yêu nhưng thiếu các cử chỉ thân mật, và vì tin tưởng một người lính đi bảo vệ hải đảo xa xôi, cháu đã đồng ý chát sex. Từ đấy, đêm nào chúng cháu cũng ân ái qua điện thoại hay yahoo. lúc đó, cháu cũng dâng trào cảm xúc giống như là quan hệ thật. Nhưng sau những lần như thế, cháu lại thấy xấu hổ về hành động của mình, vì như thế là trái với lời ba mẹ dạy. Anh ấy đề nghị mai mốt anh về hai đứa sẽ quan hệ thật, cháu không đồng ý điều đó, vì sợ có những chuyện không hay xảy ra (con gái hay chịu thiệt thòi), cháu thường hay tự hỏi mình, liệu quan hệ xong anh ấy còn tôn trọng, nâng niu mình nữa hay không…? anh ấy cũng hiểu tâm sự của cháu, anh ấy lấy danh dự của một sĩ quan quân đội ra mà thề, thề sẽ không bao giờ bỏ rơi cháu, xác định cháu là bến đỗ cuối cùng…cháu rất yêu anh ấy, vậy cháu nên làm sao đây, có nên tiếp tục chát sex, và khi anh về có nên cho anh không? (cháu là mối tình thứ 2 của anh ấy). Cháu xin nhờ ban chuyên gia tư vấn giúp đỡ cháu! Cháu xin cảm ơn!

Trả lời:


*** Chat sex là hình thức tình dục ảo, giống như đứa trẻ khát sữa mẹ, nhưng mẹ đi vắng, nên không được bú thật, người lớn đành cho nó ngậm cái “ti giả” cho đỡ thèm.  Có thể khi được ngậm vú giả, thường bằng cao su, đứa trẻ cũng đỡ khóc một thời gian. Nhưng lâu dài, nó sẽ bỏ ti giả ra, khóc lớn hơn vì việc “bú giả vờ” không thỏa mãn cơn khát sữa của nó. Chính vì vậy, người yêu của bạn đã gạ gẫm khi nào về phài cho quan hệ tình dục thật sự. Chat sex là “khúc dạo đầu” của tình dục thật đối với hai người đang yêu nhau, cũng là sự thăm dò ý tứ thật khéo léo của anh ấy.

    Mới quen nhau, chưa hiểu nhau thực sự, chưa có gì để đảm bảo anh ấy yêu bạn thật lòng và sẽ cưới bạn làm vợ, đừng để anh ấy “được đằng chân lân đằng đầu” nhé. Khi người con trai quyết tâm muốn đạt được điều mình mong muốn, họ sẽ hứa hẹn đủ điều, không nhất thiết phải tin vào lời hứa hẹn của anh ấy dù anh ấy lấy tư cách này nọ để thề thốt.

    Bạn và anh ấy đều đã là những người trưởng thành, cũng có những khát khao tình dục, nên nếu có dùng hình thức tình dục ảo để thỏa mãn cũng có thể gọi là “tạm chấp nhận”. Tuy nhiên, hãy khéo léo lái câu chuyện sang hướng khác, không để đắm chìm trong nhục dục. Không lẽ hai bạn xa nhau, không còn gì để nói với nhau hay sao ngoài chat sex?

Làm chuyện này thường xuyên, hai bạn cũng tự làm cho tình yêu cùn nhụt đi, bớt lãng mạn, bay bổng, mà tình yêu cần có chút lãng mạn để bay cao, bay xa. Bạn cứ tâm sự rằng bạn không muốn hai người sa đà vào chuyện này, nhưng bạn thương anh ấy thiếu thốn nên mới chiều anh ấy, chứ thực lòng bạn rất áy náy và cảm thấy không thoải mái. Nói như vậy để anh ấy không đánh giá bạn là người quá ham hố chuyện tình dục, khỏi nảy sinh ý nghĩ nghi ngờ, ghen tuông. Có người con gái thường chat sex với người yêu đã bị anh ấy nghĩ rằng lúc không có mình, có khi cô ấy “làm thật” với người khác. Biết rằng kiềm chế cảm xúc, khát khao tình dục cũng không dễ dàng, nhưng bạn sẽ được “trả công xứng đáng” nếu thực sự biết trân trọng và giữ gìn tình yêu trong sáng!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments