Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn tư vấn: Nghi ngờ người yêu đã từng phản bội

Em có câu hỏi muốn anh chị tư vấn giúp em. Em và người yêu em quen nhau được 3 năm rồi, hiện tại người yêu em đang làm việc tạị Sài Gòn còn em mới chuyển ra Hà Nội được 4 tháng. khi em còn ở trong đó chúng em rất vui vẻ không bao giờ xảy ra cãi nhau nhưng từ khi em ra Hà Nội làm em thấy chúng em có rất nhiều điều không hợp nhau thậm chí thường xuyên xảy ra cãi nhau không muốn nói chuyện với nhau nữa.

Anh và em cùng quê đợt Tết anh về chúng em vẫn bình thường không có chuyện gì hết vì lâu ngày không gặp nên những chuyện không vui trước kia 2 đứa đều không nhắc đến. Có lần em kiểm tra máy của anh thì phát hiện ra một số lạ em cũng tò mò không biết là ai nên có hỏi anh, anh trả lời không biết, không hiểu sao em lại gọi cho số đó thì thấy giọng con gái em cũng hỏi lại anh thì anh nói số khuyến mại của một anh bạn, anh dùng 2 số điện thoại anh liên lạc với em chủ yếu là 1 số và có lẽ anh liên lạc với chị kia bằng số còn lại. Anh như thế làm em càng tò mò muốn biết người đó là ai. Em có gọi hỏi chị ấy là ai nhưng chị ấy không nói. em cũng lấy số mà anh hay liên lạc với chị ấy để gọi lại thì chị ấy nói (em nghe nè) nghe giọng rất ngọt ngào và rất thân thuộc nên mới vậy.

Ảnh minh họa

Em cũng có bắt anh gọi lại cho chị ấy và biết được anh và chị ấy có quen biết nhau , em rất giận vì chuyện anh nói dối em , khi về nhà em cũng có gọi cho chị ấy và được biết hai người không chỉ dừng lại ở mức tình bạn như anh nói mà hai người đi rất xa so với trí tưởng tượng của em.

Anh cũng có nói anh không hề làm điều gì có lỗi với em và có đứng trước ban thờ bố anh ấy để hứa nhưng thật mâu thuẫn những lời chị kia nói với em hoàn toàn khác, em rất suy sụp vì người em tin cậy bấy lâu nay lại phản bội em như thế. Khi em chuyển ra ngoài Hà Nội anh cũng lo lắng đi nhờ cậy người quen để xin chuyển công tác ra ngoài Hà Nội cùng em luôn và anh có hứa nếu không chuyển công tác được thì tháng 7 anh sẽ xin ra khỏi ngành và về hẳn với em. Qua chuyện vừa rồi  anh nói với em hơn tháng nữa anh sẽ xin nghỉ trong Sài Gòn và chuyển hẳn ra ngoài Hà Nội để chứng minh cho em biết tình cảm của anh giành cho em như thế nào. Đợt Tết vừa rồi anh cũng có xin phép bố mẹ em để lên nói chuyện người lớn, quen nhau cũng lâu nên cả hai gia đình đều biết tình cảm của chúng em như thế nào, bố mẹ em cũng đồng ý sau bao nhiêu lần từ chối. Thực sự em rất bối rối không biết có nên tiếp tục quen anh không hay nên dừng lại mối quan hệ sau 3 năm quen nhau. Còn người kia của anh cũng có nói với em sẽ không liên lạc và gặp mặt anh nữa, bây giờ anh và chị ấy ở gần nhau hơn là em với anh vì chị ấy cũng ở Sài Gòn. Xin hãy cho em lời khuyên và cách giải quyết chuyện này.

Cảm ơn chuyên gia tư vấn rất nhiều!

Trả lời:

*** Bạn cứ hình dung tình huống xấu nhất là trong lúc xa bạn, anh ấy có nhắn tin, làm quen, đi uống cà phê, thậm chí qua đêm với một cô gái dễ dãi nào đó ở gần, nhưng người anh ấy yêu thương, muốn được ở gần và muốn tiến tới hôn nhân chính là bạn. Hãy tập nhìn về tương lai, chứ không đắm chìm trong cái đã trót xảy ra. Phụ nữ thường tưởng tượng rằng khi xa người yêu, các chàng trai phải buồn rầu, nhớ nhung, không được quen với ai, chỉ ngồi ở nhà để … nghĩ về người yêu, nhưng thực tế không phải bao giờ cũng được như vậy. Đàn ông nhận thức và phân biệt rất rõ người con gái sẽ lấy làm vợ và “cô gái qua đường” rất khác nhau mà.

    Anh ấy đã có kế hoạch sẽ chuyển ra Hà Nội để được ở gần bạn, thậm chí nếu không chuyển được công tác thì thà bỏ việc để được chung sống với bạn, không lẽ bạn không đánh giá cao việc này? Anh ấy lo lắng khi thấy bạn đau buồn vì ghen tuông, nên tìm cách an ủi bạn bằng việc thề hứa trước bàn thờ bố anh ấy, lẽ nào hành động đó không khiến bạn động lòng, không tin tưởng, lại cố chấp khi nghe lời “kẻ tình địch” của mình? Đặc biệt, việc anh ấy đã xin phép để hai gia đình đi lại, đặt mối quan hệ “lên tầm cao mới” là bằng chứng hùng hồn, chứng tỏ anh ấy rất “kết” bạn rồi. Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là lòng tin vào nhau và sự độ lượng, chứ lúc nào cũng nghi ngờ, kiểm tra số điện thoại, gọi cho những số lạ để tra hỏi là ai, bạn sẽ làm cho ình trở nên nhỏ nhen đấy. Cách quản lý người yêu của bạn hơi lạc hậu và mang tính chất “hành chính” lắm, nếu gặp anh chàng nào cao thủ, anh ta sẽ sử dụng nhiều sim khác nhau để gọi cho nhiều người hoặc cảnh giác bằng việc “gọi xong xóa luôn” thì bạn làm sao biết được.

    Hy vọng bạn biết cách thả lỏng suy nghĩ, biết đánh giá những điều quan trọng, vứt bỏ những vụn vặt để bảo vệ tình yêu, chờ đợi một ngày đẹp trời lên xe hoa cùng người con trai bạn đã quyết định trao thân gửi phận!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments